Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Để liên lạc với em tôi chỉ dùng sim rác

06/03/2015 4:43:21 | Tân Huyền | 1070 lượt xem

Tôi quen em qua một lần đi dự sự kiện. Vẻ ngoài của em khi ấy đầy cuốn hút.. Tôi như gã si tình chới với trong đôi mắt, trong nụ cười em, nên đánh liều tới xin em số điện thoại.

Qua trò chuyện biết công ty tôi đang làm, em ồ lên đầy ngạc nhiên thích thú, rằng em có người quen từng là đồng nghiệp chỗ tôi. Chúng tôi trao đổi số điện thoại sau lần đầu tiên nói chuyện có vẻ hợp gu.

Để rồi sau buổi ấy, em chẳng khi nào là không ở trong tâm trí tôi. Cứ hai phút tôi nghĩ đến em một lần. Đang đánh răng cũng nghĩ, ngồi ăn trưa với đồng nghiệp cũng nghĩ, chuẩn bị hồ sơ họp cũng nghĩ. Em thoắt ẩn thoắt hiện trong suy nghĩ tôi suốt cả ngày. Tôi khổ sở đến ngày thứ ba thì quyết định gọi cho em. Nhưng em không bắt máy. Tôi để lại tin nhắn, đại loại gợi nhắc cho em nhớ tôi là người em đã gặp ngày hôm kia và lịch sự hỏi xin em một cuộc hẹn.

Tối ấy tôi sướng run khi máy báo có tin nhắn, là phúc đáp của em. Em bảo tất nhiên là em có nhớ tôi. Em cũng sẵn sàng gặp tôi, cuộc hẹn do tùy tôi sắp đặt. Thế là tôi hẹn luôn trưa mai sẽ đón em đi ăn. Buổi trưa đi với em về, đến tối nhớ em quá tôi lại nhắn tin rủ đi cà phê. Em không hề từ chối. Tôi cảm nhận rằng em có hứng thú với tôi.

iblog.vn

Em chỉ trả lời tin nhắn của tôi vào buổi trưa, buổi tối, và tôi chỉ gọi được cho em vào tối các ngày thường.

Mối quan hệ giữa em và tôi ngày càng chuyển biến theo chiều rất tích cực. Đến mức tôi tưởng hai người đã yêu nhau mất rồi. Song có một điều lạ kỳ là tôi không bao giờ gọi được cho em vào ban ngày. Tôi hỏi thì em nói giờ đấy bận làm việc. Em chỉ trả lời tin nhắn của tôi vào buổi trưa, buổi tối, và tôi chỉ gọi được cho em vào tối các ngày thường.

Tình cờ qua người quen chung (là người đồng nghiệp cũ) tôi mới phát hiện mình chưa hề có… số điện thoại thật của em. Em đang chơi trò “số phụ” với tôi. Em chỉ bật máy phụ liên hệ với tôi những lúc thật riêng tư, còn bình thường, em ở bên người khác. Đấy mới là người yêu của em, còn tôi là “người phụ”, người đàn ông trong bóng tối.

Tôi giận điên. Nói sao em lại làm thế với tôi. Tôi nói tôi yêu em và muốn cưới em, giờ em tính sao? Em khẳng định đó là điều em muốn, chỉ tại tôi chưa bao giờ nói ra. Em còn nói người đàn ông hiện tại của em là kẻ thô lỗ, cục cằn, không thể so sánh với tôi được. Tôi có nên tin người đàn bà xinh đẹp nhưng lừa dối tôi ngay từ đầu này không? Riêng cái việc em nói xấu gã đàn ông kia cũng đủ làm tôi mất cảm tình, hay em đang phải chịu đựng gã ấy thật?

Hải Minh

X