Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng vô sinh, mẹ chồng lập tức lấy lòng vì sợ nàng dâu ly hôn, sau nhiều năm con dâu bật khóc khi biết sự thật

28/06/2017 5:00:30 | Tân Huyền | 381 lượt xem

(iBlog.vn) Cuộc sống gia đình trở nên vô cùng ngột ngạt khi Hoa không thể sinh con trong khi mẹ chồng lại rất muốn có cháu.

Hoa và Nam đã kết hôn được ba năm, nhưng điều hạnh phúc và thiêng liêng nhất là mang thai thì Hoa lại chưa làm được. Mẹ chồng là người sốt ruột nhất. Bà đã rất nhiều lần nói với Nam:
– Kết hôn với một người vợ mà không thể sinh con chẳng khác nào nuôi một con gà mái không đẻ được trứng. Thật vô dụng. Mẹ thấy con nên suy nghĩ thật kỹ việc có nên lấy một người vợ khác không?

Nhưng Nam đã thuyết phục mẹ mình rằng:
– Mẹ yên tâm! Bọn con giờ vẫn đang còn trẻ và chúng con muốn chuẩn bị cho cháu một cuộc sống đầy đủ nhất thì mới quyết định sinh con.
Nhưng trong thâm tâm của Nam thì lại khác, anh thực sự rất muốn có con. Nhưng không hiểu tại sao niềm vui mãi chưa tới với hai vợ chồng.
Thời gian cứ thế trôi đi, mẹ Nam vẫn thúc giục vợ chồng sinh con nhưng cả hai luôn lấy lý do công việc bận rộn để biện minh. Và một hôm, vì đã quá xót ruột, mẹ chồng liền bảo Nam và Hoa nên đến bệnh viện khám để tìm hiểu nguyên nhân. Tất nhiên Hoa là người bị mẹ chồng nghi ngờ nhất vì thân hình gầy yếu, còn Nam thì khỏe mạnh và không có bệnh tật. Trước đây khi đưa Hoa về ra mắt, mẹ Nam đã không ưng nhưng vì con trai kiên quyết nên đành chịu.
chong-vo-sinh-me-chong-lap-tuc-lay-long-vi-so-nang-dau-ly-hon-sau-nhieu-nam-con-dau-bat-khoc-khi-biet-su-that-
Nhưng kết quả thật bất ngờ khi Nam cho biết chính anh là người bị vô sinh – không phải vợ. Cầm trên tay tờ kết quả, Hoa bật khóc vì nếu vậy thì cô không thể có được niềm vui làm mẹ. Nam cũng chỉ biết im lặng ôm vợ vào lòng.
Vừa về đến nhà mẹ chồng đã lao tới và hỏi dồn dập:
– Có vấn đề gì không con? Bác sĩ nói như thế nào? Kết quả ra sao…
Hoa liền ấp úng nói rằng:
– Chồng con được bệnh viện xác nhận rằng bị vô sinh.
Mẹ chồng sững sờ không còn tin vào tai mình nữa. Bà gần như ngã quỵ…
– Ai cơ? Ai vô sinh cơ? Nam ơi tại sao lại như vậy? – Bà vừa khóc vừa gào khóc rất to.
Nam nghèn nghẹn nói:
– Vâng! Đúng là con bị vô sinh mẹ ạ. Bác sĩ đã đưa cho con xem kết quả. Con xin lỗi mẹ. Con là thằng con trai bất hiếu.

Sau đó, mẹ Nam đã điên cuồng đi tìm rất nhiều phương pháp chữa trị từ Đông Y, Tây Y hay các phương pháp gia truyền khác. Nhưng tất cả đều vô vọng – vợ chồng anh vẫn không thể có em bé.
Trong thời gian khó khăn đó, đã rất nhiều lần Hoa đề cập đến vấn đề ly hôn. Nhưng Nam vẫn luôn kiên quyết giữ cô lại và hứa sẽ tìm cách, hoặc sẽ tìm một đứa con nuôi. Hoa nói rằng mình thực sự mình có cảm giác rất cô đơn và muốn ra đi. Nhưng mẹ Nam đã làm tất cả để cô không còn suy nghĩ như vậy nữa.
Thái độ của mẹ chồng thay đổi 180 độ từ ngày biết tin Nam bị bệnh, bà chăm lo cho Hoa hơn rất nhiều, thậm chí nấu cơm, rửa bát đến việc pha thuốc cho Hoa mỗi khi cô bị ốm. Chính điều đó đã khiến tình cảm của hai mẹ con xích lại gần nhau hơn, cuộc sống gia đình cũng đỡ trở nên ngột ngạt. Kể cả việc tìm một đứa trẻ về làm con nuôi để không khí vui vẻ hơn bà cũng đồng ý.
Nam rất mãn nguyện vì gia đình đã vượt qua được sóng gió và có cuộc sống rất hạnh phúc, mọi người thương yêu nhau hơn. Anh cũng thầm nghĩ rằng nếu mẹ biết người vô sinh là vợ thì không biết câu chuyện sẽ đi đến đâu và Hoa có thể chịu đựng được sự ghẻ lạnh và căm thù của bà không.
Thoáng chốc mười mấy năm trôi qua, mẹ chồng Hoa cũng đã qua đời và con trai nuôi giờ cũng lớn khôn. Một ngày nọ, đang dọn dẹp lại đống giấy tờ ngày xưa, Hoa bất ngờ thấy một tờ giấy kết quả khám bệnh, và bất ngờ hơn khi tên trên tờ giấy lại là Hoa. Nhìn kĩ tờ giấy đó lại chính là tớ kết luận của bác sĩ ngày trước, người vô sinh thực ra chính là Hoa chứ không phải là chồng cô. Cô như chết lặng và sau đó lập tức đi tìm Nam để hỏi.

– Chuyện này là thế nào? Tại sao anh làm vậy, tại sao anh lừa dối em? – Hoa vừa khóc vừa nói!
– Anh không thể không làm như vậy. Nếu mẹ biết em là người vô sinh thì bà sẽ buộc anh phải ly hôn mất. Anh không thể mất em vì anh rất yêu em! – Nam nhẹ nhàng nói.
Hoa liền đáp:
– Nhưng tại sao đến em anh cũng giấu?
– Anh xin lỗi! Nhưng nếu em biết sự thực và đối diện với mẹ anh hàng ngày thì không có gì đảm bảo được em sẽ không nói ra sự thật. Điều đó cũng khiến em mất tự nhiên vậy nên anh mới nhận mình là người bị bệnh.
Hoa chỉ biết ôm lấy chồng và khóc, cô rất hối hận vì đã có lúc muốn rời xa anh, muốn sinh những đứa con bé bỏng của riêng mình.

Tags:
X