Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chết đứng với cuộc đụng độ từ màn “đổi vợ” không báo trước

11/12/2015 9:30:56 | Tân Huyền | 822 lượt xem

(iBlog.vn) Bốn cặp mắt trợn tròn hết cỡ nhìn nhau, đầy kinh hãi. Không ai nói với ai lời nào, người này đưa tay chỉ vào người kia, rồi lại thu tay về mà chẳng dám mở lời trước.

Ra trường, hai người đi làm được ba năm rồi cũng kết hôn cùng thời điểm. Hoàng cưới Giang, còn Hùng cưới Hà. Gia đình Hoàng Giang ba năm “sản xuất” liền tù tì hai nhóc, còn nhà Hùng Hà thì mãi vẫn không chịu sinh con. Lý do là Hà còn mải theo đuổi sự nghiệp, chưa muốn phải vất vả vì con cái, và vẫn muốn giữ vóc dáng chuẩn đẹp của mình thêm ít năm nữa.

Vào dịp cuối tuần, hai gia đình thi thoảng lại í ới nhau góp gạo thổi cơm chung cho vui, khi nhà này, lúc nhà kia. Tuần này bữa lẩu, tuần sau lại bữa nướng, cứ vậy mà tình cảm của cả 4 người lại càng trở nên thân thiết.

iblog.vn

Dần dà, khi mọi người bắt đầu hiểu rõ nhau hơn, thì mọi chuyện lại trở nên rối rắm hơn rất nhiều. Hoàng bắt đầu ngưỡng mộ vẻ năng động, trẻ trung, sành điệu, khả năng giao tiếp khéo léo của Hà. Còn Hùng thì cũng thầm mơ đến sự đảm đang, dịu dàng, ngọt ngào, kỹ năng chăm con tuyệt vời của Giang. Bởi bao năm nay, Hùng rất muốn có con, nhưng thuyết phục mãi mà Hà chẳng nghe, vẫn chưa cho Hùng được lên chức bố.

Còn trong câu chuyện giữa hai người vợ, Hà cũng không giấu nổi sự ghen tị với Giang khi có một ông chồng chịu chơi, hiểu rõ tâm lý phụ nữ, lãng mạn chứ không cục mịch như chồng mình. Ngược lại, Giang lại khen Hà khi lấy được một ông chồng hiền lành, thật thà, chân chất chứ không lúc nào cũng “trêu hoa ghẹo bướm” với biết bao cô gái, chẳng biết giúp đỡ vợ chút nào như Hoàng. Giang cho rằng nếu để Hùng làm bố, chăm con chắc khéo phải biết. Cả hai bà vợ còn nửa đùa nửa thật, rằng được đổi chồng có phải là vui hay không.

Dường như ở đời là thế, những gì của mình thì thường không biết trân trọng và người ta vẫn luôn đứng núi này trông núi nọ. Vợ chồng Hoàng Giang và Hùng Hà là minh chứng điển hình cho điều này. Nên cứ thế, sự ngưỡng mộ mà người này dành cho vợ, chồng của người kia cứ lớn dần. Những bữa cơm gặp gỡ cũng vì vậy mà càng được ủng hộ, tổ chức ngày một nhiều lên. Hầu như tuần nào hai gia đình cũng gặp nhau. Bốn người ngồi chung, và thi thoảng lại lén nhìn đối tượng ở phía bên kia của mình.

Dần dần, Giang cảm nhận được rõ ràng ánh mắt của Hùng dành cho mình. Còn Hà cũng hiểu rõ tình cảm mà Hoàng hướng về. Chồng người này, vợ người kia cứ thản nhiên nói chuyện với nhau nhiều hơn trên facebook. Bắt đầu từ những chuyện bâng quơ xã giao hỏi thăm tình hình rồi chuyển hẳn sang sự ngưỡng mộ dành cho nhau. Được vài bữa thì họ nhận ra nét đồng điệu ở tâm hồn đối phương, và không thể cưỡng lại được ham muốn phiêu lưu, bỏ lại hạnh phúc gia đình sau lưng.

Những mong ngóng, đợi chờ, những cảm giác lâng lâng như lần đầu bước vào tình yêu khiến bốn con người lạc bước vào trong một mớ mạng nhện tình cảm khó thoát. Họ vùng vẫy trong đó, và bỏ quên người bạn đời của mình. Chuyện chăn gối của mỗi nhà cứ thưa dần mà cũng không ai để ý đến, không nghĩ nhiều vì đang bận mơ tưởng đến người trong mộng. Cũng chẳng ai có thời gian để ghen tuông hay truy tìm dấu vết gì nữa, bởi mỗi người còn bận với cơn say nắng của mình. Và rồi họ cũng tạo ra cơ hội để gặp riêng nhau cho thỏa nhớ nhung.

Đó là một hôm, Hùng thông báo cho Hà lịch phải đi công tác vào thứ 6 tuần sau. Phía bên này, Hoàng khi được Hà báo tin, cũng thông báo cho Giang rằng công ty có việc đột xuất phải đi giải quyết ở chi nhánh trong miền Nam một ngày thứ 6. Hai cặp nhân tình đều như mở cờ trong bụng khi cuối cùng ngày này rồi cũng đến.

Hùng chọn một quán café kín đáo cho cuộc hẹn giữa mình và vợ bạn, mà không hề hay biết phía bên này bạn mình, Hoàng cũng đang xin nghỉ phép ở chỗ làm để tiếp chuyện vợ mình ở một quán café khác. Xong xuôi phần nói chuyện, hai cặp đôi nhanh chóng tìm chỗ riêng tư hơn nữa, là vào nhà nghỉ để tâm sự thêm. Và khi đang bối rối nghĩ ra địa chỉ thích hợp, thì Hùng chợt nhớ ra nơi mà trước đây Hoàng từng có lần gợi ý cho mình biết.

Hùng đưa Giang đến đấy, đặt phòng, và mọi chuyện diễn ra nhanh chóng, trọn vẹn. Cặp đôi thở phào nhẹ nhõm vì cuộc hẹn đầu tiên sắp đến hồi kết thúc tốt đẹp. Thì trong lúc đang trả tiền phòng, bất ngờ thấy Hoàng cũng đang ôm eo Hà bước vào định đặt chỗ. Bốn cặp mắt trợn tròn hết cỡ nhìn nhau, đầy kinh hãi. Không ai nói với ai lời nào, người này đưa tay chỉ vào người kia, rồi lại thu tay về mà chẳng dám mở lời trước.

Còn gì oái ăm hơn nữa, khi “ông ăn chả, bà ăn nem” cùng… một địa điểm và lại bắt gặp nhau trong hoàn cảnh trớ trêu đến nhường này. Cuộc đời thật khéo trêu đùa 2 cặp vợ chồng này. Dù sao tất cả bọn họ cũng đều là người chủ động, trong cuộc “đổi vợ” ngoạn mục này chẳng có ai là nạn nhân ở đây hết, nhưng sống tiếp với nhau thế nào thì thật là câu hỏi khó…

Hòang Trung

Tags:
X