Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ chồng nói tôi không xứng đáng với con bà

06/08/2016 9:00:58 | Tân Huyền | 391 lượt xem

(iBlog.vn) Mẹ chồng cho rằng tôi và anh khác nhau về trình độ, tôi lại không thể có con nên không xứng đáng với con trai bà…

iblog.vn

Tôi kém chồng 2 tuổi, tôi không có bằng đại học như chồng, vì tôi chỉ học hết cấp 3 sau đó làm kinh doanh. Đến nay tôi đã có 2 cửa hàng thời trang, mỗi tháng, trừ các khoản chi phí, thu nhập của tôi không dưới 30 triệu đồng. Chồng tôi tốt nghiệp đại học, anh ấy làm cho một công ty nước ngoài, thu nhập mỗi tháng cũng ngoài 20 triệu đồng.

Từ hồi chúng tôi bắt đầu yêu nhau, mẹ chồng đã không thích tôi, bà nói gia đình nhà tôi và nhà bà không môn đăng hộ đối, gia đình chồng hầu hết đều làm việc cho cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp, còn gia đình nhà tôi, từ bố mẹ đến các anh, chị em đều làm kinh doanh buôn bán.

Phản đối, nhưng vì chúng tôi yêu nhau, quyết tâm đến với nhau nên mẹ chồng buộc phải chấp nhận. Cưới nhau được 1 năm, tôi vẫn chưa mang thai, hai vợ chồng đã đi khám nhiều nơi, bác sĩ đều kết luận các chỉ số của hai vợ chồng rất bình thường, nên không phải lo lắng gì cả. Chưa có con chỉ là do cái duyên chưa tới mà thôi, tôi và chồng vẫn còn trẻ, chồng năm nay mới 28, còn tôi 26 tuổi, nên cũng không quá sốt ruột chuyện con cái.

Chỉ có mẹ chồng là cảm thấy khó chịu, bà mỉa mai tôi ngày xưa yêu đương, phá thai nhiều hay sao mà bây giờ mãi không thể mang bầu nổi, rồi bà mang chuyện ngày xưa phản đối nhưng cố cưới ra để nói tôi, nói giá như chồng tôi nghe lời mẹ chồng thì bây giờ không phải lo lắng chuyện con cái, bà đã có cháu nội bế bồng.

Nhà chồng chỉ có chồng tôi là con trai, nên bà càng sốt ruột. Cách đây mấy hôm, bà còn gọi riêng tôi ra nói chuyện, nói tôi nên ly dị với chồng để anh lấy người khác.

Lấy lý do chúng tôi khác nhau về trình độ, tôi lại không thể có con cho anh. Tôi cảm thấy tự ái, bị xúc phạm và đã khóc rất nhiều, tôi kể với chồng anh nói tôi nên bỏ quá cho mẹ chồng, bà cũng vì lo lắng việc có cháu bế nên mới như vậy. Nhưng tôi vẫn không thể nao chịu nổi khi nghĩ đến những câu nói của mẹ chồng dành cho mình.

Tôi có nên chia tay, chấm dứt cuộc hôn nhân này để giải thoát cho mình khỏi một người mẹ chồng quá đáng như bà không?

Tags:
X