Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chán vợ vô công rồi nghề, chồng dọn sang ở luôn với bồ, 1 tháng sau về nhà thấy vợ đang trải chiếu ngồi đếm tiền đô

20/11/2016 11:40:29 | Tân Huyền | 433 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi ngán ngẩm người vợ như cô lắm rồi, mở mồm ra là làm như vẻ mình tài giỏi lắm nhưng thực chất đến tiền đi chợ cũng phải ngửa tay xin chồng thì cao giọng làm cái gì.

Chỉ mới kết hôn được 5 năm nhưng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Thủy và Hùng không mấy hạnh phúc như người ngoài vẫn tưởng. 30 tuổi Hùng đã leo lên được cái ghế phó giám đốc mà nhiều người mơ ước, tất nhiên để có được như ngày hôm nay thì phần lớn công sức đều do Thủy một tay giúp chồng gây dựng lên. Ngày đó sự nghiệp của Thủy đang lên như diều gặp gió nhưng cô quyết định từ bỏ tất cả sau khi nhận lời kết hôn với Hùng, lúc đó cô chỉ nghĩ khi đã là vợ chồng rồi thì ” của chồng công vợ”. Thủy âm thầm đứng phía sau hỗ trợ chồng bằng các mối quan hệ mà cô có được. Cứ tưởng sau khi chồng có chỗ đứng trong xã hội thì vợ chồng cô sẽ càng yêu thương thắm thiết hơn, nào ngờ ngày Hùng nắm quyền cao chức trọng thì cũng là lúc Thủy bắt đầu nhận thấy chồng mình không còn như trước nữa.

Hùng thường xuyên đi sớm về khuya, mỗi lần về thì tìm cớ chửi rủa vợ con cho hả dạ. Vì nghĩ chắc do áp lực công việc nên Thủy cũng không muốn đôi co làm gì với chồng để mọi chuyện căng thẳng hơn, thay vào đó cô nhẹ nhàng và yêu chiều chồng một cách tuyệt đối. Nào ngờ Thủy nhún nhường bao nhiêu thì Hùng lại càng được thể vênh váo tự cho mình cái quyền được hành hạ vợ con bấy nhiêu, mọi việc Thủy đều nhẫn nhịn vì muốn yên cửa yên nhà. Nhưng khi Hùng đã quá đáng không coi cô ra gì nữa thì Thủy thật sự không chấp nhận ngồi yên, tối hôm đó Thủy cố tình làm một bữa cơm thật ngon để bồi bổ cho chồng, hai mẹ con cô hí hửng lắm cứ tưởng tượng chồng sẽ vui sướng mà cô cũng an tâm. Vậy nhưng dù Thủy gọi hàng trăm cuộc thì Hùng cũng không hề bắt máy, phải chờ đến tận 12 giờ đêm thì Hùng mới trở về.

iblog-vn

– Anh đi đâu mà em gọi cả buổi tối không chịu nghe máy. Em cất công chuẩn bị bữa cơm cho anh vậy mà….

– Thế cô nghĩ tôi rảnh rỗi đi chơi à. Tôi phơi mặt ngoài đường để kiếm tiền cho mẹ con cô ăn tiêu mà còn già mồm nữa là sao? Tôi đi làm cả ngày đã mệt lắm rồi thế mà về nhà cũng không được yên nữa. _ Hùng ngắt lời Thủy

– Em không hề có ý đó, chỉ là em muốn nhắc anh về sớm ăn cơm với mẹ con em mà thôi.

– Không ăn bữa này thì ăn bữa khác có làm sao đâu. Thôi thôi tôi mệt lắm rồi, cô để tôi yên.

Nói rồi Hùng bước vào phòng khóa trái cửa để mặc cho Thủy ôm mặt khóc nức nở, chưa bao giờ Thủy có suy nghĩ chồng lại có thể thốt ra được những lời cay đắng như thế. Vậy nhưng cô vốn luôn là người phụ nữ sống vì gia đình chính vì vậy mà dù có buồn thì cô cũng luôn tìm cách chủ động làm hòa với chồng trước. Sáng hôm sau Thủy dậy sớm để nấu cho chồng bữa cơm sang với hi vọng vợ chồng cô sẽ không còn không khí căng thẳng. Đang định mở cửa bước vào để đánh thức chồng thì cô chết điếng khi nghe chồng mình đang nói chuyện ngọt với với người phụ nữ khác ở đầu dây bên kia.

– Cục cưng của anh cứ chuẩn bị chu đáo đáo đi nhé, tối anh sẽ qua với em ” vui vẻ” chút đỉnh chứ ở nhà nhìn mụ vợ anh phát ngấy lên rồi.

Ngay sau câu nói đó của chồng thì Thủy lập tức đạp của xông vào vì cô không thể nào chấp nhận được việc chồng mình ngoại tình, cô muốn hỏi cho bằng được vì sao anh lại phản bội lại mẹ con cô tàn nhẫn như thế.

– Anh..đêm qua anh ở với người phụ nữ khác mà nói dối là vì công việc sao. Tại sao anh lại đối xử như thế với tôi _ Thủy gào lên.

– Bây giờ cô còn cả cái trò đi rình mò nữa cơ à. Đúng đấy, là tôi cặp kè gái gú bên ngoài đấy, tôi có đi ngoại tình thì cũng chỉ vì tại cô không làm tròn bổn phận người vợ mà thôi.

– Sao anh có thể cạn tình ráo máng như thế cơ chứ, anh có được như ngày hôm nay đều do công sức của tôi vậy mà anh có thể thốt ra tôi không làm tròn nghĩa trách nhiệm của một người vợ ư? Vậy anh thì sao anh đã làm đúng bổn phận của một người chồng chưa. Anh đi sớm về khuya…

– Bây giờ cô đang lên mặt với tôi chỉ vì cái công lao cỏn con ấy hả? Có giỏi thì cô đi kiếm tiền đi, đừng ở nhà chỉ biết ăn bám vào thằng này. Tôi ngán ngẩm người vợ như cô lắm rồi, mở mồm ra là làm như vẻ mình tài giỏi lắm nhưng thực chất đến tiền đi chợ cũng phải ngửa tay xin chồng thì cao giọng làm cái gì.

– Anh…anh…

– Đáng ra tôi sẽ cố sống với cô thêm một thời gian nữa, nhưng bây giờ cô biết rồi thì cũng tốt. Tôi sẽ ly hôn cô bằng được để cưới người phụ nữ khác, phiền cô ký sớm một chút để tôi được tự do. Để xem không có tôi chu cấp thì cô sống bằng cách nào.

Dứt lời xong thì Hùng bước đi, anh chắc mẩm kiểu gì vợ mình cũng dăm ba ngày sẽ van nài sự tha thứ của mình. Thế nên Hùng hí hửng thu dọn đò đạc để sang sống công khai với cô bồ nhí của mình. Còn nói về Thủy thì ngay sau lời phũ phàng của chồng thì dù đau đớn những Thủy cũng kịp nhận ra rằng lâu nay là do cô quá tin tưởng vào người chồng của mình nên mới xảy ra cơ sự như ngày hôm này. Chỉ vì một lòng dốc sức cho chồng mà bây giờ cô bị mang tiếng ăn bám chồng, thật đúng là không còn gì bạc bẽo bằng. Trong lúc đau khổ đó Thủy hạ quyết tâm nhất định phải khiến chồng trắng mắt mới thôi.

Và rồi chuyện gì đến cũng đến, từ sau khi dọn sang ở với cô bồ gần 1 tháng trời không màng gì đến vợ con ở nhà, Hùng quyết định trở về nhà vói ý nghĩ để xem thử cô vợ sề của mình thông thảm hại ra sao. Vừa đi Hùng vừa nghĩ chắc hẳn Thủy sẽ quỳ xuống để van xin mình quay về cho bằng được, thế nên khi vừa đầy cửa bước vào đang định nói một câu khinh bỉ dành cho vơ mình thì Hùng chết điếng cảnh tượng trước mắt mình mà nếu không bám chặt vào cửa thì anh đã té ngã.

Trước mặt Hùng không phải là cảnh vợ anh đang quỳ xuống van xin chồng trở về nhà mà chính là Thủy đang rất bình thản ngồi đếm tiền đô mà cô rải khắp giường. Thấy Hùng về Thủy cũng chẳng thèm kinh ngạc mà chỉ thốt lên.

– Tôi tưởng đơn ly hôn tôi đã gửi đến tận nhà cô bồ anh rồi cơ mà. Sao anh lại còn vác xác về tận đây.

– Cô…cô lấy đâu ra nhiều tiền thế này. Hùng hốt hoảng

– Lấy đâu ra ư? Là tiền do tôi kiếm ra chứ anh nghĩ nó rơi từ trên trời xuống chắc. Tiền tôi kiếm ra nó sạch sẽ lắm, chứ không bẩn thỉu như anh đâu. Đừng nghĩ anh có chút tiền mà đã coi thường tôi, trước đây chỉ vì muốn anh được bằng người ta có quyền cao chức trọng nên tôi mới ngu bỏ cả sự nghiệp vì anh để bây giờ anh vô ơn. Nhưng bây giờ thì đừng có hòng nhé.

– Cô..

– Cô cô cái gì, nếu anh nghĩ đến để xem tôi khổ sở ra sao thì đủ rồi đấy. Vì tôi thật sự không rảnh, tôi đang bận đếm tiền. Tôi và anh chỉ có thể gặp nhau trên tòa nữa thôi.

Nói rồi Thủy bước ra đóng của cái sầm để mặc cho Hùng đang chết sững ngay tại đó, Hùng không thể ngờ rằng vợ mình lại có thể lật ngược tình thế như vậy. Từ một cô vợ ăn bám bỗng chốc lại thành người phụ nữ giàu có và không hề kém cạnh ai. Hóa ra sau khi bị chồng đối xử thậm tệ như vậy thì Thủy đã cố gắng gây dựng lại cuộc sống cho mình, cô vốn là người phụ nữ giỏi giang lại có mối quan hệ rộng chính vì vậy mà không khó để trở thành một người phụ nữ có địa vị. Ngoài ra vì cũng am hiểu chứng khoán nên Thủy đầu tư vào đó rất khôn ngoan và kết quả là cô đã có cho mình những thứ rất xứng đáng. Bây giờ đối với cô thì đứa con mới chính là nhiệm vụ sống của chính mình, còn người chồng hèn hạ, khốn nạn như Hùng thì Hà nhất quyết ly hôn cho bằng được.

Tags:
X