Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh sẽ là một người chồng tốt nhưng không phải người yêu chung thủy

21/11/2014 3:37:55 | Tân Huyền | 1052 lượt xem

“Thời gian qua thật sự em thấy vui và hạnh phúc. Cảm ơn anh nhiều! Mặc dù anh nói em là một người may mắn. Nhưng em sẽ nhường sự may mắn đó cho những người con gái khác. Vì đối với em sẽ là bất hạnh khi yêu một người không thuộc về mình!

Cuộc sống thật bộn bề cũng như suy nghĩ bây giờ của em vậy! Chắc anh sẽ rất ngạc nhiên khi đọc được bức thư này. Với 1 người không thích văn vẻ như anh có lẽ sẽ thật khó khăn để có thể cảm nhận được tất cả những gì sau đây em viết! Nhưng dù sao em hi vọng rằng anh có thể hiểu và cảm nhận bằng con tim, tình cảm và suy nghĩ của em trong đó.

iblog.vn

Hôm nay anh rất mệt phải không? Chắc anh sẽ lại đi uống rượu và đang mê mệt ngủ, lúc tỉnh dậy sẽ thật uể oải và đau nhức cả người. Những lúc như thế không biết anh có nhớ tới em không? Nếu anh đã từng thực sự yêu một người thì anh cũng hiểu trong tình yêu cần sự thành thật, tin tưởng và chung thủy phải không? Em bây giờ hình như không có bất cứ điều gì trọn vẹn trong đó cả.

Em quý anh và đã từng coi anh là anh trai. Nếu như không có ngày hôm đó, ngày mà anh uống rượu say rồi nói yêu em thì đã không có sự gắn bó giữa anh và em đến tận bây giờ. Anh sẽ là một người chồng tốt, một người cha tuyệt vời nhưng không phải là một người yêu chung thủy. Tình yêu cũ của anh chắc sẽ rất hạnh phúc. Và em tin rằng người con gái đó cũng thật sự từng hạnh phúc. Em đã từng nói rằng: “Anh nên quay lại với nhóc đó khi anh vẫn còn yêu. Cuộc sống này thật khó có thể tìm được một nửa yêu thương mình và mình cũng thương họ. Và càng khó có thể có sự kết hợp hoàn hảo của 2 gia đình”. Em chưa bao giờ có ý định chen ngang giữa 2 người và cũng không có quyền làm thế.

Em thích anh vì anh đẹp trai, tham vọng và có chí, và em thích anh vì đêm hôm đó. Mặc dù em biết, xung quanh anh có vô vàn “con thiêu thân” giống như em. Cuộc sống này có rất nhiều người thích những cái mới lạ. Em thích anh và tò mò không biết anh đã từng hi sinh và yêu thương ai đó thật sự chưa? Và liệu anh đã từng bị tổn thương hay chưa? Anh có một bờ vai để dựa không? Và em không quan tâm rằng anh đã ngủ với bao nhiêu người. Điều em quan tâm là anh đã thật sự yêu bao nhiêu người mà thôi.

Em thích anh! Vì em thật sự cần một chỗ dựa và anh có thể che chở bảo vệ em. Em thích anh vì anh cho em những cảm giác mới – Những cảm giác mà em chưa bao giờ có được. Em thích anh vì em được sống với phần “con” của mình mà không phải suy nghĩ gì cả. Em thích anh vì em thích cái cảm giác được trọn trong tay anh! Em thích anh….chỉ thế thôi. Cảm ơn anh vì anh đã quan tâm em suốt thời gian qua, cảm ơn anh đã cho em biết cuộc sống này cần cố gắng nhiều thứ. Cảm ơn anh vì đã cho em bỏ qua những suy nghĩ cực đoan và muốn bắt đầu lại từ đầu. Cảm ơn anh vì “Bây giờ em không muốn sống buông thả”.

Em rất muốn và cũng rất sợ khi yêu anh. Em sợ mình sẽ lại nhầm đường và mất niềm tin thêm một lần nữa. Có lẽ đối với anh, tất cả chỉ là bình thường. Nhưng đối với em, nó thật sự là những cảm giác như được sống lại. Vì em đã từng mắc sai lầm, từng bị tổn thương và làm người khác tổn thương rất nhiều. Nhưng từ bây giờ em sẽ là em, em sẽ sống hết mình dù có người nói em đang “chạy trốn”.

Nhưng em sẽ không yêu anh – Một người đàn ông không yêu em, người không thật sự muốn chăm sóc và bao bọc em. Một người chỉ sống cho bản thân mình và coi tình yêu là cái để xua đi mệt mỏi của cuộc sống. Một người đàn ông chỉ biết tới sự nghiệp và tham vọng của bản thân. Một đàn ông chỉ biết cưng chiều người phụ nữ của mình nhưng không từng muốn hi sinh. Người phụ nữ chỉ hạnh phúc khi “Người đàn ông của mình vì muốn có sức mạnh và quyền lực bao bọc và che chở cho người mình yêu và cố gắng vì sự nghiệp”. Chứ không phải là người đàn ông ham quyền lực và danh vọng của bản thân.

Em luôn quan niệm rằng “Mình sống với họ thế nào thì họ sẽ sống với mình như thế”. Em không muốn 1 lần nữa lầm lỡ nữa. Em không muốn phải hối hận hay đánh cược bản thân rồi lại tự làm đau mình. Em đã từng yêu rất nhiều, đã từng phản bội cả người em mang ơn. Em đã là một đứa con gái tồi và tầm thường. Vì thế em quyết định sẽ không yêu anh. Khi tất cả mọi chuyện còn trong tầm kiểm soát em sẽ đứng một mình. Em chỉ muốn nói với anh rằng: “Thời gian qua thật sự em thấy vui và hạnh phúc. Cảm ơn anh nhiều! Mặc dù anh nói em là một người may mắn. Nhưng em sẽ nhường sự may mắn đó cho những người con gái khác. Vì đối với em sẽ là bất hạnh khi yêu một người không thuộc về mình!

Em sẽ bắt tay với công việc học hành, sẽ bắt đầu với rất nhiều công việc mới và sẽ là một người có ích. Chúc anh thành công trên con đường sự nghiệp!

CẢM XÚC NÊN DỪNG LẠI THÔI…………………………………………………….

(Sưu tầm)

X