Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chết lặng với “trò chơi” bên ngoài cánh tủ

02/01/2015 7:00:44 | Tân Huyền | 1065 lượt xem

Bạn thân và người yêu là hai người mà tôi tin tưởng và yêu quý nhất. Tôi sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ họ bằng tất cả những gì mình có thể làm được. Vậy mà cả hai lại khiến tôi mất hết lòng tin vào họ.

Tôi và người yêu tôi đã yêu nhau được gần 4 năm, tình cảm của chúng tôi vẫn luôn thắm thiết như ngày đầu mới yêu, anh vẫn quan tâm chăm sóc, yêu chiều và không ngần ngại đưa cả chìa khóa nhà cho tôi nắm giữ. Thực sự tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì có một người yêu như anh. Mọi thứ anh luôn làm tôi hài lòng và tự hào về anh.

4549441cb4f20e.img
Không tin nổi những gì đang diễn ra trước mắt mình và muốn phá tung cánh tủ kia ra mà tát vào mặt hai kẻ bội bạc kia và hỏi tại sao họ lại làm thế? (Ảnh minh họa)

Quả thật cuộc sống đúng là không lường trước điều gì, mọi thứ ta nhận được ngày hôm nay cũng có thể rời xa ta mãi mãi…

Một lần tôi đến nhà anh mà không báo trước, như thói quen hàng ngày tôi chạy vào phòng ngủ của anh để dọa và cũng tạo bất ngờ cho anh. Nhưng lần này giấu mình trong tủ quần áo tôi không tin vào những gì đang diễn ra trước mắt mình: Anh dẫn một cô gái về nhà và họ đã “thân mật” với nhau như những kẻ yêu nhau thực sự. Người con gái kia chẳng xa lạ với tôi chút nào, bởi cô ấy là người bạn thân nhất của tôi từ thời thơ ấu đến giờ.

Thực sự tôi rất sốc, không tin nổi những gì đang diễn ra trước mắt mình và muốn phá tung cánh tủ kia ra mà tát vào mặt hai kẻ bội bạc kia và hỏi tại sao họ lại làm thế? Tại sao hai người thân yêu nhất của tôi lại phản bội tôi?… Nhưng tôi không làm được điều đó, mọi can đảm bực tức của tôi dường như đã bị cú sốc và sự yếu đuối lấn át. Họ ở bên nhau thoải mái vô tư như tôi chưa từng tồn tại, chưa từng yêu và quen một người như tôi.

Trong hoàn cảnh ấy mọi thứ trở lên trái chiều khi họ vui vẻ ở bên nhau tôi lại đau khổ trong sự thật. Một người là người tôi yêu, người tôi muốn gửi gắm cả cuộc đời cho anh không hối tiếc – một người là bạn thân của tôi, luôn luôn ở bên tôi những lúc tôi cần và lắng nghe tôi sẻ chia mọi điều trong cuộc sống, luôn động viên, an ủi những lúc tôi buồn không anh. Thế mà cả hai lại lừa dối, đâm tôi sau lưng đau đớn như vậy. Chẳng lẽ tôi là cầu nối giúp họ đến với nhau sao?

Thực sự mà nói thì cả hai người đều quan trọng với tôi, nhưng tôi chẳng thể chấp nhận sự phản bội ghê tởm đó. Tôi sẽ quyết định chia tay, chấm dứt quan hệ với anh ta và cả cô bạn thân kia dù điều đó khiến tôi đau đớn và thiếu vắng họ như thế nào.

Thảo Phương

X