Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Câu chuyện bố chồng phải lòng mẹ đẻ

12/11/2014 2:55:56 | Tân Huyền | 1386 lượt xem

Tình thế thật khó sử khiến vợ chồng tôi đau đầu nát óc, đến bây giờ vẫn không biết phải giải quyết thế nào cho ổn định gia đình mà không làm các cụ đau khổ.

Bố tôi mất 5 năm trước khi tôi kết hôn. Và khi tôi bước chân về nhà chồng thì mẹ chồng cũng đã quy tiên được hơn 3 năm. Kết hôn được 2 năm thì tôi sinh con.

Không có ai chăm sóc, điều kiện thuê osin thì không có, tôi muốn về nhà mẹ đẻ ở ít lâu nhưng không tiện vì nhà tôi bé, mẹ và gia đình anh trai ở đã chật rồi. Vả lại nếu mẹ con tôi về ngoại, chồng tôi cũng sẽ thường xuyên qua đó với vợ con, để bố chồng ở nhà một mình không ai phục vụ thì cũng áy náy.

Vì thế giải pháp đưa ra là mẹ tôi qua bên này chăm sóc tôi, trông nom em bé và cơm nước cho cả nhà. Như vậy là trong nhà, trừ chồng tôi đi làm, còn thì thường xuyên có mặt, tôi, con tôi, mẹ tôi và bố chồng tôi.

Mẹ tôi ngoài những lúc loay hoay chợ búa, cơm nước, giặt giũ thì hầu như đều có mặt trong phòng với mẹ con tôi. Ấy vậy mà không hiểu bằng cách nào, giữa bà và bố chồng lại nảy sinh tình cảm nam nữ được. Chồng tôi là người phát hiện ra điều này.

Anh bắt gặp ông bà tình tứ với nhau trong bếp. Trước đây bố chồng tôi không bao giờ đụng tay vào việc nhà, nhưng từ hồi mẹ tôi sang, ông lại làm. Ông đi chợ mua giúp bà thức ăn, những thứ bà dặn. Ông nhặt rau, trông nồi cháo, phơi và thu quần áo. Những lúc mẹ con tôi ngủ, bà ra ngoài trò chuyện với ông. Là tôi đoán thế.

Tóm lại là giờ thì hai ông bà công khai tình cảm với con cái sau khi thấy chuyện bị lộ. Họ bảo rằng họ đều là đàn ông độc thân, phụ nữ một mình, pháp luật không cấm họ đến với nhau và chuyện họ yêu nhau không làm hại đến ai nên cũng chẳng có gì trái đạo lý cả.

Chồng tôi thì như phát điên, vì có vẻ như hàng xóm cũng đã biết và xì xào, đàm tiếu nhiều về điều này. Vì danh dự gia đình, anh đã nói chuyện gay gắt với hai cụ, yêu cầu chấm dứt chuyện tình cảm. Chồng cũng nói với anh trai tôi để anh ấy can thiệp. Anh trai tôi lập tức bắt bà trở về nhà mình, chuyện con cái của tôi để tôi tự lo.

Giờ thì tôi phải một mình chăm con, vất vả vô cùng. Vất vả thì tôi cũng cố chịu nếu chuyện của mẹ được giải quyết, nhưng sự thực không thế. Hai ông bà vẫn gặp nhau. Trước đây, họ tâm sự, tự tình ngay trong nhà chồng tôi thì giờ, họ hẹn nhau ở ngoài, lại càng tai tiếng hơn.

(Theo: Buidoicuchi.com)

X