Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bạn gái từ chối lời cầu hôn vì “Thà khóc trên ô tô còn hơn cười sau xe đạp” và cái kết sau khi họ gặp lại nhau

20/11/2016 9:00:43 | Tân Huyền | 442 lượt xem

(iBlog.vn) Nhìn em thế này mà lại phải gắn bó với một anh thợ sửa xe đạp sao? Nói thật với anh nhé, em thà khóc trên ô tô 1 ngày còn hơn cười sau xe đạp cả đời.

Đạo và Duyên yêu nhau khi cả hai cùng bước vào cấp 3, mối tình của hai người được bạn bè ủng hộ vì họ khá xứng đôi vừa lứa. Vì hoàn cảnh khó khăn nên hết cấp 3 cả hai đều không thể tiếp tục học lên dù Đạo học khá giỏi. Đạo quyết định nối nghề sửa xe đạp của bố còn Duyên thì theo người cô lên thành phố học nghề cắt tóc trang điểm cô dâu để sau này về quê mở cửa hiệu.

Duyên dự định đi khoảng 2 – 3 năm, học xong rồi ở lại làm thêm cho tới khi thành thạo thì trở về. Tin tưởng ở bạn gái tuyệt đối, với lại tuổi còn khá trẻ nên Đạo tán thành quyết định đó của Duyên. Sau khi Duyên trở về chắc chắn họ sẽ làm đám cưới.

Suốt thời gian Duyên lên thành phố học rồi làm thì Đạo ở nhà vẫn chuyên tâm vào quán sửa xe đạp. Những lúc rảnh rỗi hay mùa màng thì anh lại sang giúp đỡ bố mẹ Duyên công việc ruộng đồng. Đạo chăm chỉ chịu khó như thế thì bố mẹ Duyên quý lắm coi anh như con cái trong nhà. Ai cũng bảo Duyên lấy được Đạo sau này sẽ sướng lắm.
iblog-vn

Năm đầu Duyên còn hay về nhưng năm thứ 2, rồi thứ 3 thì ít về hơn. Đạo đòi lên thăm Duyên nói công việc bận mà chủ quán cũng không cho tiếp người thân nên anh đành thôi. Mỗi lần Duyên về nhìn bạn gái lại sành điệu hơn trước, Đạo cũng lo mất người yêu lắm nên cuối năm ấy anh ngỏ lời kết hôn. Đạo cũng đã dành được một khoản tiền nho nhỏ đủ cưới vợ rồi. Muốn làm duyên bất ngờ anh cũng đã mua một cái nhẫn vàng tây để ngỏ lời cầu hôn với người anh yêu.

Thế nhưng thật không ngờ, khi Đạo chìa chiếc nhẫn ra thì nhận ngay được lời từ chối thẳng thừng của Duyên.

– Em xin lỗi, mình không thể cưới nhau được đâu. Em dự định ở lại thành phố làm luôn chứ em không về quê nữa.

– Thế anh cũng sẽ lên thành phố cùng em, anh sẽ mở quán sửa xe đạp trên đó.

– Anh sao thế, nhìn em thế này mà lại phải gắn bó với một anh thợ sửa xe đạp cả đời sao? Nói thật với anh nhé, em thà khóc trên ô tô 1 ngày còn hơn cười sau xe đạp cả đời.

Nói rồi Duyên quay gót bỏ mặc Đạo đứng đó chết lặng với cái chiếc nhẫn cầu hôn trên tay. Sau lần đó Duyên ở lại thành phố thật và không về nữa, bố mẹ Duyên thương Đạo lắm nhưng không nói được con gái. 2 tháng chia tay người ta cũng không còn thấy Đạo ở làng nữa, quán sửa xe ngày ngày chỉ còn bóng dáng người bố lưng đã còng của anh ra vào. Nhiều người hỏi thăm thì ông bảo: “Nó bảo nó vào Nam làm với bạn, tôi cũng chẳng biết nò làm gì nữa”.

Thời gian cứ thế trôi đi, 1 năm sau người ta nghe nói Duyên lấy chồng giàu, đám cưới to nhất xã một đoàn ô tô sang trọng về đón dâu. Ai cũng thương cho Đạo, nhưng họ cũng mừng cho Duyên vì đúng là thân con gái ai chẳng muốn gửi vào nơi sung sướng.

Nhưng sau khi cưới người ta cũng thấy Duyên với chồng về thăm bố mẹ họ hàng có một lần còn sau đó thì biệt tăm. Bố mẹ Duyên cũng khá kín tiếng nên không ai rõ tình hình của cô nhưng mọi người đoán chắc chắn là Duyên đang hạnh phúc và sung sướng bên chồng giàu. Nhưng rồi một ngày người ta thấy Duyên thất thểu về làng trong hình dáng tiều tụy.

Hóa ra đám cưới năm đó là Duyên bị lừa, rước dâu xong thì gã chồng giàu của cô đã bán luôn cô cho một đường dây mại dâm. Và cô phải sống trong chuỗi ngày nhơ nhớp kéo dài bao năm qua cho tới khi may mắn trốn thoát được. Người thì thương nhưng cũng nhiều người trách Duyên hám tiền nên mới thế.

Bố mẹ Đạo thì mỏi mòn không biết con trai trong đó ra sao. Nhiều lần bố anh muốn vào Nam thăm con nhưng sức khỏe không cho phép, rồi thì vợ vì nhớ con lại đổ bệnh nên không đi được. Bẵng đi 5 năm trời Đạo và Duyên cũng mất hoàn toàn liên lạc với nhau, dạo ấy vì mẹ Đạo ốm nặng quá nên bố anh đã gọi điện báo anh vềgấp.

Nhận được tin ấy, Đạo vội vàng thu xếp về ngay. Người ta thấy chiếc xe ô tô sang trọng đỗ trước cửa nhà Đạo và choáng váng khi người bước xuống xe chính là anh. 5 năm qua Đạo đã miệt mài gây dựng một cơ sở sản xuất cùng bạn và giờ thì anh đã thành ông chủ có tiếng rồi. Gặp lại Đạo trên đường, Duyên đứng hình không nói ra thành tiếng. Giá như ngày đó cô đừng có chối bỏ tình yêu của Đạo thì giờ đây đã không phải chuốc lấy kết cục đau đớn này.

Tags:
X