Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Coi thường vợ xấu, mẹ bổi ai mà thèm, nhưng thật không ngờ…

19/12/2016 1:00:34 | Tân Huyền | 505 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi không ngờ mình lại có ngày hôm nay, vô cùng thê thảm khi người vợ mà tôi luôn nghĩ chỉ có “ma mới thèm” đã phản bội bỏ rơi tôi để đi theo người khác.

Tôi chưa thể chấp nhận sự thật này và vẫn không biết lý do gì có thể khiến người vợ xấu xí của mình lại có thể dám bỏ tôi – một người đàn ông tự tin về ngoại hình lại có một công việc ổn định.

Tôi và vợ cưới nhau đã 5 năm và có 2 con nhỏ. Tôi yêu cô ấy nhưng nói thật tôi rất ái ngại nếu phải giới thiệu cô ấy với một ai đó vì so về ngoại hình thì tôi và cô ấy quả là một “cặp đũa lệch”. Nhưng ở cô ấy có một cái duyên nếu tiếp xúc sẽ gây thiện cảm với người đối diện và cô ấy rất vui tính vì thế được nhiều người yêu quý.

coi-thuong-vo-xau-me-boi-ai-ma-them-nhung-that-khong-ngo

Tôi luôn tự tin về bản thân và tự cho phép mình được lên mặt với vợ và chỉ có tôi mới có quyền bỏ vợ còn cô ấy đương nhiên ngoài tôi ra liệu ai lấy khi vừa xấu, vừa lùn lại đã là gái hai con nhìn chẳng khác gì mẹ sề, mẹ bổi. Vì thế, tôi chỉ việc đi làm còn tất cả mọi chuyện nhà cửa, cơm nước, con gái, gia đình hai bên… đương nhiên đều là công việc của vợ. Đôi khi vợ tôi cũng cằn nhằn nhưng tôi đều lên mặt thách thức.

Nhiều khi thấy các cô gái trẻ đẹp bên ngoài cũng ao ước vợ mình được một phần như thế thì thật là mỹ mãn, vì ngoài sự xấu xí và tuềnh toàng trong cách ăn mặc thì cô ấy là người hoạt bát trong công việc và giỏi quán xuyến việc gia đình.

Thế rồi, bỗng chốc người vợ mà tôi luôn là người trên cơ bấy lâu nay bỗng nhiên thay đổi. Cô ấy làm tóc, ăn mặc chăm chút hơn… nhưng đối với tôi cô ấy vẫn vậy, và tôi luôn chắc chắn một điều “ngoài tôi ra cô ấy không lấy ai hơn tôi được nữa”. Vì thế, tôi rất chủ quan. Bỗng đột nhiên cô ấy chìa đơn ly hôn ra trước mặt tôi với lý do “không chấp nhận được người chồng quá coi thường và luôn khinh rẻ vợ”. Tôi cười vào mặt cô ấy vì nghĩ chắc lại hờn dỗi gì đây nhưng không, cô ấy lạnh lùng dọn quần áo và đưa hai con đi. Tôi vẫn chưa tin vào những gì đang diễn ra.

Tôi kệ vợ vì nghĩ kiểu gì cô ấy cũng phải mò về nhưng tôi đã nhầm. Hai ngày trôi qua không thấy vợ về, cũng không thể liên lạc được, tôi cảm thấy vô cùng trống vắng và khó chịu trong người.

Không chịu đựng thêm được nữa, tôi đi tìm vợ và cô ấy rũ bỏ tôi không hề thương tiếc. Cô ấy còn nói đã có người khác, người ta coi trọng và nâng niu cô ấy, cho cô ấy cảm giác được tôn trọng và dựa dẫm, còn ở tôi chỉ đem lại cho cô ấy một cảm giác như nô lệ và bị coi thường. Tôi như phát điên vì không thể chấp nhận sự thật này. Tôi gào lên lôi cô ấy về nhưng chưa bao giờ tôi thấy vợ lạnh lùng như vậy. Cô ấy còn nói người cô ấy đang yêu rất giàu có, hơn tôi rất nhiều và cũng yêu cô ấy vì tâm hồn chứ không hề coi trọng ngoại hình như tôi. Cô ấy còn nói không cần tôi phải nuôi con, cô ấy sẽ tự chăm lo cho chúng.

Tôi không thể tin có ngày vợ đối xử với mình như vậy. Trong thâm tâm tôi rất cần cô ấy, đến giờ tôi mới thấy giá trị của vợ đối với mình cũng như với gia đình. Liệu đây có phải sự thật? Chẳng lẽ người vợ mà tôi luôn coi thường kia lại có thể ngoại tình? Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này? Hãy cho tôi lời khuyên hữu ích để giúp vợ tôi thay đổi và quay về với gia đình. Tôi đã hiểu được sai trái của mình và chắc chắn sẽ không bao giờ để vợ phải tủi thân như vậy nữa.

Tags:
X