Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh yêu người khác rồi…

05/04/2015 7:34:19 | Tân Huyền | 1008 lượt xem

Còn nhớ ngày gặp em là một ngày cuối hạ, tâm hồn anh khi ấy cũng như ánh chiều pha màu buồn hoang hoải. Mối tình cũ đã qua nhiều năm nhưng còn đấy bao vương vấn trong anh, đôi mắt vẫn cứ mải miết nhìn về quá khứ, nhìn về những thứ chỉ còn là một miền nhớ mênh mông.

Tình cũ, mối tình đầu đời đem đến cho anh biết bao nhiêu thứ, yêu thương, hạnh phúc, ấm áp và còn cả những nỗi đau về sau. Bước qua nó, tâm hồn cằn cỗi của anh đã không còn đủ sức để yêu thêm. Cứ ngỡ rồi con tim cũng đóng băng mọi cảm xúc, sẽ khép chặt không thể mở cửa để đón nhận tình cảm của bất kì người con gái nào khác.

iblog.vn
Anh đã yêu người khác rồi, một người đã chấp nhận chờ đợi ngày con tim anh lành lặn (Ảnh minh họa)

Em đến bên anh nhẹ nhàng như một cơn gió, âm thầm đi bên cạnh, dịu dàng xoa cho anh những vết thương còn hằn dấu. Em cứ thế đi cùng anh hết những quanh co thâm trầm của cuộc sống. Có lẽ khi những thứ dường như đã quen thuộc như chính hơi thở của mình khiến ta không nhận ra được nó quan trọng đến thế nào nếu một ngày thiếu vắng.

Anh vẫn cứ ích kỉ như thế, cứ bỏ mặc yêu thương mà chạy theo quá khứ, ôm trọn quá khứ mà đi qua từng ngày của hiện tại. Một kẻ ngốc như anh chẳng biết trân trọng những yêu thương đang có, chẳng biết quý những gì là của hiện tại. Thế nên anh cứ để em một mình bơ vơ nơi gió lạnh, còn anh là kẻ vô tình đóng cửa im lặng phía bên trong.

Bất chợt chiều nay, cơn mưa làm anh se sắt, tỉnh táo lạ kỳ. Bỗng thèm cái ôm ấm áp của em, thèm được em vùi đầu vào nơi con tim phập phồng mà ngần ngại, bung chiếc ô che đầu rồi chậm rãi rảo bước xuyên qua màn mưa buông tí tách.

Sờ soạn con tim, thì ra nó không còn đau như khi xưa nữa, kí ức ấy trôi dần vào khoảng xa xăm, thì ra đâu đó anh đã thôi ngoái đầu nhìn lại. Bóng hình người xưa cứ ngỡ đóng chặt một đời lại bị thời gian xóa mờ buồn đau.

Anh sẽ không để ai đó cô đơn, ai đó một mình đứng ngoài gió lạnh thêm nữa. Muốn dang ta che chở, bảo vệ, yêu thương thứ vô giá ấy trọn cuộc đời còn lại.

Bởi vì, anh đã yêu người khác rồi, một người đã chấp nhận chờ đợi ngày con tim anh lành lặn, để sẵn sàng cho mùa bình yên của những yêu thương mới. Em có chấp nhận lời tỏ tình của kẻ ngốc này không hả cô bé?

Hân Nguyễn

Tags:
X