Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Có nên tiếp tục yêu người bảo mình lẳng lơ?

09/03/2015 4:38:39 | Tân Huyền | 812 lượt xem

Tôi gặp anh khi vừa mới tốt nghiệp ra trường và xin vào một công ty tư nhân với chân kế toán nhỏ. Anh hơn tôi 7 tuổi, chúng tôi làm cùng công ty nhưng công việc của anh hay phải đi xa thành phố về các tỉnh. Không lâu sau đó qua những lần tiếp xúc trò chuyện và dần dần có tình cảm, tôi đồng ý hẹn hò với anh. Con người anh rất cứng nhắc, khó chịu và hay xét nét, thế nên quen anh tôi bị quản thúc nhiều thứ, đặc biệt trong các mối quan hệ xã hội.

Tôi là cô gái có số đào hoa – người ta nói vậy. Ngoại hình chỉ dễ nhìn cũng không mấy gọi là xuất sắc, tính tình cởi mở nói chuyện rất có duyên nên được mọi người xung quanh yêu mến. Vì thế trước khi gặp anh, tôi cũng trải qua vài mối tình dang dở, cũng không bờ không bến. Tôi trân trọng những người đã đi qua cuộc đời của mình, thế nên sau chia tay, chúng tôi vẫn giữ những mối quan hệ ấy thật tốt đẹp. Cũng hay hẹn gặp, trò chuyện, ăn uống bình thường như bạn bè.

iblog.vn
Liệu rằng có nên tha thứ cho anh và liệu còn đối xử với tôi thêm lần khác nữa không? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng người yêu của tôi là một người gia trưởng, khắt khe và cực kỳ bảo thủ. Anh bảo nếu đã xem anh là người yêu thì trong mắt tôi chỉ có anh mà thôi, không được phép hẹn hò với người khác. Anh càng ngày càng quá quắt hơn, thường xuyên lục điện thoại của tôi xem nhật kí, đến tôi đi đâu làm gì anh cũng phải gọi điện kiểm tra, đi cafe với bạn anh lại đòi đi theo cho bằng được.

Đôi khi cũng thấy mệt mỏi vì sự quản ép quá đáng của anh, nhưng tôi nghĩ có yêu mới có ghen. Anh làm như vậy cũng có cái lý của mình, vốn dĩ anh cũng đã lớn, thế nên đối với tình yêu anh cực kì coi trọng và nghiêm túc.

Trước kia, anh có yêu một người rất sâu nặng, đó là những tháng năm tuổi trẻ, anh đã yêu người ấy rất nhiều thế nhưng cuối cùng anh lại phát hiện mình bị người ấy lừa dối bấy lâu, người ấy đã có người yêu trước khi gặp anh và cũng qua lại với người yêu trong khi cũng đang qua lại với anh. Kể từ đó, anh dè dặt và thận trọng hơn trong tình yêu.

Thế nhưng hôm trước, tôi và một người bạn trai lâu ngày gặp lại, chúng tôi đi ăn uống và dạo mát với nhau đến 9 giờ tối thì người bạn ấy đưa tôi về nhà. Về đến nhà tôi thấy anh đứng chờ trước cửa từ lúc nào, đôi mắt giận dữ cực độ, anh đã mắng té tát vào mặt người bạn ấy mà không cho cả hai chúng tôi nói một lời khiến tôi cảm thấy xấu hổ và khó chịu.

Điều đáng nhục nhã hơn, trong cơn nóng giận anh đã chỉ thẳng vào mặt tôi và nói “cô là một đứa con gái lẳng lơ”. Tôi thấy lòng tự tôn của mình thật sự bị chà đạp, tôi cũng chưa làm gì sai hay không phải với anh điều gì để anh đối xử với tôi như vậy. Sau hôm đó, anh gọi điện mong tôi tha thứ, tôi thật sự rất do dự.

Liệu rằng có nên tha thứ cho anh, nhưng nếu bỏ qua lần này anh có lại còn đối xử với tôi thêm lần khác nữa không, thậm chí là sẽ nặng nề và kinh khủng hơn không? Tôi do dự lắm, giờ không biết phải làm sao?

Hân Nguyễn

Tags:
X