Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cô người yêu ngoan ngoãn nói dối đi ngủ sớm nhưng thực chất đến bar làm việc đó…

09/08/2017 2:06:39 | Tân Huyền | 410 lượt xem

(iBlog.vn) Rồi anh tiếp tục đi theo cô vào trong, thấy em bước vào căn phòng VIP đó rồi thản nhiên ngồi cạnh một người đàn ông lạ mặt mà tim anh như rỉ máu. Thật không ngờ…
Gia đình anh tuy khá giả nhưng anh lại là người đàn ông khá truyền thống, anh không thích kiểu con gái quá hiện đại, cá tính mà luôn có cảm tình với những cô gái hiền lành, ngoan ngoãn hơn. Người yêu của anh cũng vậy, cô là một cô gái có vẻ bề ngoài rất thục nữ, nhu mì, đậm chất “con gái nhà lành” nên yêu nhau được 3 năm thì anh định thời gian tới sẽ dẫn cô về nhà ra mắt.

Thế nhưng thế sự bất ngờ, bố anh bị tai biến bất ngờ, công việc buôn bán ở nhà anh trở nên đình trệ, lúc này anh mới bàng hoàng khi phát hiện ra khoản nợ 800 triệu của nhà mình.

Sáng nào ngủ dậy cũng thấy chủ nợ tìm đến nhà đòi tiền. Lúc này, là đứa con trai duy nhất của gia đình, anh phải đứng lên gồng gánh nó. Thời gian này, anh ít quan tâm đến người yêu hơn trước vì còn bận lo toan, kiếm tiền, chỉ có chút thời gian rảnh để nói chuyện vào buổi tối với em.

Thời gian này anh thật sự rất cần người ở bên chia sẻ, an ủi mình thế mà thấy người yêu vừa thấy anh nói chuyện đã kiếm cớ đi ngủ, trong khi đồng hồ mới chỉ điểm sang con số 10. Ngày trước chẳng khi nào em chịu nghe lời anh ngủ trước 12 giờ, thế mà… Cố gạt đi cái suy nghĩ em thấy nhà mình gặp chuyện nên bắt đầu lạnh nhạt với mình, anh nghĩ chắc do em mệt nên thế thôi.

Nhưng một ngày, hai ngày, rồi ba ngày rồi cả tuần, ngày nào em cũng kiếm lí do đi ngủ sớm để tránh nói chuyện với anh. Rồi một ngày anh nhận được cuộc điện thoại của thằng bạn thân:

– Này, mày có còn quen con Ngân nữa không đấy?

– Sao thế, bọn tao vẫn ổn mà. Tự dưng mày hỏi thế là có ý gì?

– Thế sao tao tưởng mày bảo nó ngoan ngoãn, con gái nhà lành lắm cơ mà. Cả tuần nay ngày nào tao lên bar cũng gặp nó lên đây quẩy đến tận lúc tao về còn chưa về đấy. Mày cẩn thận xem lại đi không lại bị nó cắm sừng cho rồi trách bạn bè không nói trước.

co-nguoi-yeu-ngoan-ngoan-noi-doi-di-ngu-som-nhung-thuc-chat-den-bar-lam-viec-do

Hình internet.

– Thật không? Mày gặp cô ấy ở đâu?

– Sky Bar đường XXX nhé.

Cúp máy của thằng bạn xong anh bàng hoàng hết cả người, không ngờ em lại có thể nói dối anh một cách trắng trợn đến như vậy. Thế mà anh cứ tưởng em mệt nên em muốn đi ngủ sớm cơ đấy, thậm chí anh vẫn còn ngây thơ tin tưởng vào sự ngoan ngoãn hiền lành của em.

Hay là cô có người khác rồi, cô thấy nhà anh bây giờ như vậy nên thay lòng, cũng phải thôi, chẳng đứa con gái nào dại dột đi đâm đầu vào cái gia đình đang nợ đầm đìa như anh cả.

Cảm thấy chán nản và tuyệt vọng nhưng vì tin tưởng vào con người của em suốt 3 năm qua, anh vẫn muốn đi xem tận mắt thực hư như thế nào. Để rồi, quả nhiên, cô cũng chỉ nhắn tin messenger với anh đến 10 giờ rồi kiếm cớ đi ngủ, anh vẫn coi như không có chuyện gì rồi chúc cô ngủ ngon.

Khi thấy nick cô vừa off, anh mặc vội đồ rồi bắt taxi đến địa chỉ mà thằng bạn cho hôm qua. Vừa đến nơi, quả nhiên anh thấy cô đang bước vào trong đó, nhìn cô mặc chiếc váy bó sát đi trên đôi guốc cao lênh khênh khác hẳn hình ảnh anh thường thấy suốt 3 năm qua mà anh như nghẹn lòng.

Cô… thay lòng thật sao? Rồi anh tiếp tục đi theo cô vào trong, thấy em bước vào căn phòng VIP đó rồi thản nhiên ngồi cạnh một người đàn ông lạ mặt mà tim anh như rỉ máu. Thật không ngờ… em lại là con người như vậy.

Nắm chặt ổ khóa rồi thả tay ra, định quay đầu bỏ đi thì thấy người đàn ông có vẻ như là phục vụ đẩy cửa ra rồi nói vào trong: “Ngân ơi, em tiếp xong khách phòng này thì phòng bên kia dọn dẹp cho anh nhé” rồi tiếng cô “Vâng ạ” đáp lại thì anh ngỡ ngàng.

Không phải em đi quẩy mà là em đi làm phục vụ ở quán bar sao? Chuyện gì xảy ra thế này, em vốn có công việc văn phòng ổn định cơ mà. Ngân bước ra thì thấy anh đang đứng ngoài cửa liền hoảng hốt:

– Anh… sao anh lại ở đây.

– Câu đó anh hỏi em mới phải. Sao em lại ở đây.

– Em… em đi làm thêm.

– Làm thêm, công việc trước của em thì sao? Em nghỉ việc rồi?

– Không, em vẫn làm công việc đó, chỉ là… tối em qua đây làm thêm rồi sáng về đi làm tiếp thôi.

– Em có chuyện gì cần tiền sao? Sao em không nói với anh? Sao lại nói dối anh như thế. Chúng ta có phải là người yêu của nhau không?

– Anh… anh nghe em nói đã. Thật ra, em muốn giúp đỡ anh, em thấy nhà anh như thế. Em cũng muốn giúp đỡ anh nhưng em không muốn anh biết em đi kiếm tiền bằng công việc này. Em hoàn toàn làm việc đơn thuần. Em chỉ bán rượu cho khách thôi chứ không phải làm gái. Anh tin em được không? Em… em chỉ muốn giúp anh thôi.

Nghe Ngân nói thế mà nước mắt anh rơi lã chã, thật không ngờ em lại là người con gái trọng tình trọng nghĩa đến vậy. Thế mà thiếu chút nữa anh đã hiểu nhầm cô rồi. Ôm chặt lấy Ngân, anh lẩm bẩm “Xin lỗi em, cám ơn em, đợi mọi chuyện ổn rồi chúng mình cưới nhau nhé!”.

Tags:
X