Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Biết bồ và chồng đang âm mưu chiếm nhà, tôi lập facebook giả hỏi mua rồi âm thầm khiến cả hai trả giá đau đớn

19/10/2016 7:00:39 | Tân Huyền | 639 lượt xem

(iBlog.vn) Thì ra anh đã có bồ lâu nay và tệ hơn nữa là anh và bồ đang âm mưu chiếm nhà. Họ đã lo lót xong mọi thủ tục và sẽ đuổi tôi ra đường trong nay mai.

Sau 5 năm phấn đấu buôn bán, chạy ngược chạy xuôi, cuối cùng tôi cũng đã xây được căn nhà đáng mơ ước. Cả hai vợ chồng tôi đều từ quê ra thành phố lập nghiệp nên mọi thứ rất khó khăn, chồng tôi chỉ là nhân viên quèn cho một công ty nhỏ, anh lại chẳng lanh lợi như người ta nên mọi thứ tôi đều phải lo lắng hết. Anh cứ vác cặp đi làm ngày hai bữa, tối về nếu tôi bận thì nấu cơm. Nhìn chồng ù lỳ như thế nhiều lúc tôi cũng buồn, nhưng rồi lại tự an ủi mình rằng, chồng thế còn hơn là anh gái gú ở ngoài để vợ khổ.

Tôi vừa đi làm kế toán vừa buôn bán trên mạng. Sau một thời gian thấy công việc buôn bán thuận tiện hơn thì tôi bỏ luôn việc làm kế toán để tập trung vào việc buôn bán. Cũng từ đợt đó tôi bận rộn kinh khủng. Trung bình một tháng tôi phải xa nhà hơn 2 tuần để đi lấy hàng. Chồng tôi có vẻ buồn lắm vì khi nào anh cũng ăn cơm một mình, tôi thấy vậy cũng thương, bảo chồng gắng chịu đựng thêm một thời gian nữa rồi chúng tôi sẽ có một cuộc sống khác.

iblog-vn

Thế rồi trời cũng chiều lòng người. Lúc tôi xây được căn nhà 6 tầng khang trang xong xuôi thì cũng là lúc tôi biết tin mình có thai. Tôi vui mừng khôn xiết vì giờ đây, tôi đã được toại nguyện. Tôi có một cơ sở nhỏ để kinh doanh các mặt hàng gia dụng, có nhà, có con, có chồng, như thế tôi chẳng còn đòi hỏi gì nữa.

Nhưng đúng là đời thật lắm chữ ngờ. Sau khi có nhà, có con thì chồng tôi lại hay vắng nhà hơn trước. Tôi hỏi vì sao anh hay về muộn thì anh bảo rằng dạo này anh đang tham gia một dự án làm ăn bên ngoài cùng bạn bè để kiếm thêm tiền vì ai cũng nói rằng anh bất tài vô tướng, tiền bạc đều do một mình vợ làm ra, rằng anh không muốn bị nói là kẻ chỉ biết ăn bám vợ.

Tôi sững người trước những lời chồng nói. Thì ra anh thấy tự ti khi thấy tôi kiếm được nhiều hơn. Thông cảm với chồng, tôi không hỏi nhiều về thời gian anh đi ra ngoài nữa, tôi cũng không nói nhiều đến tiền bạc vì không muốn anh tự ái. Tôi xem đó là một cách để thông cảm với chồng mình.

Thế mà chồng tôi lại làm một việc động trời sau lưng tôi. Hôm đó anh quên điện thoại ở nhà, tôi thấy có cuộc gọi đến thì mới biết. Thấy máy chồng để mật khẩu, tôi thử bấm ngày sinh của con và mở được. Không ngờ nhờ thế mà tôi đọc được loạt tin nhắn của anh và một cô gái khác. Thì ra anh đã có bồ lâu nay và tệ hơn nữa là anh và bồ đang âm mưu chiếm nhà. Họ đã lo lót xong mọi thủ tục và sẽ đuổi tôi ra đường trong nay mai. Theo những gì họ nói thì họ sẽ biến căn nhà này thành căn nhà bị xiết nợ nhưng thực chất sẽ bán cho một người khác để lấy tiền. Xong xuôi, họ sẽ lấy tiền đó đi mua một căn nhà khác để sống cùng nhau.

Tôi giận run người. Gã chồng của tôi đã sống ăn bám thì chớ, giờ lại còn giở trò bồ bịch rồi đòi chiếm nhà tôi. Căn nhà này là mồ hôi công sức của tôi, thế mà anh ta nỡ lòng nào làm thế. Cả ngày hôm đó, tôi nghĩ hết nước hết cái mới tìm ra cách giải quyết. Tôi lập một facebook giả, chả là anh ta đang rao bán căn nhà trên đó nên tôi muốn tương kế tựu kế.

Tôi bảo rằng mình là việt kiều, muốn mua lại căn nhà để cho thuê làm mặt bằng kinh doanh. Tôi trả giá rất hời và còn hẹn gặp để thỏa thuận nữa nên chồng tôi và cô bồ rất an tâm. Họ hí hửng lắm vì nghĩ sắp bán được nhà và lấy được một số tiền lớn. Tôi biết họ đang làm giả giấy tờ để ghép tôi vào vụ nợ nần, phải gán nhà cho chủ nợ giả rồi họ sẽ lấy nhà để bán. Thế nên tôi thuê người, cải trang thành bà việt kiều nọ rồi mang đến trước cho chồng tôi 50 triệu để làm tin.

Thấy ngon ăn, chồng tôi hứa sẽ lấy giấy tờ rồi bàn giao căn nhà cho tôi sớm. Trong lúc đó, tôi nói với họ rằng tôi cần mua nhiều căn nhà nữa để làm ăn. Thấy vậy, họ háo hức lắm. Tôi nói nếu cần, họ có thể hùn vốn cùng với tôi vì dự án này chỉ cần bỏ ra một số tiền ban đầu rồi sẽ thu lại gấp đôi, gấp ba mà chẳng phải làm thêm bất kỳ việc gì nữa. Tôi biết chồng mình có máu ăn thua, anh lại chẳng hiểu gì về việc kinh doanh, chỉ thấy tôi mua nhiều nhà thì nghĩ tôi giàu và chắc ăn nên tháng nào anh ta cũng bỏ ra một ít để đầu tư. Tôi cũng khôn ngoan, lúc đầu đưa cho anh một chút tiền lời để nhử rồi sau đó, khi anh ta đã đầu tư hết số tiền dự trữ của mình thì tôi mới lật bài ngửa.

Chồng tôi choáng váng khi biết âm mưu chiếm nhà của mình cuối cùng cũng bị tôi phá, hơn nữa bao nhiêu tiền bạc, vốn liếng của anh cũng bị tôi lấy hết sạch. Cô bồ của chồng tôi thấy anh hết tiền thì hiện nguyên hình là cô nàng đào mỏ. Cô ta dẫn ngay một người đàn ông khác về nhà để ân ái.

Tôi biết được điều đó bèn sắp xếp để chồng tôi được chứng kiến cảnh tượng hay ho đó và rồi anh lao vào đánh cô ta bầm dập. Sau vụ đó, chồng tôi bị bắt vì tội hành hung còn cô bồ của anh ta bị đá không thương tiếc vì tội lăng nhăng.

Tôi thở phào nhẹ nhõm khi cầm lại trong tay giấy tờ nhà. Nếu như tôi không phát hiện ra âm mưu đó thì có lẽ, giờ tôi và con đã phải ra đường ở. Từ giờ trở đi tôi biết là sẽ khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng để nuôi dạy con tử tế còn hơn là phải chịu đựng sống với một ông chồng vong ân bội nghĩa.

Tags:
X