Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cô gái 4 năm bán tào phớ nuôi bạn trai để rồi lúc mình bệnh hiểm nghèo thì chỉ nhận được câu nói phũ phàng

15/09/2016 8:01:39 | Tân Huyền | 557 lượt xem

(iBlog.vn) Vừa nhìn thấy người yêu vào thăm nước mắt Liên chảy dài, nào ngờ Toàn nắm tay nói với cô một câu phũ phàng…

Ngày Toàn nhập trường cũng là ngày Liên quyết định sẽ gắn bó với gánh tào phớ để giúp đỡ bạn trai có đủ tiền ăn học suốt 4 năm sắp tới. Trước ngày quyết định bước chân vào giảng đường đại học Toàn đã từng nghĩ tới chuyện nghỉ vì bố anh đột ngột qua đời do tai biến trước đó có nửa tháng, mẹ ở quê còn nuôi 2 đứa em nhỏ. Nhưng rồi với sự động viên của họ hàng, bạn bè và đặc biệt là của người yêu, Toàn đã quyết định xách ba lô lên và đi. Bố mẹ hai bên ở quê cũng biết tình yêu của 2 người và không phản đối gì cả.

Vậy là ngày ngày Toàn đi học còn Liên thì đi bán tào phớ. Lúc đầu Liên có nói với bố mẹ là lên đó cô sẽ ôn thi lại nhưng rồi công việc bán tào phớ đã chiếm hết thời gian của cô, từ sáng sớm đến tối mịt, chẳng còn lúc nào rảnh mà động tới sách vở nữa. Với lại 2 đứa trọ và sinh hoạt ở thành phố chỉ trông chờ vào gánh tào phớ của cô, nếu Liên không cố gắng làm ngày làm đêm thì kiếm đâu ra tiền.
iblog-vn

Vậy là cô bỏ luôn ý định ôn thi lại chỉ toàn tâm toàn ý với công việc kiếm tiền, mãi sau bố mẹ Liên mới biết nhưng có trách con thì chuyện cũng đã rồi. Bản thân Toàn thì không thể nhờ được mẹ ở quê về kinh tế vì mẹ anh hay đau yếu, lại chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nuôi 2 đứa em còn không xong. Vậy là tất cả chi phí sinh hoạt ăn học của anh nhờ cả vào gánh tào phớ của Liên.

Trong thời gian đi học, Toàn cũng có tính toán đi làm thêm, nhưng rồi lần đó nghe lời bạn dụ dỗ muốn kiếm tiền nhanh anh lại mắc ngay vào bẫy đa cấp. Làm mấy tháng trời không lương lại còn mắc nợ. Liên phải xoay ngược xoay xuôi trả khoản nợ cho người yêu. Chán nên Toàn không đi kiếm việc làm thêm nữa.

Liên chẳng trách người yêu, chỉ mong anh toàn tâm toàn ý cho việc học sau ra trường đi làm sẽ đỡ đần được mẹ ở quê. Và hơn hết chính là mong chờ tới ngày cả 2 được về sống chung một nhà, lo cho người mình yêu thì có vất vả mấy cô cũng chịu được.

Trong khoảng thời gian bán tào phớ nuôi bạn trai ăn học, thỉnh thoảng Liên thấy bụng mình âm ỉ đau nhưng rồi lại khỏi nên cô cũng chủ quan không đi khám. Có một lần đau quá cô phải nhờ bạn cùng phòng trọ chở đến bệnh viện, nhưng tới cổng thì hết đau Liên lại bảo bạn chở về. Cô bạn động viên Liên vào khám xem sao nhưng Liên tiếc tiền. Dù không có bệnh nhưng đã vào khám thì chí ít cũng mất tiền triệu, cô lại chẳng có bảo hiểm. Tiền đó đủ để cô ăn 2 tháng liền, nghĩ vậy Liên đi về luôn.

Mỗi lần Toàn đóng học phí Liên lại ngược xuôi vay mượn mấy chị công nhân cùng dãy trọ sau đó lại lo bán hàng để trả. Toàn hỏi tiền chưa bao giờ Liên từ chối, cảm giác dù có phải đánh đổi cả sinh mạng của mình cô cũng phải kiếm bằng được tiền đưa cho người yêu. Trong khi tiền anh một ngày cô đề ra cho bản thân mình là không được quá 15 ngàn, chẳng bao giờ Liên ăn chung với bạn cùng phòng nên mọi người cũng không rõ cô ăn gì 3 bữa với số tiền đó mà vẫn có thể đi làm từ sáng tới tối được.

4 năm làm việc cật lực, Liên gầy rộc hẳn đi. Đợt cuối năm thứ tư Toàn làm đồ án tốt nghiệp rồi đi thực tập tốn khá nhiều tiền. Liên không còn chỗ nào vay mượn nữa vì tiền vay cũ còn chưa trả hết, số tiền Liên vay đã lên tới gần 20 chục triệu mà Toàn vẫn nói là anh cần thêm chục triệu nữa để lo cho đồ án. Không còn biết xoay đâu cô đành gọi điện về nói dối bố mẹ mình ở quê là có chỗ mách nước có thể chạy vào đại học chỉ với 50 triệu và họ cần trước 10 triệu.

Bố mẹ Liên vẫn mong muốn con mình theo đuổi việc học nên ông bà đã tin Liên lo chục triệu gửi lên cho con. Vậy là Liên đã có đủ tiền đưa cho Toàn, anh làm xong đồ án, tốt nghiệp ra trường. Nhưng rồi Liên bắt đầu lo sợ khi bố mẹ hay gọi điện lên hỏi han chuyện chạy trường thế nào rồi, liệu có bị lừa hay không? Và đúng thời điểm này, Liên phát bệnh, một cơn đau dữ dội khiến cô phải nhập viện cấp cứu. Và liên bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối rồi.

Cô bạn vội vàng gọi cho Toàn nhưng mãi chẳng thấy anh nghe máy. Chiều tối hôm đó bố mẹ Liên đã lên mà vẫn không thấy bóng dáng Toàn đâu cả, mãi tới sáng ngày hôm sau anh ta mới có mặt, anh ta còn bận nhậu nhẹt liên hoan ra trường với đám bạn của mình. Vừa nhìn thấy người yêu vào thăm nước mắt Liên chảy dài, nào ngờ Toàn nắm tay nói với cô một câu phũ phàng: “Số em thế rồi, đừng buồn em nhé. 4 năm qua em lo cho anh, anh cảm ơn lắm. Kiếp sau anh báo đáp em nhé”.

Nói rồi anh ta bỏ đi ngay lập tức, bố Liên uất nghẹn định lao vào cho Toàn một trận nhưng mẹ cô ngăn lại: “Đánh làm gì cho bẩn tay hả ông, loại người như thế rồi cũng sớm nhận quả báo thôi. Chỉ thương con mình, yêu hết mình, hi sinh hết mình vì người yêu để rồi cuối cùng cái nó nhận được là thế này đây. Xót xa vô cùng”.

Tags:
X