Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Choáng váng khi thấy vợ cũ và vợ mới thân thiết với nhau

19/08/2015 4:55:40 | admin | 2884 lượt xem

(iBlog.vn) Nhìn hai người vợ, một cũ một mới của tôi cứ ríu rít trò chuyện với nhau như hai chị em thân thiết mà tôi toát mồ hôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thói đời có mấy chuyện như thế này xảy ra cơ chứ.

Tôi năm nay 40 tuổi. Tôi đã từng kết hôn một lần với người vợ kém mình 3 tuổi. Trước khi đến với nhau chúng tôi đã có một thời gian dài làm bạn và rất hiểu nhau. Lấy nhau rồi, hai vợ chồng được bố mẹ hai bên giúp đỡ nên nhanh chóng có nhà cửa, xe cộ. Chúng tôi chỉ việc làm ăn rồi sinh con chứ không có quá nhiều nỗi bận tân như nhiều người khác.

Không biết có phải vì cuộc sống quá an nhàn hay không mà chúng tôi bỗng dưng có những xa cách và thay đổi nhanh chóng. Tôi thừa nhận không chỉ có mình vợ thay đổi mà chính bản thân mình cũng đã thay đổi rất nhiều. Chúng tôi không còn quan tâm, yêu thương và chăm sóc nhau như trước nữa. Nói trắng ra là chúng tôi không thể hiểu được nhau nữa. Khoảng cách đó cứ làm chúng tôi xa nhau dần dần. Đến khi đứa con thứ hai ra đời thì cũng là lúc những mâu thuẫn và xung đột của hai vợ chồng diễn ra đỉnh điểm.

Mặc dù hai bên gia đình hòa giải và can ngăn nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm ly hôn vì không muốn làm nhau tổn thương nhiều hơn. Tôi đồng ý để lại nhà, xe cộ cho vợ vì cô ấy nhận nuôi hai đứa con. Tôi dọn ra ngoài ở và làm lại từ đầu với công việc của mình. Mặc dù ly hôn nhưng chúng tôi vẫn dành thời gian chăm sóc con cái để chúng không bị thiệt thòi về tình cảm. Nói chung, chúng tôi không còn là vợ chồng nhưng cũng không đến mức hận thù, căm giận nhau nên mọi thứ cũng dễ dàng hơn.

Ba năm sau khi ly hôn, tôi gặp Huyền – cũng là người vợ thứ hai của tôi bây giờ. Huyền không xinh xắn và sắc sảo nhưng em rất chín chắn. Khi tôi chia sẻ về cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, Huyền tỏ ra thông cảm và hiểu cho tôi. Tôi rất mừng vì điều đó. Chúng tôi đến với nhau sau một thời gian dài tìm hiểu. Đôi khi tôi thấy thương cho Huyền vì cô ấy chấp nhận thiệt thòi về phần tôi. Huyền có thể tìm được cho mình một người đàn ông tốt hơn tôi gấp nhiều lần nhưng lại đồng ý lấy và gắn bó với tôi. Tôi càng yêu và trân trọng em hơn vì điều đó.

vo cu va vo moi

Tôi giật mình khi thấy hai bà vợ thân thiết với nhau (Ảnh minh họa)

Ngày tôi cưới vợ mới, vợ cũ và các con cũng có mặt để chúc mừng và chia vui cùng với tôi. Tôi đã từng lo sợ giây phút chạm mặt giữa vợ cũ và vợ mới sẽ khiến cả ba chúng tôi khó xử. Thế nhưng may mắn là điều đó đã không xảy ra. Hai người phụ nữ tỏ ra vui vẻ và đồng cảm với nhau. Tôi thở phào nhẹ nhõm và thấy buồn cười khi mình đã quá lo xa.

Lấy vợ mới rồi nhưng tôi vẫn thường xuyên đến thăm các con như một thói quen. Thấy tôi hay đi lại nhà cũ, vợ tôi không những không khó chịu mà còn vui vẻ chuẩn bị quà cho tôi mang đi. Gần đây, em còn nói với tôi rằng: “Hôm nào anh đi thăm các cháu thì cho em đi cùng với nhé. Hay hôm nào anh bảo chị ấy đưa các cháu đến nhà mình chơi cho vui.” Tôi đã giật mình vì không thể tin được là vợ lại có tấm lòng rộng lượng đến vậy. Thậm chí tôi đã ích kỷ nghĩ rằng vợ tôi ghen nên mới làm như vậy.

Hôm đấy là chủ nhật, là ngày tôi đến nhà cũ chơi với các con. Vợ tôi đề nghị hôm nay tôi ở nhà không đi đâu cả. Tôi có hỏi lý do thì vợ tôi nói có việc muốn nhờ tôi giúp đỡ. Không muốn làm vợ buồn nên tôi cũng nhẫn nhịn ở nhà và định rằng sẽ đến thăm con sau. Đang ngồi trên phòng đọc sách, tôi giật mình vì có tiếng trẻ con nô đùa, tiếng cười nói vui vẻ của hai người phụ nữ. Tôi chạy xuống xem thì lại là vợ cũ và các con của mình. Tôi há hốc mồm không hiểu chuyện gì xảy ra thì Huyền lên tiếng: “Anh sao thế, sao không xuống chơi với các con đi. Anh đưa các con ra công viên chơi để em và chị nấu ăn nhé.”

Nhìn hai người vợ, một cũ một mới của tôi cứ ríu rít trò chuyện với nhau như hai chị em thân thiết mà tôi toát mồ hôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cũng chẳng hiểu được là Huyền và vợ cũ của tôi thân thiết từ bao giờ. Tôi thật không hiểu hai người phụ nữ ấy nghĩ gì, chẳng nhẽ họ thực sự bao dung và độ lượng đến như vậy sao? Có khi nào đây chỉ là một vở kịch, là màn dạo đầu cho một cuộc giông tố sắp xảy ra hay không?

X