Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cô gái bất ngờ bắt gặp người yêu giám đốc đang vác gạch và cái kết đầy viên mãn

20/09/2017 5:01:49 | Tân Huyền | 354 lượt xem

(iBlog.vn) Dụi mắt mấy lần, nhìn lại, cô không thể nhầm được chính xác là anh. Giám đốc mà phải đi vác gạch ư? Anh đang giúp công nhân của anh làm việc hay anh đã nói dối cô…

Cô và anh yêu thương nhau cũng đã được hơn 1 năm nay rồi. Anh tuy chưa đưa cô về nhà ra mắt nhưng tự bản thân cô cũng có thể hiểu được anh cũng như cô, muốn cả hai chung sống bên nhau trọn đời. Ai cũng khen cô và anh thật xứng đôi vừa lứa, sinh ra để dành cho nhau.
Cô xinh đẹp, không phải xuất thân danh giá nhưng cũng là con nhà gia giáo. Công việc chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nhưng có thu nhập đủ để cô trang trải cho cuộc sống. Tính tình dịu dàng, hòa nhà, biết ứng xử nên cô được mọi người yêu mến và cô cũng có không ít người theo đuổi. Thế nhưng cô đã tìm được ý trung nhân cho cuộc đời mình.
Anh tự giới thiệu mình là giám đốc một công ty kinh doanh, anh mến cô vì phong thái lịch thiệp, duyên dáng nên đến làm quen với cô. Nhìn tác phong lịch sự, sang trọng từ anh, cô gật đầu làm quen.
Cô, 27 tuổi, đã trải qua 3 mối tình về đều là những mối tình với những người giàu có nhưng chẳng có mối tình nào thành. Cô đã từng nghĩ trong tình yêu, vật chất quyết định tất cả, nhưng rồi sau khi 3 mối tình kia đổ vỡ, cô hiểu, vật chất chỉ là thứ yếu để duy trì tình yêu mà thôi. Cô chỉ cần có được sự chân thành, một lòng yêu thương, không giả dối thế là đủ.
Anh nói mình là giám đốc, lại một lần nữa khiến cô thấy lo lắng. Liệu tình này của cô có giống như 3 cuộc tình trước đó sớm nở chóng tàn không? Nhưng anh đã cho cô cảm nhận rất khác. Cô cảm thấy thực sự tin tưởng, thấy được sự chân thành trong từng việc anh làm với cô. Chỉ có điều…

co-gai-bat-ngo-bat-gap-nguoi-yeu-giam-doc-dang-vac-gach-va-cai-ket-day-vien-man
Anh là anh chàng giám đốc giản dị nhất mà cô từng được gặp. Anh chỉ đi con dream cũ, không phô trương thanh thế, không chi tiêu xa hoa như những người khác. Mang tiếng yêu giám đốc nhưng cuộc sống vật chất của cô cũng chẳng thay đổi là bao. Nhiều bạn bè của cô nói:
-Mang tiếng yêu giám đốc sao không bảo anh chu cấp cho ít tiền mà đổi đời con xe với cái điện thoại.
Một số khác lại nhìn cô bằng ánh mắt mỉa mai:
-Có khi yêu phải giám đốc lởm rồi ấy chứ!
Bản thân cô đầu tiên không quan tâm tới mấy chuyện này đâu. Nhưng thiết nghĩ tình yêu cần phải có sự chân thành, cô đã gặng hỏi anh nhưng lần nào cũng chỉ trả lời:
-Anh đang rất cố gắng cho hạnh phúc của hai đứa mình em ạ!
Cô chẳng hiểu vì sao cái cách anh yêu thương, quan tâm cô dù chẳng cho cô những món quà đắt tiền, đi ăn nhà hàng sang trọng vẫn khiến cô muốn gắn bó bên anh. Nhưng rồi tình yêu của cô với anh cũng đến tai bố mẹ cô. Bố mẹ cô muốn cô đưa anh về nhà chơi, có lẽ họ háo hức muốn gặp chàng giám đốc. Cô có nói với anh, anh chỉ nhìn cô trầm ngâm.
-Em tin anh chứ?
Cô mỉm cười gật đầu nhưng trong lòng vẫn có chút đắn đo. Cho đến ngày hôm đó…
Cô theo giám đốc đi khảo sát công trình. Nụ cười trên môi cô tắt ngấm trước hình ảnh anh đang khom lưng vác gạch. Dụi mắt mấy lần, nhìn lại, cô không thể nhầm được chính xác là anh. Giám đốc mà phải đi vác gạch ư? Anh đang giúp công nhân của anh làm việc hay anh đã nói dối cô về thân phận thật sự của mình. Nhớ lại những lần gọi điện cho anh thấy tiếng gạch đá loảng xoảng, nhớ về cả cái cách anh sống, anh chi tiêu và chuyện chưa muốn đưa cô về nhà ra mắt. Cô đã bị anh lừa, lừa trắng trợn. Thân phận thật sự của anh, chính là thợ phụ hồ trong cái công trường này chứ chẳng phải giám đốc này nọ như anh nói. Uất hận, cô muốn xông lên cho anh vài cái tát, ép anh giải thích tất cả. Nhưng rồi cô chợt nhớ về những tháng ngày anh yêu cô, chăm sóc cho cô, đó là thứ tình cảm chân thành mà không vật chất nào đong đếm được. Cô cúi người xuống, nhặt viên gạch đi về phía anh.
Thấy cô, anh luống cuống, hốt hoảng, anh không ngờ cô lại xuất hiện ở đây, bắt gặp anh trong tình trạng này. Cô đến gần lắm rồi, anh biết mình không thể chạy được nữa và anh cũng không muốn chạy, anh cúi đầu:
-Anh xin lỗi!!
Ai cũng nghĩ cô sẽ nổi điên, mắng chửi anh một trận thậm tệ nào ngờ cô đặt viên gạch vào tay anh:
-Em sẽ cùng anh xây dựng tương lai từ chính viên gạch này!
-Em không trách anh đã nói dối em ư?
-Em có chứ, em giận anh lắm! Anh đã nói dối làm em xấu mặt với mọi người nhưng em hiểu anh làm thế vì anh yêu em. Chỉ cần anh một lòng một dạ, cố gắng vì hạnh phúc của chúng ta, em chấp nhận tha thứ và cố gắng cùng anh!
Cô nhìn anh, mỉm cười, ôm chặt lấy anh đang đầm đìa mồ hôi. Mọi người nhìn cô, đầy cảm phục. Tình yêu cô dành cho anh quá lớn để cô bỏ qua chuyện này. Cô cũng biết anh là người có tài, sớm muộn gì anh cũng sẽ không khiến cô phải thất vọng. Người con gái trân trọng tình cảm hơn vật chất như cô thật đáng quý và thời buổi này, còn được mấy người.

Tags:
X