Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng hì hụi giặt quần áo trong đêm tân hôn

10/06/2016 3:00:18 | Tân Huyền | 807 lượt xem

(iBlog.vn) Nửa đêm tân hôn, tôi giật mình tỉnh giấc vì buồn đi vệ sinh, nhìn sang bên cạnh không thấy chồng đâu. Dậy vào trong phòng tắm, tôi bất ngờ nhìn thấy chồng đang giặt quần áo.

Chồng tôi không phải là một soái ca thích thể hiện những điều ngọt ngào trước mặt vợ. Còn nhớ lúc yêu nhau, bạn bè khuyên tôi nên suy nghĩ lại quyết định lấy một người đàn ông khô khan và trầm tính như anh.

Chắc cũng bởi suốt ba năm yêu nhau, họ thấy chưa bao giờ anh tặng tôi một món quà hay một bông hoa. Nhưng không hiểu sao tôi vẫn cứ yêu anh một cách tha thiết và mãnh liệt đến thế. Trên tất cả, tôi hiểu anh là con người chân thành và thấu hiểu nỗi lòng của bạn gái.

Giờ đã lấy nhau được hơn hai năm và có một bé gái, tôi vẫn yêu anh như ngày đầu. Tôi hiểu hạnh phúc đâu cần những thứ hào nhoáng, đôi khi sự gắn kết chỉ cần đến từ những điều nhỏ nhoi thường ngày mà chính con người khô khan ấy đem lại.

Tôi nhớ trước khi kết hôn, tôi đã mang thai được gần hai tháng. Chỉ đến ngày cận kề hôn lễ, tôi và anh mới dám nói sự thật với bố mẹ hai bên. Nhà anh vốn trọng lễ nghi gia giáo nên đã tỏ vẻ thất vọng về con dâu tương lai rất nhiều. Ngày đó, nếu anh không đứng ra can thiệp và bênh vực thì chắc có lẽ hôn lễ của hai đứa đã không trọn vẹn.

Trong nhà chồng, mẹ anh là người khó chịu với tôi ra mặt. Vẫn biết tôi đang bầu bí nhưng bà chẳng chút quan tâm. Thậm chí ngày hôn lễ vừa kết thúc, tôi chẳng được nghỉ ngơi mà lại hì hục lau chùi và thu dọn hậu trường.
iblog.vn

Thấy tôi vất vả nên chồng chẳng nỡ nhậu nhẹt mà phụ giúp vợ. Tuy nhiên khi thấy con trai làm vậy, mẹ chồng đã vội mắng nhiếc thậm tệ. Bà bảo anh là thằng ngu, chuyên đi làm việc của đàn bà. Trước mặt bao nhiêu người, lại sợ chồng mất sĩ diện nên tôi cố gắng khuyên anh đứng lên, đừng đụng vào công việc này lại.

Trong đêm tân hôn, tôi chỉ ước mình chui ngay vào giường để ngủ một giấc cho lại sức. Vì hai vợ chồng từng sống chung rồi nên đêm tân hôn đối với chúng tôi không nhiều ý nghĩa lắm. Nhưng nhìn chậu quần áo lớn trong phòng tắm, tôi lại ngán ngẩm vì nghĩ tới ngày mai.

Nhà chồng có máy giặt, nhưng số quần áo đó là đồ dự cưới của cả nhà. Từ áo dài của mẹ chồng, bộ vest của bố chồng, đến chiếc sơ mi trắng tinh, quần âu phẳng phiu của chồng, cùng bộ áo dài và váy tôi mặc trong đám cưới. Nên chỉ có cách giặt tay từng món.

Thấy tôi thở dài, chồng cười bảo đừng nghĩ ngợi gì nữa, cứ ngủ một giấc cho thoải mái đi. Vì quá mệt nên tôi chẳng thể làm gì khác, đành đi ngủ trước.

Đến khoảng 11h đêm, tôi giật mình tỉnh giấc vì buồn đi vệ sinh, vậy mà nhìn sang bên cạnh không thấy chồng đâu. Dậy vào trong nhà vệ sinh, tôi bất ngờ nhìn thấy chồng đang giặt quần áo. Anh cẩn thận phân loại từng đồ voan, áo trắng, váy đỏ… riêng từng chậu và giặt từng món.

Đứng một bên góc, thấy chồng nhễ nhại mồ hôi vật lộn với mấy thau đồ, tự dưng tôi lại trào cả nước mắt vì thương chồng. Có lẽ anh không muốn tôi mệt nên đã chủ động giặt hết đồ một mình lúc nửa đêm thay tôi và cũng không để mẹ chồng biết rồi trách tôi.

Khi tôi đưa tay ra vỗ vào vai chồng một cái thì anh giật mình. Thấy tôi mắt rơm rớm nước, anh cười bảo: “Anh không ngủ được nên giặt đồ cho đỡ buồn bực tay chân. Em vào ngủ tiếp đi”.

Nói vậy nhưng anh lại lén quay mặt đi chỗ khác để ngáp ngắn ngáp dài. Thấy chồng như vậy, tôi cũng muốn ngồi xuống giúp cho nhanh để đi ngủ. Vậy mà anh liền đưa tay cản không cho tôi bước vào nhà tắm. Anh bảo trong này bọt xà phòng nhiều nên sẽ dễ trơn trượt rất nguy hiểm cho vợ và con trong bụng nữa. Anh còn kéo cho tôi một chiếc ghế nhựa bảo tôi ngồi yên đó để chấm xem anh giặt đồ sạch được mấy điểm!

Đến gần 1h sáng thì 4 chậu đồ mới giải quyết xong, anh đứng dậy vươn vai rồi khoe với vợ rằng anh giặt rất sạch dù đây là lần đầu tiên anh giặt váy với áo dài.

Anh còn dặn tôi nếu sáng mai mẹ chồng hỏi thì cứ nói là tôi giặt lúc tối. Nghe chồng nói mà tôi vừa buồn cười vừa thương anh nhiều hơn.

Đến hôm nay đã hơn hai năm chung sống với nhau, chồng tôi vẫn luôn cố tình giấu mẹ để phụ giúp tôi. Khi thì rửa bát, khi thì lau nhà, khi thì giặt đồ… đều vào nửa đêm hoặc lúc mẹ đi vắng.

Hạnh phúc đến với tôi chỉ bình dị và giản đơn như vậy thôi. Nhiều lần tôi kể cho đám bạn nghe về việc chồng làm, họ ngả mũ chào thua và còn nói tôi có số nhờ chồng nên mới được vậy.

Cám ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của tôi!

Tuấn Lợi

Tags:
X