Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng cũ triệt mọi đường sống của tôi

12/01/2016 3:00:13 | Tân Huyền | 699 lượt xem

(iBlog.vn) Anh có người khác, không cần tôi nữa, chúng tôi ly hôn. Ngày ra tòa anh tuyên bố “Tôi không buông tha cô nếu cô chưa chết”. Minh chứng cho lời nói đó là anh đi rêu rao với những người tôi vay tiền là tôi sắp đổ bể.

Chúng tôi từng là gia đình hạnh phúc, đồng cam cộng khổ, những lúc anh thất bại tôi luôn sát cánh bên cạnh an ủi, động viên, không hề có một lời trách cứ. Vợ chồng lấy nhau với hai bàn tay trắng, ông bà nội cho căn hộ chung cư, do anh tin bạn nên bị lừa, phải bán nhà đi trả nợ. Chúng tôi thuê nhà và làm lại từ đầu.

Sau 6 năm tích góp, dồn hết tài chính của hai vợ chồng, chúng tôi mua được căn nhà nhỏ, cả hai đều kinh doanh tự do, ban đầu kinh doanh vàng theo nghề gia truyền bố mẹ anh để lại. Do chi phí thuê nhà tăng cao, cộng với lúc đó tôi vừa sinh bé thứ 2 được 15 ngày nên tạm thời đóng cửa, tìm cơ hội mới.

iblog.vn

Tiền đã dồn hết vào mua nhà, muốn kinh doanh lại phải đi vay từ đầu nhưng chỉ vay được ít, tôi quyết định rẽ sang một hướng khác, kinh doanh quần áo trẻ em. Bi kịch bắt đầu giáng xuống gia đình tôi từ lúc này. Anh không đồng ý với một lý do duy nhất: nghề chợ búa, không hợp với anh, người ta cười cho. Tôi cố gắng thuyết phục mà vô ích.

Tôi quyết tâm làm mong một ngày nào đó anh hiểu kiếm đồng tiền chân chính không có gì hổ thẹn cả. Anh chán nản, cờ bạc, nhậu nhẹt với bạn thâu đêm suốt sáng, mặc tôi vừa chăm con lớn học hành, vừa lo con nhỏ chưa đầy 3 tháng tuổi. Những lúc tôi ốm anh mặc kệ, bỏ đi chơi, không hỏi thăm, không mua cho tôi nổi viên thuốc, không chăm con giúp. Khi tôi nhờ người mua cơm hộ, anh bảo con lấy bát tô, dồn hết cơm và đồ ăn vào chung một bát rồi bê lên trên gác cho tôi không thìa không đũa.

Những lúc con ốm nửa đêm gọi anh về đưa con vào bệnh viện anh bảo “Đi taxi đi, tôi đang bận”. Tôi cố gắng nói chuyện để hàn gắn gia đình, anh nói “Cô làm không nghe lời tôi, cô đi mà chịu. Đừng bỏ bê con tôi, nó có ốm đau, còi cọc, đừng có trách”. Tôi quyết tâm dồn toàn tâm toàn lực cố gắng. Sau 2 năm gây dựng tôi ký được nhiều hợp đồng cung cấp hàng với các đại lý và hệ thống siêu thị.

Nhìn thấy công việc tôi phát triển, anh không những không mừng mà luôn là rào cản khi tôi hỏi anh điều gì. Không phải tôi không biết và không am hiểu, nhưng nếu làm một điều gì đó không thông qua anh, anh lại nghĩ tôi coi thường, nếu hỏi anh không bao giờ ủng hộ. Tôi cố gắng chịu đựng tính cách gia trưởng của anh để con khỏi thiệt thòi.

Đắng cay thay, anh có người khác, không cần tôi nữa. Anh đưa đơn ly hôn và bắt tôi ký. Ngày ra tòa anh tuyên bố “Tôi không buông tha cô nếu cô chưa chết”. Minh chứng cho lời nói đó là anh đi rêu rao với những người tôi vay tiền là tôi sắp đổ bể.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy bế tắc như lúc này, hai năm gây dựng lên, đến lúc hái được thành quả cũng là lúc tôi không có vốn. Tôi cố gắng giải thích, đưa ra minh chứng là các hợp đồng và hóa đơn tôi bán hàng nhưng đều vô ích. Có anh chị nào gặp hoàn cảnh như tôi không, hãy cho tôi lời khuyên và hướng đi. Xin chân thành cảm ơn tòa soạn đã cho tôi cơ hội để chia sẻ, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới lời tâm sự của tôi.

Thu Minh

Tags:
X