Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con dâu ngày nào cũng tranh dọn dẹp nhà bếp và đi đổ rác, mẹ chồng rơi nước mắt khi biết việc động trời

29/10/2016 6:00:28 | Tân Huyền | 514 lượt xem

(iBlog.vn) Vừa mở thùng rác ra, bà Hoàng lặng người khi nhìn thấy những túi nilon chồng chéo lên nhau.

Ngày con trai cưới vợ, bà Hoàng vừa mừng vừa lo bởi con dâu vừa xinh đẹp thông minh, lại còn con nhà gia giáo có của ăn của để, buồn vì hoàn cảnh gia đình mình không thể sánh bằng 1 nửa nhà thông gia.

Tuy vậy, bà vẫn vui lắm khi thấy các con sống rất hạnh phúc. 2 năm sau ngày cưới, bà được lên chức bà nội. Con dâu đi làm, bà lên ở cùng vợ chồng anh để chăm sóc cháu nhỏ.

iblog-vn

Lâu lắm mới lên với con trai nên bà chuẩn bị khá nhiều đồ ăn cho con. Ngoài rau sạch, trứng gà, bà còn gói ghém măng khô, cá khô… để các con đổi bữa.

1-2 tháng, bà ngoại lại sang trông đỡ cho vài ngày để bà về quê nghỉ ngơi.

Đợt rồi về quê cũng vậy, bà mang lên rất nhiều cá khô, mực khô, măng khô, hành tỏi và cả thịt bê khô nữa.

Mọi việc vẫn êm đềm diễn ra, nếu không có 1 ngày. Hôm đó con dâu gọi điện nói đi liên hoan công ty, không ăn tối ở nhà. Cô vẫn không quên dặn bà: “Mẹ cứ nghỉ ngơi đi nhé, bếp núc, thùng rác cứ để tối con về dọn cho”.

Mọi việc xong xuôi, bà mở thùng rác định đi đổ và dọn dẹp hết cho con dâu thì chợt sững người khi nhìn thấy những chiếc túi bóng đen xếp chồng chéo lên nhau trong thùng rác, 1 trong những chiếc túi ấy buộc không kĩ, vài miếng cá khô rơi ra. Bà sững người…

Mở tủ bếp ra, bà bỗng thấy 1 loạt nào là cá khô, măng khô, tôm khô… đều đóng gói cẩn thận và còn cả hóa đơn thanh toán ở siêu thị.

Chợt nhớ lại có lần đi ngang qua phòng các con, bà từng nghe 2 vợ chồng tranh luận: đồ ở quê, đồ ăn vệ sinh, không vệ sinh…

Hóa ra là vậy. Thì ra con dâu bấy lâu này giấu diếm bà. Vậy ra con chê đồ quê bà mua không đảm bảo, sợ mất vệ sinh nên mới thay thế toàn bằng đồ mua trong siêu thị. Cô đâu biết được rằng bà đã tự tay mua cá, tôm… tươi về, làm sạch sẽ rồi mới phơi khô vài nắng để cất đi.

Nghĩ đến đây, bà thấy tủi thân ghê gớm…

Tags:
X