Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Biết làm sao ngoài chờ đợi thêm nữa…

14/12/2014 9:56:01 | Tân Huyền | 937 lượt xem

Đông rồi cũng tới lúc em buồng mọi thứ tìm cho mình một nơi bình yên để có thể dễ dàng qua được mùa đông. Nhưng em sẽ không vì đông lạnh mà vội vàng đâu nhé.

Cuộc sống vốn dĩ là một cuộc chạy đua với vô vàn những vấn đề này sinh từ con người, mà việc chọn cho mình một người đồng hành cũng là một vấn đề lớn trong cuộc đời mỗi chúng ta. Em cũng vậy!

Mỗi thế hệ tùy thuộc và điều kiện mà lựa chọn riêng cho mình những người đồng hành khác nhau. Người giàu có tiêu chuẩn của người giàu, người nghèo cũng có những lựa chọn phù hợp mỗi lữa tuổi khác nhau. Người thành đạt, bộ đội, giáo viên, buôn bán…mỗi người đều có trong đầu mình những lựa chọn những tiêu chuẩn cho người bạn đời của riêng mình. Nhưng cuối cùng có mấy ai như mong muốn? Hay cũng như bạn tôi sau khi kết hôn rồi nói: Yêu là kĩ niệm lấy tình cờ và tất cả dựa vào duyên số thôi nên đừng tính toán cho mệt. Cứ hãy yêu và cháy hết mình cho tình yêu khi còn có cơ hội.

10156071_664979520289300_582642530015260947_n

Em một cô gái bình thường đại diện cho phái nữ hiện đại học xong ra trường đi làm ai cũng muốn tìm cho mình một người đàn ông tốt để gửi gắm cuộc đời mình. Thế nào là đàn ông tốt trong tình yêu với em và em nghĩ cũng có thể với các cô gái khác đều có những tiêu chuẩn giống em. Vậy trong khi yêu họ phải như thế nào để mình quyết định chọn họ làm chồng với em: Nó khá nhỏ nhoi vì em biết thật sự cuộc sống có nhiều vấp ngã và con người không ai hoàn hảo. Cuộc sống sẽ êm ái biết bao nhiêu khi con người ta biết đặt mình vào vị trí của nhau mà anh.

Đàn ông tốt trước tiên nói chung phải tốt với cha mẹ có trách nhiệm với những thành viên trong gia đình của anh ấy, là người hòa nhã nhiệt tình và hết mình với bạn bè. Có đam mê công việc và có ý chí cầu tiến trong cuộc sống. Còn với em anh phải là người cao hơn em về một “cái đầu” không những cao về chiều cao để mang lại cho em sự che chở an toàn anh còn cao hơn em về sự lạc quan sự bao dung và sự tỉnh táo đủ để khi em luống cuống anh có thể đủ bình tỉnh trấn an em. Anh cũng phải đủ tâm lý để đôi lúc thấy em ôm bụng quằn qoại anh biết ạ hôm nay em đèn đỏ và chạy ngay ra hiệu thuốc hoặc ít nhất cũng pha cho em ly trà gừng ấm nóng. Anh của em phải là người lọ mọ tìm điện thoại lúc nữa đêm khi thấy tiếng chuông của em gọi chỉ để bảo: Anh ơi em không ngủ được!

Nhưng anh phía đầu dây nói: Thôi ngủ đê.

Vì chẳng ai không thái độ khi bị gọi dậy lúc nữa đêm. Sáng tỉnh dậy vẫn cầm điện thoại nhắn tin em đi làm nhớ mặc ấm và ăn sáng nhé vì em là chúa lười ăn sáng, đồ lười

Anh em lạnh thế á giang rộng tay em chui vào đây đi cho ấm, xỏ tay vào túi áo anh đi. Đó là một chút ấm áp của ngày đông mà khó ai có thể quên được khi đã trải qua nó. Anh cũng đừng quên làm em vui bằng những món quà những dịp đặc biệt và thỉnh thoảng vào bếp trổ tài những món sở trường của mình cho em ăn nữa nhé.

Con gái như bọn em không cần một tình yêu ồn ào hay hào nhoáng mà cần một tình yêu nhẹ nhàng nhưng sâu lắng vì thà yêu ít mà dài lâu còn hơn yêu đậm sâu mà dễ vỡ. Mỗi khi đi liên hoan hay gặp bạn bè chúng ta đi cũng nhau không nhất thiết phải giới thiệu với mọi người em là ai hay thể hiện sự quan tâm em qua nhiều ở đám đông, chỉ cần chúng ta hiểu nhau là được rồi anh ạ.

Em không quản lý anh vì em tin anh vậy nên anh luôn là người phải tạo niềm tin cho chính em, làm gì? Ở đâu? Với ai? Anh phải gọi điện nhắn tin cho em biết. Vì lỡ đâu vô tình em nhìn thấy anh đi đâu đó với ai nhưng trước đó em vẫn nghĩ anh đang làm. Như thế em sẽ buồn.

Và tình yêu của em cũng phải là người thỉnh thoảng “điên” cũng em la cà quán xá hay đơn giản chỉ chạy mấy chục cây số chỉ để ăn một món mình thích rồi chạy xe về lạnh co ro cầm điện thoại nhắn tin: chúng ta điên rùi anh.

Thật sự trong cuộc sống này chúng ta cần nhiều hơn thế nữa, mỗi tình yêu mỗi người đàn ông đều có những điều khiến chúng ta ngộ ra ạ thì ra còn có điều này nữa mà mình chưa từng trải qua, lại thêm nữa thêm nữa những tiểu chuẩn những yêu cầu cho người kia, chạy đua mệt mỏi đến một lúc nào đó chúng ta sẽ buông xuôi và cách tốt nhất mà mọi người chọn đó là: Vạn sự tùy duyên. Dừng ở đây thôi.

Cuộc sống này em chưa tìm được người đó nhưng em vẫn sẽ cố gắng đợi người đó xuất hiện trong cuộc đời em. Chưa ai mới gắp nhua đã hợp nhau cả mà phải vì nhau thay đổi để có thể phù hợp với nhau.

Vì thế em chọn đợi chờ…

Heroin

X