Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chết lặng khi biết sự thật về thứ nước mà vợ cho chồng uống mỗi ngày

29/05/2016 9:00:40 | Tân Huyền | 938 lượt xem

(iBlog.vn) Sau mấy tháng thấy dấu hiệu khả quan chị nhếch mép cười thầm. Chị không nghĩ nhờ thứ nước ‘thần thánh’ ấy mình lại có thể giữ chồng ở nhà như vậy.

Người ta vẫn bảo: “Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”, chị kết hôn cách đây gần 20 năm. Khi mới cưới chị thấy hạnh phúc vì lấy được 1 người chồng như anh. Anh ít nói, nhẹ nhàng khi nào cũng tủm tỉm cười. Hai đứa con của chị học hành rất giỏi giang nên chị thấy hạnh phúc viên mãn.

Nhưng cuộc sống đúng là chẳng nói trước được điều gì, con người rồi ai cũng thay đổi. Ngày trước chị hạnh phúc bao nhiêu thì giờ đây chị lại đau khổ, bế tắc và buồn phiền bấy nhiêu. Chị suy nghĩ nhiều đến mức bạc cả tóc, già cả người. Chị buồn vì anh thay đổi, buồn vì thấy chồng mình ngày 1 xa lạ.

iblog.vn

Khi con khôn lớn học hành đỗ đạt thì cũng là lúc anh đổ đốn. Nếu ngày đó chị không chính mắt thấy chồng mình tay ôm ấp miệng cười đùa với cô gái kia thì chị vẫn tin anh thương vợ con chân thành. Chuyện vỡ lở ra anh thay vì hối lỗi anh lại lầm lì thậm chí công khai đi bồ. Thế mới nói: “Trẻ không hư già đổ đốn”, cứ im im lại hay làm nên chuyện. Anh không cặp với 1 người và cặp với cả nhiều người. Nhà có gì anh đưa đi cho gái hết, chị khóc cạn nước mắt, con cái thì xấu hổ khi có người cha như vậy.

Hàng xóm láng giềng không những biết anh cặp kè với nhiều người mà còn báo tin cho chị thấy anh đi ở đâu với cô nào lúc nào nữa. Chị gục ngã, nói đủ cách khuyên ngăn đủ lời, nặng có nhẹ có. Chị cũng làm đẹp và trau chuốt bản thân nhưng vô dùng. Anh không còn cảm hứng với vợ nữa mà chỉ thích ra ngoài ăn chả, ăn nem, hễ cứ hở ra 1 tý là ah đi với bồ mất tăm.

Chị bất lực, con cái lớn rồi chị không muốn ly hôn sợ ảnh hưởng đến các con. Chị cắn răng chịu đựng, tìm đủ cách giữ chồng nhưng chẳng được. Chị không hiểu tại sao đến tuổi trung niên ham muốn của anh lại cao như thế. Chị nghĩ tới nghĩ lui rồi chị quyết định tìm cách làm giảm ham muốn của chồng. Chị nghe theo lời người ta chỉ cho tìm đến thầy thuốc ở dân tộc xin thuốc.

Sau bao ngày chị giả vợ nhẹ nhàng chiều chuộng chồng, đủ các kiểu thì cuối cùng anh cũng ngoan ngoãn uống thứ nước có pha thuốc ấy. Chị nghe lời thầy thuốc, mua rất nhiều lá mát về pha thuốc vào đó đúng liều lượng sẽ khiến chồng giảm ham muốn. Cũng may thời tiết nóng nực nên ông chồng chị rất thích các loại lá mát đó.

Sau 3 tháng bền bỉ, chị thấy chồng đã ít đi ra ngoài hơn. Có hôm anh hất cả ấm nước anh bảo chắc chắn là do chị làm gì đó. Chị khóc tỏ vẻ ngây ngơ không hiểu chuyện gì. Chị bảo:

– Nếu anh nghi ngờ thì cứ đổ ấm nước ra mà kiểm tra, toàn các loại lá mát quen thuộc chứ có cái gì đâu.

Cũng may là thầy đã tán thuốc thành bột nên khó bị phát hiện. Nhu cầu anh ngày càng giảm dần, chị cũng thành lập quỹ riêng nên anh cũng không có nhiều tiền để cho gái nên mấy cô kia cũng chán và đi cặp kè với thằng khác. Dạo gần đây chị thấy chồng đi làm xong thì về nhà chứ ít la cà hơn trước, tuy không vui vẻ gì mặt cứ cau có nhưng dù thế vẫn tốt hơn là chạy ngoài đường để người ta dị nghị. Lỡ ông ta có phát hiện ra thì cũng yếu sẵn rồi, có đánh thì chị cũng chịu, đến nước này rồi thì phải làm liều thôi.

Chị cũng đến giai đoạn tiền mãn kinh nên cũng chẳng có nhu cầu, chỉ cần chồng ngoan cho con cái nó không xấu hổ với bạn bè xóm giềng là chị mừng rồi. Cũng may nhờ thứ nước “thần thánh” ấy mà chồng chị bớt lấy của nhà cho gái. Biết làm như vậy là quá đáng, nhưng chị cũng hết cách rồi đành bất đắc dĩ. Nhiều khi nằm nghĩ tới phận đàn bà lấy chồng như đánh canh bạc. Ai may mắn gặp được người tử tế thì suôn sẻ vui vẻ đến trọn đời, ai kém may mắn thì có khi khóc cạn nước mắt vẫn chưa hết khổ.

Lan Anh

Tags:
X