Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đã bao giờ anh yêu em chưa?

09/02/2015 1:34:14 | Tân Huyền | 997 lượt xem

Trái tim em hiu quạnh, hanh hao mùi cỏ cháy trong nắng tàn, đông chớm. Vệt nắng cuối thu làm con tim bé nhỏ vỡ vụn đau đáu một lời ngỏ: Đã bao giờ anh yêu em chưa?

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi đôi ta suốt ngày cãi vã, giống như “3 ngày một trận nhẹ, 5 ngày một trận nặng”. Những cuộc cãi vã vẩn vơ, không tên, không tuổi, không lí do, không mục đích, không kết thúc…

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi những ngày hò hẹn tàn phai theo gió. Những cuộc gặp mong manh như bong bóng mau tan, như cánh chim mỏi cánh chiều tàn.

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi lời yêu em anh nói trong lời thách thức. Sự thách thức lớn lao, hay con tim em đang hanh hao vì điều đó.

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi em chỉ là cái bóng phía sau anh trong mỗi cuộc gặp, mỗi lần giới thiệu bạn bè: “Đây là em gái mình”. Rồi sau đó, là những lời giải thích quanh co.

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi ngày tình nhân, ngày sinh nhật, ngày phụ nữ anh quên chúc, chẳng 1 món quà chẳng lời hỏi han…

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi anh làm sai, đã bao giờ anh nói lời xin lỗi. Đã khi nào anh một lần nhắn nhủ, sửa sai những lỗi lầm.

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi chính anh chưa yêu bản thân mình. Hay sự buông thả bản thân quan trọng hơn tình yêu thương chăm sóc.

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi trong anh là sự ghen tuông mù quáng. Đã bao giờ anh nghe em giãi bày, giải thích.

Anh đã bao giờ yêu em chưa? Khi hai ta chưa một lần chuyện trò về tương lai phía trước, những ước mơ, những dự định ở cuối con đường.

iblog.vn

Em sẽ ra đi để lòng thêm thanh thản, để anh lại tự tìm lấy câu trả lời cho những gì đã xa. (Ảnh minh họa)

Đã bao giờ anh yêu em chưa? Khi con tim anh nói yêu em mà vẫn loạn nhịp vì một bóng hồng đã xa. Nếu anh yêu em, ánh mắt ấy, nụ cười ấy chẳng bao giờ vụt tan khi em nhắc tên người con gái ấy.

Và chính lúc này…Trái tim yêu thương của em bỗng vỡ vụn, tất cả mọi thứ làm em nghĩ suy, hoài nghi, trách móc. Phải chăng? Em chỉ là người thay thế cho cô gái ngày xưa anh đã từng yêu ấy. Phải chăng, anh nói yêu em để che lấp nỗi trống trải trong lòng và cả những khổ đau vụn vặt. Phải chăng? Tình yêu chân thành của em không đủ cho trái tim anh đang cố gắng tìm lại nơi xưa ấy, không đủ để anh lấp đầy con tim đang khát khao yêu đương.

Và em… sẽ chẳng hỏi anh thêm nữa! Em sẽ ra đi để lòng thêm thanh thản, để anh lại tự tìm lấy câu trả lời cho những gì đã xa.

Ngọc Dung

X