Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bà mẹ chồng và cách dạy con dâu bá đạo

05/05/2017 5:22:16 | Tân Huyền | 274 lượt xem

(iBlog.vn) Nói thật với con, mình là người có học nên ăn mặc nó cũng phải cho đàng hoàng con à, đừng để người ta hiểu nhầm mình là gái đứng đường thì mất mặt lắm.
Từ ngày anh trai thứ 2 (anh Tuấn) rước chị dâu về nhà em cứ như bị đảo lộn. Chả là bà ấy xinh đẹp, trắng trẻo cao ráo nên hồi đầu bố mẹ em cũng mở mày mở mặt với xóm giềng lắm, còn ông anh thì cưng vợ như cưng trứng, hứng như hứng hoa. Vợ nói gì là xoắn xít làm lấy làm để, đôi khi em thấy ngứa mắt vô cùng. Nhưng vì muốn gia đình êm ấm không muốn mang tiếng giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng nên em nín nhịn cho qua nhiều việc.

Hồi trước khi chưa cưới vợ, 2 anh em thân thiết bao nhiêu thì giờ cô em út này lại bị cho ra rìa bấy nhiêu nên đôi khi em thấy tủi thân lắm. Anh cả của em thì nhiều tuổi rồi nhưng vẫn chưa chịu cưới vợ, tính anh ấy ít nói nên em không thân được bằng anh thứ hai, nhưng giờ thì khác rồi, em đã bị ghẻ lạnh.

Cưới nhau về vợ chồng anh Tuấn vẫn ở chung với gia đình em. Nhà em khá rộng, có 4 tầng, mỗi tầng 2 phòng nên có thêm chị dâu vẫn thoải mái ở. Cứ ngỡ có thêm con dâu mẹ em sẽ bớt vất vả ai dè phải hầu chị ta từ a đến z. Em chả hiểu bố mẹ chị ấy dạy kiểu gì mà đến luộc rau cũng không biết, căm cơm thì quên đổ nước, xào đỗ thì không khác gì ăn đỗ luộc. Có lần mẹ đi vắng em đi học về muộn nên chị ấy phải nấu cơm, nghe anh trai em quảng cáo:

– Vợ con đã mất 2 tiếng để chuẩn bị bữa tối cho gia đình mình đấy, mọi người ăn nhiều vào nhé.

Ôi thôi, vì sợ chị ta buồn nên bố mẹ em cũng cố nuốt. Em thì quách tỉnh hơn, lên làm gói mì cho nó an toàn. Tối đó bố em ôm nhà vệ sinh cả đêm, ông vốn bị bệnh đại tràng nên ăn cái gì lạ hoặc không chín là y như rằng có chuyện. Mẹ em thì chán nản chị ta đến kiệt cùng, mẹ góp ý với anh Tuấn thì anh ấy cứ bênh: ‘Mẹ cứ để cô ấy học từ từ”.

Mới 1 tuần mà nhà em đã chán ngán, có chị dâu đẹp như hotgirl thì cũng để làm gì chứ. Đấy mới chỉ là vấn đề nữ công gia chánh thôi nhé, hồi mới cưới thời tiết nó còn lạnh nên chị dâu vẫn mặc đồ len. Sang đến tuần thứ 2 trời nóng lên thì trang phục mùa hè đã xuất hiện.

Tuy em là con gái cũng chẳng phải thuộc tuýp cổ hủ nhưng nhìn chị dâu ăn mặc mà em thấy choáng. Nhà em thì đông người mà chị ấy toàn mặc áo 2 dây đã thế vú cứ rung rinh núng nính, chị ấy chẳng ý tứ mặc thêm cái áo con vào. Quần đùi thì cao đến tận bẹn, đã thế 2 bên còn khoét ngược khoét xuôi.

Mấy hôm đầu em nhắn tin cho anh trai góp ý để cho tế nhị vì dù gì vợ chồng nói chuyện với nhau cũng dễ hơn. Nhưng chẳng hiểu anh ấy góp ý ra sao mà sáng ngủ dậy chị ta đã nhìn em với ánh mắt hình viên đạn đã thế còn mặc cái áo xuyên thấu còn mỏng hơn hôm trước. Ca này em bó tay rồi không làm gì được, ban đầu thấy anh trai cưới vợ thì thích lắm giờ thì thấy chán dần đều.

Mặc đồ ngắn ti thì to lồ lộ ra mà chiều chiều vẫn đi cùng khu phố, đi dạo hết chợ. Ai nhìn vào cũng chỉ trỏ còn mấy gã đàn ông thì được phen đã mắt, có lần em còn nghe họ bàn tán:

– Vợ thằng Tuấn nhìn ngon thế, điện nước đầy đủ thật, ngủ với con ấy có mà sướng các ông nhỉ?

Càng nghe em càng điên, em về nói với mẹ. Mẹ em nói:

– Con cứ bình tĩnh mấy nay mẹ cũng đang ngứa mắt đây, thằng Tuấn nó bị mù hay sao ấy. Mẹ cho nó cơ hội dạy vợ mà nó không dạy thì để đó mẹ dạy.

– Mẹ nói đúng đó.

– Ai đời đàn bà có gia đình rồi mà cứ phơi hàng ra cho người ta nhìn miễn phí thế, đúng là không biết xấu hổ. Mấy nay thằng anh cả mày nó không về nhà cũng vì không muốn nhìn mấy cảnh tức mắt đó đấy.

– Hả sao mẹ biết.

– Con trai mẹ mà mẹ không biết à, tính nó nghiêm túc nên mới cư xử như thế. Mẹ tin nó có con mắt chọn vợ hơn thằng anh thứ của mày.

Tôi không tin nổi luôn, anh trai thật tế nhị. Hôm sau ăn cơm xong tôi nghe mẹ nói với cả nhà:

ba-me-chong-va-cach-day-con-dau-ba-dao

(Ảnh minh họa)

– Ôi dạo này đường X nhiều cave nhỉ, lâu ngày không ra đường giờ ra thì thấy nhan nhản.

Bà chị dâu nghe vậy liền nói:

– Ôi giờ bọn làm gái nhiều lắm mẹ à, mẹ sao mẹ biết họ là cave.

– Đơn giản thôi, mấy cái đứa vô học suốt ngày ngắm vuốt ăn mặc hở hang lòi cả vú ra, quần thì cao tận bẹn nhìn thấy được cả quần lót, đứng phơi phơi ngoài đường cho thiện hạ nó nhòm miễn phí thì chẳng cave thì là gì?

Em nghe thế liền phì cười, bố em biết ý nên bỏ vô phòng cho vợ dạy con dâu. Chị dâu nghe thế liền tái mét mặt:

– Ủa mẹ nói vậy là không được rồi, chị dâu nhà mình cũng ăn mặc rất thoáng, nếu người ngoài nhìn vào mà cũng nghĩ như mẹ thì oan cho chị ấy quá. Mẹ đừng có nhìn mặt mà bắt hình dong, lỡ mấy cô ấy đứng chờ bạn thì sao?

– Cô…

– Sao em nói gì sai ạ, hôm nay chị lại quên dán ti à, em còn mấy cái chị dùng không lát em đưa cho.

– Nói đến chuyện này mẹ mới nhớ, chiều nay đi chợ mẹ mua cho cái Yến 3 bộ đồ lửng mặc ở nhà rồi đấy. Con mặc vào không người ta lại nghĩ nhà này nghèo để con dâu ăn mặc thiếu vải. Nói thật với con, mình là người có học nên ăn mặc nó cũng phải cho đàng hoàng con à, đừng để người ta hiểu nhầm mình là gái đứng đường thì mất mặt lắm. Có chồng có con rồi, khoe da khoe thịt cũng có chừng mực thôi, mẹ thấy chẳng đẹp đẽ gì đâu.

Chị ta tức anh ách, còn mẹ em đưa túi bóng đen ném lên giữa bàn rồi bảo:

– Đấy đồ mẹ tặng con, lấy mà mặc nhé.

Nói xong em và mẹ bỏ lên phòng để anh trai và chị dâu ngồi ê cả mặt ở bếp. Em cứ bóp vai mẹ:

– Mẹ con thật là cao thủ, mẹ dạy con dâu hay lắm, mẹ muôn năm.

Sau hôm đó chị ta phải thu dọn hết mấy bộ đồ mát mẻ của mình đi, còn em và cả nhà thì hả hê vô cùng.

Tags:
X