Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Canh bạc hôn nhân

25/02/2016 8:00:36 | Tân Huyền | 688 lượt xem

(iBlog.vn) Các mẹ trẻ chưa chồng thân mến, mình tin chắc nếu các mẹ được cầm đọc tờ khảo sát ly hôn hiện nay thì tuyệt nhiên không một mẹ nào có ý định sẽ lấy chồng.

Tất nhiên đó chỉ là những con số vô cảm mang tính tham khảo xã hội học, lấy chồng tuyệt đối là việc rất nên làm. Tiếng Anh có câu “Better late than never”, dịch nôm na theo kiểu Lại Văn Sâm được hiểu là “Thà bẽ bàng muộn còn hơn không bao giờ”.

Thời lâu rồi, có một số trường hợp sau ngày lấy chồng thì sáng sớm bảnh mắt chạy hồng hộc về nhà mẹ đẻ trong nước mắt, cụ bà lo lắng an ủi đừng buồn con ạ, việc gì đến sẽ phải đến.

“Con không sao cả, lấy chồng sướng thế sao bây giờ mẹ mới bảo con…hu hu hu”. Cổ tích ấy mà, bây giờ tuyệt chủng trường hợp na ná vậy rồi các mẹ ạ, các mẹ trẻ của em nhỉ?

iblog.vn

Đàn ông bây giờ ngày càng khó hiểu, họ đồng ý lấy vợ bởi hàng vạn lý do cực dở hơi ngớ ngẩn mà các mẹ cứ lầm tưởng đấy là tình yêu, là chia sẻ, là chăm sóc, là lãng mạn…

Đàn ông ngày càng hư hỏng một phần cũng do các mẹ chiều, lại hay cố tình cả tin và lo lắng chăm chút chúng nó như chăm em. Từ mối tình đầu đến mối tình thứ X, thằng nào cũng đang đi chơi giữa đường đến lần thứ 3 là cũng dở chứng kêu đau đầu cần vào nhà nghỉ, khách sạn nghỉ một lúc là khỏe mà cũng tin ơi là tin…Giồi ôi là giồi ôi.
Theo tâm lý học, những thằng hay ngượng, ít khi đau đầu vặt mới là chỗ cần “Công đức” thì các mẹ trẻ cứ cảnh giác mà giữ khư khư đến lúc nó nản nó bỏ đi lấy vợ, Facebook nó khoe ảnh 5 năm hôn nhân đề huề thì lại chẹp miệng tụt cả lưỡi mà tiếc…Đấy!

Tan vỡ một hôn nhân, các mẹ thành “single mum” còn các anh chồng thì thành “single pump”, các mẹ hình dung một cái máy bơm nước mà độc thân thì nó thế nào rồi đấy, đừng mơ chúng đau khổ.

Dù sao thì cuộc sống là vậy, lựa chọn canh bạc hôn nhân ngày càng mệt mỏi. Mình nhớ có một câu hơi hơi lãng mạn “Chỉ vì một nụ cười mà không ít đàn ông phải cưới nguyên một người đàn bà”.

Câu nói EM YÊU ANH tuy không phải là một câu hỏi nhưng mẹ nào khi nói ra cũng nhìn vào mắt nó và mong một câu trả lời.

Đánh giá tư cách đàn ông cứ nhìn cách chúng thực hiện những lời hứa chứ đừng nhìn số lần chúng bị đau đầu vặt giữa đường các mẹ ạ.

Lan Anh

Tags:
X