Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng cũ ném vào mặt tôi 2 tỷ và tôi cũng ném lại tiền cho anh ta

09/08/2016 7:00:15 | Tân Huyền | 567 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi không đồng ý. Tôi cũng ném lại tiền cho anh ta…
Tôi lấy chồng năm 24 tuổi, có con trai đầu lòng 2 năm sau đó. Từ khi có con, vợ chồng tôi bắt đầu mâu thuẫn nhiều hơn. Từ việc chồng không chịu chăm lo gia đình, bỏ bê vợ con, tới việc anh uống bia ôm bị người nhà tôi phát hiện. Rồi lại đến việc anh chê tôi không biết chăm con, để con gầy ốm, không biết chăm lo bản thân, để suốt ngày trông như mẹ mướp…

Cãi nhau quá nhiều nên cả hai biết không thể sống tiếp được với nhau nhưng vẫn cố chịu đựng vì con còn quá nhỏ. Tới khi con 3 tuổi, chúng tôi làm đơn ly hôn.

Do anh ta làm trưởng phòng của một công ty lớn, còn tôi chỉ là nhân viên siêu thị, nên sau khi thỏa thuận, chúng tôi thống nhất là chồng cũ nuôi con. Còn tôi được quyền đến thăm con bất kỳ lúc nào, có thể đón con về ở cùng khi nào tôi rảnh.

Năm đầu tiên, tôi đến thăm con rất thường xuyên, mỗi tháng 2 – 3 lần. Lần nào cũng quà cáp, đưa con đi chơi. Nhưng chồng cũ nói thế là tôi đang làm hư con, vì con muốn gì tôi đều cho. Anh ta tỏ ra khá khó chịu khi thấy tôi đưa con đi ăn kem với gà rán…

blog.vn

Năm thứ hai, khi biết chồng cũ có bạn gái mới, tôi cũng ít khi đến hơn. Mỗi tháng tôi chỉ đến 1 lần, hoặc lần nào được nghỉ dài ngày, tôi đón con đến ở hẳn với mình vài ngày.

Hơn 2 năm kể từ sau khi ly hôn, chồng cũ cưới vợ mới. Cô gái đó tôi từng gặp qua vài lần khi tình cờ đưa đón con về. Đó là một cô gái cao dong dỏng, nhìn rất hiền lành. Dù biết tôi là vợ cũ của bạn trai, vẫn cười chào hỏi. Con trai tôi cũng nói rằng cô ấy rất tốt với con và rất chiều ba.

Từ khi chồng cũ cưới vợ, tôi cũng ngại đến nhà. Tôi chỉ nhắn tin cho anh ta, rồi đón con trực tiếp ở trường vào thứ bảy. Thứ hai lại đưa con đến lớp, để anh ta đón về.

Nhưng có những lần con được nghỉ hoặc con ốm, tôi vẫn phải tới nhà thăm con. Tôi và chồng cũ ít khi nói chuyện với nhau. Lần nào đến cũng là vợ mới của anh ta tiếp đón tôi. Tôi cũng rất cảm kích cô ấy vì đã hiểu và thông cảm cho tôi.

Nhưng chiều hôm thứ sáu vừa qua, chồng cũ hẹn gặp tôi ở nhà của tôi. Vừa vào cửa, anh ta đã ném túi giấy trong tay vào người tôi, làm rơi ra những xấp tiền được buộc cẩn thẩn. Anh ta tuyên bố thẳng rằng từ giờ tôi đừng đến thăm con nữa vì vợ anh ta không thích tôi đến. Anh ta bảo trong túi này là 2 tỷ, anh ta bồi thường tất cả các khoản tổn thất tinh thần cho tôi, để tôi tránh xa con ra.

Tôi không đồng ý. Tôi ném lại tiền cho anh ta và hét lên rằng như thế khác gì tôi bán con cho anh ta với giá 2 tỷ? Tôi sẽ không làm như thế, sau này tôi còn mặt mũi nào mà gặp con.
Nhưng anh ta đe dọa, hoặc là tôi cầm tiền để không tới gặp con nữa, hoặc là tôi không cầm tiền và cũng đừng mong tới gặp con nữa. Vì anh ta sẽ chuyển nhà để tôi vĩnh viễn không biết con tôi đang ở đâu, có muốn đến thăm cũng không nổi.

Trước sự gan lỳ như phát điên của tôi, cuối cùng anh ta nhặt tiền lên rồi mang đi, bảo cho tôi 1 tuần suy nghĩ.

Bây giờ tôi biết làm gì trong cuộc chiến giành con này đây? Giá mà hồi ly hôn, tôi cứ nhất quyết đòi nuôi con thì giờ anh ta đâu thể ra điều kiện trắng trợn như vậy với tôi!

Tags:
X