Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bàng hoàng khi nghe được câu chuyện chồng dàn dựng để vu họa cho tôi tội ngoại tình vì muốn ly hôn

09/01/2017 11:00:35 | Tân Huyền | 531 lượt xem

(iBlog.vn) Phụ nữ thì bất kể ai lấy chồng cũng hi vọng mình sẽ chọn được một người chồng thật tốt và tôi cũng vậy. Tôi cũng đã lựa chọn một người đàn ông làm chồng, nhưng anh ấy…

Tôi và anh quen nhau trong một buổi kỉ niệm ngày thành lập của công ty. Nói thế thì mọi người lại nghĩ sao cùng không ty mà chúng tôi lại không quen nhau. Thật sự thì công ty tôi khá đông, một công ty truyền thông lớn. Tôi làm kế toán còn anh làm ở phòng kinh doanh. Đó là lý do đến tận khi có dịp kỉ niệm này chúng tôi mới có cơ hội làm quen nhau.

Tôi và anh được xem như bắt sóng nhau ngay từ lần đầu. Người ta thường nói đó là tình yêu sét đánh. Vừa nhìn đã yêu, nhưng chính cái tình yêu kiểu này lại là kiểu tình yêu dễ tan vỡ nhất.

Sau lần đó chúng tôi có hẹn đi chơi riêng, có gặp nhau cùng đi ăn trưa và làm một số việc khác. Rồi cũng làm đám cưới, có với nhau đến 2 mặt con chung, sống với nhau ngót nghét cả 10 năm trời. Cuối cùng tôi vẫn bị chồng lừa gạt.

bang-hoang-khi-nghe-duoc-cau-chuyen-chong-dan-dung-de-vu-hoa-cho-toi-toi-ngoai-tinh-vi-muon-ly-hon

Tôi đã nghĩ gia đình mình như thế đã là một gia đình sống hòa thuận và hạnh phúc. Bản thân cũng cảm thấy không có điều gì đáng lăn tăn cả. Vậy nhưng, tất cả mọi việc đều không đơn giản như tôi nghĩ. Chồng tôi ngoại tình, anh phản bội mẹ con tôi và có bồ ở bên ngoài từ lúc nào thậm chí tôi cũng không hề biết. Chỉ đến tận khi, anh bị cô bồ ấy xui khiến bày mưu đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà tôi mới bàng hoàng phát hiện ra.

Chiều hôm đó, như bình thường tôi đi làm về khá muộn. Có lẽ chồng đoán tôi vẫn chưa về, định gọi chồng một tiếng thì thấy anh đang mải nói chuyện với ai đó. Trong lúc đó tôi lại tò mò nên từ từ đi vào cạnh nhà vệ sinh nơi chồng đứng nói chuyện để nghe lén. Tôi không biết bên kia nói gì, tôi chỉ nghe được tiếng chồng nói với một người phụ nữ cực kì yêu thương:

– Cưng sợ gì, có anh rồi cơ mà. Đừng lo, một thời gian nữa anh sẽ đưa cưng về thế chỗ bà vợ nái sề của mình…

– Không, anh đang nhờ bạn tán tỉnh vợ mình rồi, cho cô ấy ngoại tình rồi anh mới bỏ. Như thế đỡ mang tiếng xấu em hiểu chưa? Chứ không anh mà theo em giờ ai cũng phản đối đấy, chỉ có cách dàn dựng để vui họa tội ngoại tình cho vợ để lấy cái đấy làm cớ mà ly hôn thì mới hợp lý nhất mà thôi.

Chân tay tôi khi ấy run lẩy bẩy, tôi thậm chí còn không định hình nổi mình đang làm gì nữa. Tôi cứ đứng như thế mãi tiếp theo cho đến khi nghe chồng mình gọi đến cuộc điện thoại thứ hai. Anh bắt đầu nói:

– Kế hoạch thế nào rồi? Chú đã tán tỉnh được vợ anh chưa?

Lúc này tôi mới ngỡ ngàng khi nhận ra, gần đây có 1 anh bạn đồng nghiệp luôn tỏ ra thân thiết với tôi. Giờ thì tôi hiểu anh ta được chồng tôi nhờ cậy tán tỉnh tôi rồi. Tiếp đó tôi nghe tiếng chồng mệt mỏi nói:

– Chú nhanh lên, tán mạnh vào rồi còn cho anh bắt quả tang ngoại tình để còn lấy cớ mà ly hôn chứ. Không tự dưng anh mà ly hôn ông bà ở nhà chửi cho vỡ mặt. Đã thế còn mang tiếng nữa…

– Anh… anh… đồ khốn nạn.

– Em, em về khi nào vậy?

– Tôi về lâu rồi, về lâu rồi mới nghe được hết ý đồ kinh tởm của anh chứ. Ly hôn thì cứ nói, anh muốn ly hôn thì cứ nói chứ không cần phải làm cái việc hèn hạ, rẻ mạt đó đâu.

– Anh…anh…

Tôi về phòng, viết đơn ly hôn rồi kí luôn vào đó. Đưa hai con lên xe về quê ngoại, tôi thấy đầu óc mình trống rỗng. Thật sự tôi cũng không biết mình đang làm gì. Tôi càng nghĩ càng thấy mọi chuyện mơ hồ, mông lung. Thật sự hiện tại tôi vô cùng rối, tôi nên làm gì tiếp theo đây? Người chồng đó chắc chắn tôi sẽ ly hôn, nhưng còn hai đứa con của tôi, chúng còn quá nhỏ. Liệu tôi còn đâu ra can đảm để tin tưởng vào tình yêu, vào hôn nhân thêm một lần nữa. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Tags:
X