Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cái kết đắng của 1 tình yêu…’rẻ mạt’

22/06/2016 6:00:12 | Tân Huyền | 584 lượt xem

(iBlog.vn) Khi thấy em bước ra từ chiếc xe Lexus 460 màu ngọc trai gần 6 tỷ khiến không ít người ngạc nhiên. 

Chào độc giả mục tâm sự!

Khi viết nên những dòng tâm sự này, lòng em đau đớn, hụt hẫng vô cùng. Bởi lẽ, em đã trót trao thân cho gã đàn ông đểu giả. Anh ta không những không yêu em mà còn lợi dụng em ngây thơ để lấy đi đời con gái của em.

Em năm nay 21 tuổi hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường tài chính. Trong quá trình học ở trường em có yêu một anh học khóa trên. Anh tên B nổi tiếng học giỏi và là con nhà gia giáo ở trên phố.

Mới đầu khi quen anh, em đã nghĩ anh rất tốt. Mọi người cũng đồn nhau, anh không chỉ đẹp trai, học giỏi mà còn rất ga lăng. Bởi bị hấp dẫn bởi những điều người ta đồn về anh, mà em càng cảm thấy bị hấp dẫn yêu anh hơn bao giờ hết.

Trong một dịp kỷ niệm ngày thành lập trường, em đã tìm mọi cách để quen, gần được anh. Có lẽ thấy em xinh xắn lại năng nổ nên anh cũng khá ấn tượng. Khi em chưa kịp xin số anh thì anh đã viết vội số anh vào tay dặn em: “Về trường cần giúp gì cứ gọi cho anh theo số này. Đây, số anh đây nhé”.

Sau đợt đó, em thường xuyên đến phòng của anh – căn phòng anh thuê riêng để ở học tập. Anh cũng vì thế khá nhiệt tình với em để rồi hơn 3 tháng sau đó, anh ngỏ lời yêu thương em. Khi thân nhau hơn, em dần nhận thấy anh là người khá tiết kiệm trong chi tiêu. Anh mua cái gì cũng suy tính trước sau. Chưa kể, anh rất coi trọng những người có tiền, giàu có.

Một lần anh hỏi em về gia đình mình, khi đó vì chưa yêu nhau nên em cũng chưa dám kể. Em chỉ nói đại với anh, bố mẹ em là dân lao động vất vả trong khi bố mẹ em đều là những doanh nhân giàu có ở Hà Nội. Em vốn là đứa sống giản dị thích giấu mình nên không khoa trương. Anh nghe xong, lắc đầu. Anh còn nói: “Em là cô gái xoàng nhất mà anh quen”.

Sau đó, anh còn kể anh quen cô A bố mẹ là tiến sĩ, rồi cô C có bố mẹ là giám đốc doanh nghiệp sản xuất phân bón miền Bắc theo đuổi anh không yêu. Anh cứ kể mà chẳng để ý rằng em đâu có hứng thú với mấy câu chuyện tầm phào đó, với em quan trọng là tình yêu là sự chân thành, còn vật chất bao nhiêu cho đủ.
iblog.vn

Như em nói, anh học giỏi, lại gia sư thêm mỗi tháng kiếm được 4-5 triệu/đồng, nhưng từ khi quen anh chưa một lần ngỏ ý mời em đi ăn. Mỗi khi em đến chơi, anh đều bảo em đi chợ, nấu nướng nhưng chưa một lần anh đưa tiền cho em. Tính anh thế, nhưng lại thích ăn sang, khi nào cũng cá hồi, cá lăng. Còn tôm thì ăn tôm to chứ không ăn tôm bé như người ta.

Tới đây em xin kể thêm một chút. Có lần, em đến chơi quên mang ví tiền khi anh bảo em đi chợ. Em nói em quên ví, khi đó anh rút đưa em tờ 50.000 đồng rồi cằn nhằn: “Anh còn nhiêu thôi. Em ráng tiêu cho đủ nhé. 2 bữa đấy”.

Tình em vốn chi tiêu thoải mái, khi cầm tớ tiền anh đưa em không khỏi choáng váng. Thậm chí em còn suýt văng tục vào mặt anh. Chẳng ngờ nhìn anh đẹp trai ngời ngời lại có cái kiểu chi tiêu hà tiện như thế. Anh không biết xấu hổ, ngay cả với bạn gái mình.

Yêu được 3 tháng, anh ngỏ ý lên giường với em. Khi em không cho anh khóa cửa phòng lại không cho em về. Bằng cách này, cách khác anh thuyết phục em. Sau đó, vì em cũng yêu anh nên em đã đồng ý. Khi đó, em không hề hay biết rằng sau vẻ trí thức đạo mạo ấy là một gã đàn ông sành sỏi.

Anh chẳng yêu gì em anh chỉ lợi dụng em chút xíu để trêu tức cô gái anh đã mất hơn 1 năm qua để tán tỉnh mà thôi. Cô gái đó chẳng là ai khác mà chính là cô gái xinh đẹp ở cuối hành lang dãy trọ anh đang sống. Thảo nào từ ngày yêu em, anh bắt em phải thường xuyên nấu cơm. Có hôm bắt em “đãi” cơm khi mời cả mấy phòng gần đó tới anh cơm.

Và rồi hôm đó, khi sinh nhật anh cô ta cũng đến dự khi người ta về hết rồi chỉ còn 3 người em, anh và cô ta thì anh lại nỡ bảo em “Muộn rồi anh đưa em vê. Lan dọn nốt rồi cũng về đi”. Hôm đó, khi anh tiễn em ra bến xe bus, anh vội vàng quay lại. Còn em ngồi đó, hơn nửa tiếng đồng hồ chỉ để chờ em trai mình tới đón.

Thấy sốt ruột em quay lại tìm anh. Nhưng rồi khi em định đẩy cửa vào thì nghe tiếng thở dốc của Lan. Nhìn qua khe cửa em thấy họ đang mải yêu nhau. Lan thì thầm “Anh cừ thật đấy. Nếu biết thế này em đã nhận lời yêu anh từ trước. Mà anh với con bé kia là thế nào?”.

“Anh qua lại với nó cho vui thôi, chứ nó làm sao môn đăng hộ đối bằng 2 đứa mình được. Nó nghèo kiết xác lấy nó có mà anh khổ cả đời. Nói gì thì nói, anh chỉ nghĩ cho tương lai con cái mình thôi” – Anh cười đểu.

Nghe thế chân tay em rụng rời. Em chẳng ngờ, anh lại nói như thế về em. Anh coi em là một thứ đồ chơi. Cũng sau hôm đó, anh không thèm nhắn tin, gọi điện cho em nữa. Dù thế, em vẫn hi vọng đó chỉ là giây phút bốc đồng của anh. Nhưng rồi khi em gọi anh nói thẳng anh chỉ lợi dụng em cho vui.

Không ít lần em tìm đến anh để mong anh suy nghĩ lại, anh vẫn cự tuyệt đuổi em đi. Em đã khóc rất nhiều, em không ngờ tình yêu với anh rẻ mạt như thế. Sau hôm đó, em đã định im lặng, buông xuôi, nhưng rồi khi anh và cô ta cứ diễu qua diễu lại lớp em làm trò. Em quyết định bóc lớp mặt nạ của mình.

Hôm sau, em đã bảo bố từ nay chở em đến trường. Em cũng không phải diễn vở kịch “giả nghèo giả khổ” để tìm chàng trai tốt nữa. Khi thấy em bước ra từ chiếc xe Lexus 460 màu ngọc trai gần 6 tỷ khiến không ít người ngạc nhiên. Có những bạn còn kéo nhau ra xem, chỉ trỏ. Trong đó, có anh và cô ta. Họ đứng nhìn em như thể người ngoài hành tinh đáp xuống trái đất vậy.

Một thời gian sau, anh hối hận có nhắn tin gọi điện cho em ầm ĩ. Anh còn đến tận lớp cầu xin, níu kéo em nhưng em đã gạt đi tất cả. Em nói với anh rằng, anh không xứng với em, càng không đáng để em suy nghĩ thêm lần nào nữa.

Nói rồi em bỏ đi, mặc anh ở đó than khóc một mình, em có nghe người ta chửi anh “đồ dại dột”, “đồ hám tiền”,”ai bảo mày phụ nó”,…

Hà Anh

Tags:
X