Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đang giàu có đùng cái nhà người yêu phá sản và phản ứng khó tin của bạn gái

17/10/2017 5:00:25 | Tân Huyền | 339 lượt xem

(iBlog.vn) Vừa mới đứng trước căn phòng nhỏ cũ kĩ mà gia đình anh đang thuê, cô bạn gái lập tức có phản ứng khó tin khi thấy gia cảnh của gia đình anh ở thời điểm hiện tại.

Trong gia đình hình như đã có quá nhiều chuyện xảy ra. Anh với bạn gái quen nhau từ khi học cấp 3 chuyên rồi yêu nhau, cùng nhau lên đại học và tốt nghiệp ra trường đi làm. Cô gái đó là con gái ở quê, cũng chân chất thật thà nên anh yêu cô gái thuần khiết đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Ban đầu cô cũng kha lạnh lùng với anh, nhưng sau khi nghe qua bạn bè kể về gia đình anh rồi cũng mở lòng hơn. Theo cô được biết thì gia đình anh khá giàu có ở thủ đô. Chỉ thế thôi cũng đủ rồi, con gái chỉ cần có người ở bên cạnh mình như thế này mà thôi có điều kiện chính là điều tuyệt vời nhất rồi.
Bản thân anh thì luôn yêu và tin tưởng người yêu. Anh cũng không khoe chuyện gia đình anh giàu có gì mà chỉ nói với cô rằng gia đình anh ở thành phố cũng có chút gọi là thôi. Tình yêu ấy khá bền chặt, đến khi ra trường chuẩn bị tìm cho mình 1 công việc tốt rồi rước nàng về dinh thì đùng 1 cái nhà anh xảy ra chuyện khó lường trước.
Nhà anh phá sản, cô hay tin đó cũng sốc lắm. Bản thân anh từ bé đã được bố mẹ nuông chiều sống trong nhung lụa nên là chưa có biết đến chuyện phải gánh vác ấy thế nào. Bố mẹ anh suy sụp nhiều lắm, còn anh thì cũng cố gắng chống đỡ với tai họa đang giáng xuống gia đình mình. Căn biệt thự sang trọng, chiếc ô tô đời mới mọi thứ đều tan biến thay vào đó là 1 căn phòng chưa đầy 10m vuông để cả nhà sống trong đó.
Vừa mới đứng trước căn phòng nhỏ cũ kĩ mà gia đình anh đang thuê cô bạn gái lập tức có phản ứng khó tin đến thế này khi thấy gia cảnh của gia đình anh ở thời điểm hiện tại. Cô hét toáng:
– Anh lừa tôi đấy à? Đây là cái gì thế này? Sao lại lừa dối tôi, anh nói gia đình anh giàu có lắm cơ mà.
– Gia đình anh không giàu có. Hoặc có thể hiểu từng giàu có. Nhưng anh xin lỗi, bố anh vừa phá sản nên phải bán hết mọi thứ đi rồi.

dang-giau-co-dung-cai-nha-nguoi-yeu-pha-san-va-phan-ung-kho-tin-cua-ban-gai-
– Anh nói đùa hay thật đấy, căn phòng có 10m2 mà giàu có thật khó tin. Anh gạt tôi bằng đó lâu còn chưa đủ à?
– Sao em lại nói vậy, anh thật sự không lừa gạt em mà.
– Thôi đi, đủ rồi đấy. Tôi sẽ không tin anh thêm nữa đâu. Nghèo mà còn sĩ hão.
– Em quá đáng vừa thôi.
– Tôi chả thấy mình quá đáng chỗ nào cả. Không thích chứ gì, tốt quá chúng ta chia tay luôn. Thật phí 10 năm qua tôi đã ở bên gã đàn ông nghèo kiết xác như anh.
– Em… Chính anh mới hối hận vì đã yêu em nhiều như thế đấy. Sao em lại đối xử với anh như vậy, em biết lúc này người anh cần nhất là em cơ mà.
– Nghèo thì chả cần, tôi không cần chàng trai nghèo anh ạ, nghèo lấy nhau về nhìn nhau mà no à?
Cô gái đó bỏ đi, anh đứng đơ như tượng đá không nhúc nhích nổi bước chân. Ngồi vào chiếc giường cũ kĩ, ọp ẹp anh thấy vô cùng sợ hãi. Đến cả cô bạn gái đã quen, đã yêu đến 10 năm của mình còn đang đối xử với mình như thế thì biết được tương lai của anh sẽ ra sao đây. Lúc anh cần cô gái ấy nhất thì cô lại bỏ đi thế này.
Chẳng lẽ ở thời điểm hiện tại tình yêu bắt buộc phải gắn liền với vật chất hả. Nếu như một tình yêu không vật chất thì liệu nó có còn tồn tại nữa hay không? Anh thấy mơ hồ, thấy lo lắng cho tương lai của chính mình. Giờ thì mọi chuyện đã đi quá xa, xa hơn rất nhiều so với những gì anh có thể kiểm soát.
Tình yêu đẹp đẽ 10 năm từng hạnh phúc như trong phim vẫn còn có thể tan vỡ chỉ vì đồng tiền. Xã hội ở thời điểm hiện tại liệu có còn một tình yêu không chứa vật chất tồn tại.

Tags:
X