Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Chăn” lại tình cũ

24/12/2015 1:30:54 | Tân Huyền | 915 lượt xem

(iBlog.vn) Bây giờ đã là hội tụ điều kiện thuận lợi để hắn trả thù mối hận chất chưa trong lòng bao lâu nay rồi. Hắn sẽ “chăn rau” lại cô ta và trả lại cô ta tất cả những nhục nhã ê chề hắn từng phải chịu.

Hắn bị người yêu “đá”. Đó là chuyện cũng khá lâu rồi nhưng có lẽ cả đời này hắn không bao giờ có thể quên được. Mối tình đầu của hắn đấy, bao nhiêu tình cảm và tâm huyết hắn đều đặt vào mối tình đó đấy. Rất nhiều những kỉ niệm ngọt ngào và hạnh phúc bình dị bên nhau nữa, sau này mỗi lần nhớ đến là hắn muốn ứa nước mắt.

Hắn bị đá chỉ bởi một lí do duy nhất: nghèo! Vừa ra trường đi làm một cái, người yêu hắn vì khá xinh xắn, dễ thương nên được bao chàng giàu có, xe đẹp, ví dày vây quanh. Còn hắn giờ mới chỉ là một nhân viên quèn, lương 3 cọc 3 đồng. Hắn nghèo từ gốc gác nghèo đi, nhà thì tỉnh lẻ, bố mẹ cũng khó khăn lắm mới nuôi nổi hắn ăn học. Và thế là hắn bị đá chứ có gì đâu. Cô nàng trước khi ngúng nguẩy bỏ đi vẫn còn không quên xát muối vào lòng hắn: “Anh nghèo kiết xác như vậy, em thì xinh đẹp thế này mà yêu anh thì xem ra hơi phí của giời!”.

Khó có từ nào có thể diễn tả nổi nỗi đau đớn mà hắn phải chịu đựng. À thì cũng là do hắn thật lòng quá, yêu quá nhiều ấy mà. Và hình như hắn cũng ngây thơ quá, cứ nghĩ chỉ cần 2 người yêu nhau thì rồi sẽ từ từ gây dựng tương lai là được…

iblog.vn

Đúng như người ta nói, yêu quá hóa hận. Hắn hận cô ta đã khinh bỉ, dè bỉu cái sự nghèo của mình. Hắn sẽ quyết tâm kiếm thật nhiều tiền để cho cô ta sáng mắt ra, cho cô ta tiếc hận không thôi. Hắn còn muốn trả thù cô ta nữa, trả lại cho cô ta nỗi đau và sự nhục nhã mà cô ta đã từng trút lên đầu hắn.

Có lẽ vì hắn cũng có tài lại có quyết tâm và ý chí kiên định. Có lẽ hắn cũng gặp may nữa. Nên sau 6 năm từ cái ngày hắn lập lời thề trả thù ấy, hắn đã là người có thể được gọi là có tiền. Người ngoài nhìn thấy sự thành công khi tuổi đời còn trẻ lại từ 2 bàn tay trắng đi lên của hắn đều ngưỡng mộ và suýt xoa không thôi. Nhưng chỉ có hắn mới hiểu được, 6 năm ấy đã bao nhiêu mồ hôi, công sức và cả máu mà hắn phải đổ ra. Những gì hắn đạt được hôm nay âu cũng là xứng đáng mà thôi.

Hắn hỏi thăm tin tức qua mấy người bạn về thì biết được cô ta đã lập gia đình nhưng sống không hạnh phúc. Lấy được con nhà giàu đấy nhưng chàng kia chơi bời, không có trách nhiệm thì làm sao có thể mang lại gia đình hạnh phúc cho cô ta? Tốt quá, bây giờ đã là hội tụ điều kiện thuận lợi để hắn trả thù mối hận chất chưa trong lòng bao lâu nay rồi.

Hắn tìm cách liên lạc với cô ta. Cô ta bất ngờ lắm và đồng ý ngay khi hắn đề nghị gặp mặt. Thấy hắn đi đến chỗ hẹn bằng 4 bánh, áo quần bảnh bao, phong độ ngời ngời, cô ta mắt tròn mắt dẹt như không thể tin nổi. Cô ta vẫn xinh như ngày nào, có điều thần sắc hơi mệt mỏi. Hắn vẫn nói yêu cô tha thiết và chưa khi nào quên được cô, bây giờ hắn đã có điều kiện lo được cho cô rồi, chỉ có một tâm nguyện là mong cô có thể quay lại với hắn.

Cô ta có vẻ thèm nhỏ dãi rồi nhưng vì đã có chồng nên vẫn còn ngần ngại. Hắn lại rót thèm rất nhiều lời đường mật vào tai và những lời hứa hẹn như đinh đóng cột khiến cô ta nhanh chóng siêu lòng. Có lẽ bởi cô ta đang chán ngấy chồng, lại vớ được anh chàng si tình từ bao năm trước giờ đã thành hoàng tử bạch mã, không vớ vội thì hơi phí!

Cô ta bắt đầu hẹn hò yêu đương với hắn trong khi đợi li hôn chồng. Hắn cưng chiều cô ta lắm nhưng trong thâm tâm chỉ coi cô ta là “rau” mà thôi. Hắn sẽ “chăn rau” lại cô ta và trả lại cô ta tất cả những nhục nhã ê chề hắn từng phải chịu. Còn cô ta luôn bày ra cái bộ mặt nịnh nọt, đưa tình liếc mắt. Nghĩ tới cái thái độ khinh khỉnh trước đây của cô ta mà hắn muốn phỉ nhổ.

Hắn lén thuê người chụp ảnh cô ta đi hẹn hò, đi khách sạn với trai (chính là hắn) để gửi đến tận nơi cho chồng cô ta mà thôi (tất nhiên là đã làm mờ mặt hắn). Lần nào cũng như lần nào, sau khi hắn gửi ảnh đến thì hôm sau cô nàng luôn vác cái mặt sưng vêu, thâm tím đi gặp hắn. Hắn ra vẻ thương xót nhưng càng tích cực gửi ảnh nhiều hơn nữa. Chắc cô nàng đã bị hành hạ và đánh đập thảm lắm đây.

Rồi cô ta cũng li dị được chồng. Hắn thường dẫn cô ta đi tiếp khách cùng và trước đó hắn đã nhấm nháy với mấy đối tác rằng cô ta là “hàng” hắn mang đến góp vui cho bữa tiệc. Cô ta bị sàm sỡ thì đưa ánh mắt cầu cứu hắn nhưng hắn đều làm lơ.

Nhìn cô nàng đến khổ, bị mang ra cho mấy lão già dê xồm ôm vai bá cổ, sờ soạng mà chẳng dám phản kháng mạnh vì sợ mất mối làm ăn của hắn thì hắn sẽ giận. Xong việc hắn lại mua quà cho cô ta và an ủi rằng nhờ có công của cô mà hắn đã kí được hợp đồng, cô là trợ thủ đắc lực của hắn này nọ. Nhưng thực ra hắn làm thế chỉ là muốn làm nhục cô mà thôi, chứ tiếp viên để mua vui thì thiếu gì, gọi cái là có ngay.

Mấy cảnh hay ho ấy hắn cũng không quên thuê người chụp lại và gửi đến tận công ty, gia đình cô ta với lời chú thích rằng cô ta bị chồng thiếu gia bỏ, hết tiền phải đi tiếp rượu mua vui để kiếm sống. Hình ảnh mấy lão già sờ mó cô ta sờ sờ ra đấy, chối làm sao được. Cô ta xấu hổ và nhục nhã vô cùng trước những ánh mắt của mọi người. Hắn ôm cô ta vào lòng, xin lỗi cô ta rối rít do bất cẩn để có người chụp được và đề nghị cô ta nghỉ việc, về ở với hắn.

Rơi vào bước đường cùng, cô ta đã trở thành con rối trong tay hắn. Nhưng lâu dần, hắn cũng chán chẳng muốn chơi đùa với cô ta nữa. Giờ hắn nhìn cô ta chỉ như nhìn một cái giẻ rách. Hắn chán “chăn rau” cô ta rồi, thù thì đã trả.

Và đá cô ta đi bằng cách bảo cô ta lên giường với một đối tác để lấy lòng ông ta. Cô ta không chịu và hắn nói lời chia tay không thương tiếc, với lí do cô ta không nghe lời hắn, không biết hy sinh vì sự nghiệp của hắn. Cô ta có cầu xin thế nào hắn cũng nhất định không chấp nhận. Nhìn cô ta suy sụp và gục ngã khi mất đi tất cả, hắn cười thầm: báo ứng đấy!

Hồng Anh

Tags:
X