Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có nên kết hôn với người không thể đưa mình “lên đỉnh”?

11/03/2015 4:32:10 | Tân Huyền | 1409 lượt xem

“Người ta bảo chuyện quan hệ vợ chồng là sợi dây gắn kết 2 con người. Lúc yêu anh ấy đã không thể cho tôi hưởng cái cảm giác “lên đỉnh” nó như thế nào thì khi lấy nhau về, liệu tình hình đó có được cải thiện?. Đàn bà, không được thỏa mãn thì cũng dễ đi ngoại tình lắm…”, Lan tâm sự.

Bố mẹ ly hôn từ khi còn bé, ở với mẹ, cuộc sống của Lan luôn thiếu thốn tình cảm. Bởi vậy, cô mong muốn có một người đàn ông tình cảm, bù đắp, làm chỗ dựa tinh thần cho mình. Nhưng suốt 5 năm yêu Vỹ, cô lại nhận được nỗi cô đơn, buồn chán nhiều hơn là niềm vui, hạnh phúc.

Chỉ năm đầu tiên bên Vỹ là Lan thấy mình thực sự được yêu. Thời gian sau đó, đặc biệt kể từ khi hai người có “chuyện ấy”, mối quan hệ của họ cứ nhạt nhẽo dần. Địa điểm đi chơi chủ yếu là… ở nhà. Kế hoạch giải trí thú vị nhất là… xem phim DVD. Trò vui xả “xì trét” thường xuyên là… “chuyện ấy”.

Quanh đi quẩn lại, mọi hoạt động hẹn hò, yêu đương của hai người đều không vượt qua bốn bức tường nhà Vỹ. Mà cũng chẳng được bạn trai đón rước như người ta, Vỹ thường viện cớ đi làm về muộn mệt mỏi, thành thử Lan cứ tự thân chinh “vác người” đến rồi tự lủi thủi về một mình.

Những ngày cuối tuần được nghỉ, Vỹ cũng không buồn quan tâm đến Lan đang sùng sục đi tìm người yêu, anh thản nhiên bỏ quên bạn gái, vui vẻ nhậu nhẹt với đám đồng nghiệp. Có thể nói, Vỹ coi Lan như một thứ tài sản mặc định đã được đóng dấu tên mình và “chả đi đâu mà mất được!”. Tệ hơn nữa, Lan thú nhận rằng, cách cư xử giữa cô và Vỹ cũng “xuống cấp” dần. Chẳng còn ý tứ, ngọt ngào như ngày đầu mới yêu, giờ cả hai đều đã lộ hết những thói xấu của mình. Chính vì vậy họ thường xuyên cãi lộn, xung đột.

Tính Vỹ nóng nảy, cục súc. Mỗi khi cáu giận, anh tự cho mình cái quyền “làm chồng” để “choảng” Lan tới bến. Thấy Vỹ “thô thiển”, Lan nghĩ “Sao mình phải tử tế?”, vậy nên cô cũng không ngại phô hết thói chua ngoa, đanh đá, “xấc xược”.

Cũng nhiều phen, cô vào vai “người vợ” đi rình rập ở những chốn chơi bời, rồi gào thét, rồi chửi bới Vỹ ầm ĩ trước bàn dân thiên hạ. Khi vui, xưng nhau “anh em”, nhưng lúc máu nóng dồn lên, cả hai đều sẵng giọng “con, thằng, mày, tao”, chẳng ai buồn giữ thể diện cho ai. Nói tóm lại, họ không khác một cặp vợ chồng cưới nhau được chục năm, đã trong giai đoạn “nhìn nhau phát ớn”, mặc dù cả hai thừa nhận đều còn rất yêu nhau.

iblog.vn
3 năm sống như vợ chồng với Vỹ những chưa bao giờ Lan được hưởng cảm giác “lên đỉnh” vậy thì có nên nghĩ đến chuyện kết hôn?

Có một điều làm Lan luôn canh cánh nữa là, dù đã như vợ chồng với Vỹ 3 năm trời nhưng chưa một lần Lan được nếm trải cảm giác mà người ta gọi là lên đỉnh.

Vỹ là người rất khỏe trong “chuyện ấy”, dù hay cãi vã nhưng Vỹ lại rất khéo léo trong phòng the. Vỹ luôn dẫn dắt Lan thử ở nhiều tư thế, cách thức, luôn cùng nhau tìm cách làm mới cho cuộc yêu nhưng kết quả của Lan vẫn là số không.

“Dù hay cãi vã nhưng tôi và Vỹ thường “yêu” khoảng 2 tới 3 lần một tuần, có tuần khoảng 4 lần và lịch đó cũng khá đều đặn nhưng không hiểu sao tôi vẫn chưa được, dù là một lần…” Lan tâm sự.

Gần đây, biết chuyện Lan và Vỹ đã “hồng hạnh vượt rào”, mẹ Lan ra tối hậu thư bắt Lan phải nói chuyện với Vỹ về việc cưới xin. “Mày cứ theo không nó như thế khác gì bôi tro trát trấu vào mặt mẹ, nếu mày không nói thì để mẹ nói, từ giờ đến cuối năm phải có cái đám cưới cho danh chính ngôn thuận”.

“Tối hậu thư” của mẹ làm Lan thấy hoang mang, dù còn rất yêu Vỹ, nhưng chuyện “yêu” chưa bao giờ lên đỉnh khiến Lan do dự.

“Người ta bảo chuyện quan hệ vợ chồng là sợi dây gắn kết 2 con người. Lúc yêu anh ấy đã không thể cho tôi hưởng cái cảm giác “lên đỉnh” nó như thế nào thì khi lấy nhau về, liệu tình hình đó có được cải thiện?. Đàn bà, không được thỏa mãn thì cũng dễ đi ngoại tình lắm…”, Lan tâm sự.

Theo các chuyên gia tâm lý: Trường hợp người phụ nữ nhiều năm chung sống với bạn trai nhưng chưa được một lần “lên đỉnh” không phải hiếm. Đây là chuyện xảy ra khá phổ biến giữa các cặp đôi. Nhiều khi không phải do người đàn ông “bất lực” như suy nghĩ của các bà mà đơn thuần anh ấy chỉ chưa biết cách và chưa thật sự quan tâm đến vấn đề làm bạn đau đầu mà thôi.

Không phải người đàn ông nào cũng biết cách và thật sự mong muốn làm người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Đa số đều chỉ muốn chứng tỏ “bản lĩnh đàn ông” là bao lâu, bao nhiêu lần chứ không hiểu rằng chuyện lâu hay nhanh, bao nhiêu lần lại tùy thuộc vào mỗi người phụ nữ. Điều quan trọng trong cuộc sống là cả hai đạt được sự viên mãn về tình dục chứ không phải chứng tỏ bản lĩnh

Do đó, người phụ nữ hãy nói một cách thẳng thắn về những điều mình mong muốn. Họ có quyền được hưởng thụ sự thăng hoa của “tình yêu” chứ không phải chỉ mình các quý ông.

“Hãy tâm sự chân thành, khéo léo những suy nghĩ của bạn với bạn trai của mình, cả hai cần tìm cách giải toả vướng mắc để đời sống tình dục của hai bạn thêm nồng nàn. Khi ấy, việc tiến hành đám cưới chỉ còn là thủ tục giúp hai bạn thêm gắn kết với nhau hơn mà thôi…”, chuyên gia tâm lí đưa ra lời khuyên.

Ngọc Anh

X