Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Chồng em mới bị tai nạn không làm ăn gì được mà em đang đến kỳ hưng phấn, anh tới khách sạn mình làm tí đi”

13/02/2017 6:00:21 | Tân Huyền | 626 lượt xem

(iBlog.vn) Thế mà chiều chủ nhật hôm đó, bà Trang chết điếng khi nghe tiếng con dâu thủ thỉ trong nhà tắm: “Chồng em mới bị tai nạn không làm ăn gì được mà em đang đến kỳ hưng phấn, anh tới khách sạn mình làm tí đi”.

Ngày Hoan cưới Liên về làm vợ, cả xóm ai cũng khen nức nở vì Liên vừa xinh đẹp vừa đảm đang, lại kiếm được tiền. Mỗi lần Liên cất giọng yêu cầu cái gì là khó ai có thể từ chối. Bà Trang – mẹ chồng của Liên tự hào về cô con dâu mới của mình lắm. Nhà bà chỉ có hai mẹ con, bà cũng kỹ lưỡng trong việc chọn con dâu lắm, không ngờ Hoan lại làm bà hài lòng như vậy.

Liên chẳng bao giờ cãi mẹ chồng lấy nửa lời, cô cũng khéo léo trong việc lấy lòng bà. Sáng nào Liên cũng dậy sớm nấu cho chồng và mẹ chồng hai tô phở thơm nức mũi, nhà cửa khi nào Liên cũng dọn sạch tưng, hôm nào về muộn Liên lại gọi điện về cho mẹ chồng thông báo rồi thỏ thẻ: “Mẹ ơi, con về muộn chút, việc nhiều quá, mẹ dọn nhà hộ con cái mẹ nhé”. Bà Trang nghe thế thì đi dọn nhà luôn, chẳng phàn nàn con dâu lấy một lời. Nói chung trong mắt bà, Liên là đứa con dâu hoàn hảo, không có gì phải chê trách.

Thế mà đùng một cái, nhà bà Trang lại xảy ra chuyện động trời. Chả là hôm đó Hoan lái xe đi làm thì bị tai nạn gãy chân. Nhìn đứa con trai duy nhất của mình nằm trên giường với đôi chân bị bó bột, bà Trang ứa nước mắt.

Liên cũng khóc lên khóc xuống, nhưng từ hôm chồng bị tai nạn nằm nhà, Liên lại đi sớm về muộn. Một tay bà Trang chăm con trai, bà bắt đầu bực mình hỏi Liên thì Liên sốt sắng bảo:

– Mẹ ơi xui quá, hiện công ty con đang nhiều việc, con phải ở lại làm. Mẹ cố gắng giúp con với, có gì con sẽ chăm anh ấy ban đêm chứ giờ anh ấy nằm thế rồi, con không kiếm tiền sao được?

– Ừ thì mẹ nhắc thế, con là vợ nó, nó bị tai nạn thì con cũng phải có trách nhiệm một chút chứ.

chong-em-moi-bi-tai-nan-khong-lam-an-gi-duoc-ma-em-dang-den-ky-hung-phan-anh-toi-khach-san-minh-lam-ti-di-

– Vâng, con biết lỗi rồi ạ, mẹ thông cảm cho con.

Bà Trang lại thấy dịu đi trước những lời xin lỗi của cô con dâu khéo ăn khéo nói. Những ngày sau, Liên cố gắng về sớm rồi lau rửa cho Hoan, nấu cho Hoan những món anh thích. Bà Trang hài lòng lắm. Bà nghĩ, chắc đốt đuốc cũng không thể tìm được cô con dâu giỏi giang như Liên được.

Thế mà chiều chủ nhật hôm đó, bà Trang chết điếng khi nghe tiếng con dâu thủ thỉ trong nhà tắm: “Chồng em mới bị tai nạn không làm ăn gì được mà em đang đến kỳ hưng phấn, anh tới khách sạn mình làm tí đi”.

Bà Trang sốc ngất. Bà không ngờ đứa con dâu mà bà khen nức nở lại lăng loàn đến mức đó. Bà không nói gì, chạy vào phòng con trai giả vờ đang chăm sóc cho Hoan. Lúc đó thì Liên đi vào nói:

– Mẹ, chiều nay công ty con lại có việc gấp con phải lên giải quyết. Tối mẹ cho chồng con ăn hộ con mẹ nhé.

– Ờ được rồi, con đi đi. Khổ, ngày nghỉ cũng không được yên.

– Vâng, khổ lắm mẹ ạ. Thôi con đi mẹ nhé.

Chờ con dâu ra khỏi nhà, bà Trang thuê xe ôm bám theo. Bà thấy Liên vào khách sạn thì run lẩy bẩy. Thì ra bấy lâu nay Liên lừa cả nhà bà. Tội nghiệp thằng con trai bất hạnh của bà quá.

Bà đợi cho Liên vào được 30 phút rồi chạy vào lễ tân bảo:

– Trời ơi cô giúp tôi đi, con gái tôi mới bị cái thằng đó lừa vào đây, nói cho tôi số phòng tôi vào cứu con gái tôi đi.

Thế là bà Trang được chỉ tận nơi, bà bước đến rồi gõ cửa rầm rầm. Cửa vừa mở, bà Trang lao vào thổn thức:

– Liên ơi, sao con không nghe lời mẹ, mẹ đã bảo là mẹ không cần tiền rồi, con không cần phải làm cái việc đáng xấu hổ này. Cứ để mẹ chết đi, mẹ không cần con cứ đi khách sạn bán hoa với cả chục thằng đàn ông mỗi ngày để nuôi mẹ đâu.

Bà Trang thổn thức rồi vừa khóc vừa ôm lấy Liên. Gã bồ Liên thấy vậy thì sững sờ nhìn cô rồi quát:

– Trời ơi, thế mà cô bảo cô là gái lành và thằng chồng cô là loại bất lực không làm ăn được gì? Thì ra cô là gái bán hoa à? Tôi ghê tởm cô.

Nói rồi hắn ta đẩy Liên ra, mặc quần áo rồi biến đi. Bà Trang lúc này mới nhìn Liên cười khẩy:

– Đi làm việc vất vả thế này chắc tối về phải ăn hết cả nồi cơm. Thằng con trai tôi ngu quá mà.

Liên quỳ xuống nức nở:

– Mẹ ơi con biết tội rồi, tha cho con đi ạ.

– Tha à? Để tôi bố cáo cho cả công ty cô biết luôn mà tránh.

Nói rồi bà Trang đường hoàng đi về kể cho con trai nghe rõ sự tình. Đến lúc Liên về nhà thì đã có một lá đơn ly hôn chờ sẵn cô ở nhà.

Tags:
X