Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đang nuốt nước mắt tháo vàng trả lại mẹ chồng thì chồng xông vào nói 1 câu khiến cả tôi và mẹ đều sững sờ

07/10/2016 8:00:02 | Tân Huyền | 816 lượt xem

(iBlog.vn) Cô không hiểu hay giả vờ không hiểu. Tiệc tàn thì màn kịch cũng nên kết thúc. Có bà mẹ chồng nào ngớ ngẩn mà mang cả đống vàng ra cho người dưng…

Xưa nay tôi vốn biết khi lập gia đình nếu muốn sống mà có được tình thương của bên nhà chồng thì phải ra ở riêng sống. Tuy nhiên vì chồng tôi là con một của gia đình nên cái ý định đó bị dập ngay khi tôi mới khơi mào.

Tôi vốn là một cô gái xinh xắn, dễ thương lại có công việc ổn định với mức lương thoải mái chi tiêu. Vậy nhưng ngày về ra mắt bố mẹ chồng cách đấy 1 năm thì ông bà lại khuyên chồng tôi lúc đó nên chia tay và mai mối cho một cô gái khác con của mẹ chồng. Vậy nhưng chồng tôi vốn yêu tôi nên không chịu nghe lời mẹ mình.
iblog-vn

Biết là mẹ chồng chưa ưng ý về tôi nên tôi nghĩ nếu đến thường xuyên thì tình cảm giữa tôi và bà sẽ được cải thiện. Vậy nhưng cứ tôi làm cái gì, động vào mọi thứ là bà lại đánh đuổi tôi ra. Nhiều lúc muốn gần gũi với mẹ chồng thì bà chỉ phũ phàng,

– Bây giờ nếu cô muốn tôi quý cô thì chỉ cần cô làm được một việc này thôi.

– Mẹ cứ nói đi ạ.

– Cô hãy buông tha cho con trai của tôi đi. Tôi không muốn có một đứa con dâu như cô.

– Nếu con có thiếu sót gì thì mẹ cứ dạy bảo. Con sẽ…

– Thôi. Cô có làm gì thì tôi cũng thấy chướng mắtôi thôi.

Nghe mẹ chồng nói như vậy tôi cũng nghẹn lòng, tủi thân nhưng chồng tôi lại bảo cố nhịn rồi sẽ có kết quả thế là tôi một mực nghe theo anh. Vậy rồi đến khi chồng tôi bàn bạc sẽ quyết định cưới tôi thì bố mẹ chồng lại nói kiểu đại ý là vội gì. Cả tôi và anh cũng biết là mẹ chồng chẳng hề muốn có đám cưới này xảy ra. Không còn cách nào khác là chồng tôi phải nói dối bố mẹ chồng là tôi mang thai được 2 tháng rồi nên phải cưới gấp. Thế là mẹ chồng tôi đành phải chấp nhận.

Nói là gét và chê bai tôi này nọ nhưng khi mẹ chồng đến để bàn bạc với bố mẹ tôi về lễ cưới thì bà lại cực kỳ phóng khoáng khiến tôi không dám tin vào mắt mình. Ban đầu tôi vẫn nghĩ thế nào mẹ chồng cũng muốn tổ chưc tiệc cưới nhỏ thôi vậy nhưng sau cùng bà lại quyết định làm hơn trăm mâm, mời tất cả anh em họ hàng gần xa… Thú thật là lúc đó tôi nghĩ có khi nào vì chồng tôi nói dối tôi đang mang thai nên bà làm thế vì vui sướng khi có cháu nội.

Thế rồi sau bao nhiêu ngày mong ngóng thì đám cưới đẹp như mơ mà tôi hằng ước cũng thành hiện thực. Điều khiến tôi hạnh phúc hơn nữa đó là thái độ của mẹ chồng thực sự thay đổi. Bà niềm nở và quan tâm tôi nhiều hơn. Ngay cả chồng tôi lúc đó cũng ngạc nhiên không dám tin.

Đến lúc mẹ chồng lên trao vàng cho tôi thì mọi người có mặt lúc đó thực sự choáng váng. Nào là hoa tai, vòng cổ, lắc tay..tôi đeo đến nặng cả cổ. Lúc đó tôi vẫn nhớ như in khi mọi người ai nói tôi có phúc vì được gả vào gia đình này. Thú thật là lúc đó tôi cũng lâng lâng vì mẹ chồng cuối cùng đã yêu thương tôi.

Vậy nhưng khi mà quan khách còn chưa về hết thì mẹ chồng kéo tay lôi tôi vào phòng nói một câu khiến tôi như muốn ngã quỵ

– Cô khẩn trương tháo hết vàng đưa đây cho tôi _ Giọng mẹ chồng lành lùng.

– Là sao hả mẹ? Con chưa hiểu…

– Cô không hiểu hay giả vờ không hiểu. Tiệc tàn thì màn kịch cũng nên kết thúc. Tôi đâu có ngu mà mang cả đống vàng ra cho người dưng.

– Con là con dâu của mẹ cơ mà. Trước đây mẹ không đồng ý con nhưng bây giờ đám cưới đã diễn ra rồi..

– Hôm nay đám cưới thì ngày mai vẫn ly hôn được, cô không cần lo.

Nghe những lời nói đó buông ra từ chính mẹ chồng thật sự khiến tôi đau muốn chết. Hóa ra mẹ chồng chỉ muốn đẹp mặt trong mắt mọi người nên mới thay đổi thái độ đối xử với tôi như thế. Tôi ấm ức về hành động giả tạo đó của mẹ chồng nhưng không thể làm khác được. Cố nuốt nước mắt, tôi tháo từng chiếc lắc vàng trên người trao trả lại cho mẹ chồng.

Vậy nhưng đang lúc vừa khóc, vừa tháo vàng trả cho mẹ chồng thì chồng tôi bước vào. Nhìn thấy cảnh tượng đó anh chắc cũng hiểu ra mọi chuyện. Tôi biết xưa nay anh dù yêu tôi nhưng với anh thì việc cãi lại bố mẹ là việc không có. Vậy mà khi tôi kịp tháo nốt cái lắc tay cuối cùng thì chồng tôi cầm nó nhét vào tay mẹ mà nói.

– Hóa ra mẹ vẫn không thay đổi gì. Vợ con có tội tình gì mà mẹ lại đối xứ với cô ấy như thế, ngoài kia khách khứa người ta còn chưa về mà mẹ

– Bây giờ mày vì đứa như nó mà cao giọng mẹ sao. Mẹ không chấp nhận đứa con dâu như nó.

– Mẹ làm như thế này là quá lắm rồi. Nếu mẹ không chấp nhận cô ấy là con dâu thì con cũng không cần nữa. Chúng con sẽ ra ở riêng cho mẹ toại nguyện.

– Mày….

Chồng tôi vừa dứt lời thì mẹ chồng tôi tái mặt không nói được thành câu. Ngay cả tôi lúc đó cũng sửng sốt. Vì chồng tôi là con một, anh lại là người sống vì gia đình, xưa nay nếu bàn đến vấn đề ra ở riêng thì anh cấm tiệt tôi, nên khi anh thốt lên những lời đó cả tôi cũng không dám tin, nên đối với mẹ chồng đó thực sự là quá sốc khi đứa con trai của mình lại có thể nói ra được câu ấy. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa, đám cưới chỉ vừa mới diễn ra thế mà giờ mọi chuyện lại như này. Tôi phải làm sao để chồng và mẹ chồng hết mâu thuẫn.

Tags:
X