Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Điên đầu với lão hàng xóm quái gở

20/04/2017 2:26:38 | lenguyen | 306 lượt xem

(iBlog.vn) Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó sáng hôm sau mình ra khỏi nhà thì thấy trước cửa nhà có mùi lạ, hóa ra ai đó đã lấy chai mắm tôm bôi lên cánh cửa sắt nhà mình. Lúc đó mình nhìn chồng vừa lấy  giẻ và nước lau cổng mà nước mắt cứ rơi vì  ấm ức. Không hiểu ai lại có thể có hành động thù oán vợ chồng mình đến mức chợ búa như thế.

 Mình tên K, năm nay 25 tuổi mới lấy chồng cách đây 5 tháng nhưng mà mình là mình sắp phát điên rồi ạ. Không phải vì chồng không tốt  hay bố mẹ chồng quá khó tính đâu mà vì lão hàng xóm bên cạnh nhà mình. Hắn làm mình mất ăn, mất ngủ cả tháng nay, lúc nào đi làm mình cũng trong tình trạng mệt mỏi lơ mơ vì thiếu ngủ. Mấy lần mình còn bị sếp phạt cảnh cáo vì tội không tập trung trong giờ làm việc nữa.

cs23011311

Ảnh minh họa

Mình  và chồng yêu nhau 2 năm thì tổ chức cưới,trước đấy cả hai đều thuê trọ nên tốn khá nhiều tiền  trong khi hai đứa chỉ làm nhân viên quèn đồng lương có hạn.Thấy hai đứa đều làm việc ở Hà Nội nên bố mẹ hai bên góp tiền mua cho bọn mình một căn nhà nhỏ ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Gọi là căn nhà nhưng nó chỉ nhỉnh hơn cái phòng trọ một chút thôi ạ.Nhà rộng khoảng hơn 30 mét vuông nhưng có hai vợ chồng ở thì cũng không sao bọn mình có thể khắc phục được vì cả hai nhà cũng không dư giả gì. Được bố mẹ tạo điều kiện như vậy thì bọn mình hạnh phúc lắm .Hồi đó thấy nhà rẻ nên chúng mình mua ngay mà không chịu tìm hiểu kĩ để giờ hối hận thì cũng đã muộn. Chả là cách nhà mình hai nhà có nhà của lão hàng xóm năm nay cũng phải ngoài 40 tuổi nhưng cả ngày ở nhà chả thấy làm gì cả. Ngày nào lão cũng bật dàn karaoke lên hát đến khuya có hôm hát đến tận 12h đêm mà vẫn không ngừng nghỉ.Mỗi lần hát thì bật loa rất to khiến cho nhà bọn mình cách nhà lão 2 nhà rồi mà nghe vẫn oang oang. Tối đã vậy buổi trưa ăn xong lão và gia đình nhà lão cũng phải ngồi hát đến tận 2h chiều mới ngưng nghỉ khiến mình đôi lúc muốn ngủ trưa cũng không được . Nhà bọn mình thì bé cách âm không tốt nên dù có đóng kín cửa thì âm thanh vẫn vang vọng vào rất to khiến mình mất ngủ thường xuyên và rất đau đầu. Nhiều lần mình bảo chồng sang góp ý về cách hành xử của nhà họ nhưng chồng mình ngại mới đến va chạm với hàng xóm láng giềng thì không hay nên mình cũng thôi. Và mình thấy lạ một điều là những nhà xung quanh đấy dù rất bực tức vì tiếng ồn nhưng cũng chả thấy ai có hành động góp ý cả.

Hôm  trước chồng  mình bị ốm, anh rất đau đầu  vì  đến 11h đêm nhà hàng xóm vẫn say sưa hát quá to. Mình sang góp ý rất nhẹ nhàng với họ là “cô chú có thể mở loa nhỏ  chút không ạ, chồng con bị ốm nên mong cô chú thông cảm”. Tưởng họ sẽ biết ý vặn nhỏ loa lại ai dè đáp lại lời mình là cái lườm cháy mặt của vợ lão hàng xóm và nhà họ càng bật nhạc to hơn như khiêu khích khiến mình tức điên lên. Không thể chịu được với cách hành xử vô văn hóa trong cộng đồng chung của họ mình liền báo cho tổ dân phố đến can thiệp. Nhưng họ vẫn nhất quyết không chịu với lí do “ tôi hát hò hay làm gì trong nhà tôi là quyền của tôi, không ai can thiệp được”. Đến nước này thì ông tổ trưởng khu phố mình cũng phải bó tay với cách lí sự của họ.

Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó sáng hôm sau mình ra khỏi nhà thì thấy trước cửa nhà có mùi lạ, hóa ra ai đó đã lấy chai mắm tôm bôi lên cánh cửa sắt nhà mình. Lúc đó mình nhìn chồng vừa lấy  giẻ và nước lau cổng mà nước mắt cứ rơi vì  ấm ức. Không hiểu ai lại có thể có hành động thù oán vợ chồng mình đến mức chợ búa như thế.

 Một lúc sau bác gái  hàng xóm nhà bên cạnh nói thầm vào tai mình “ Sáng sớm nay tôi thấy vợ lão Q làm đấy, thôi cô đừng dây vào nhà đó làm gì, nhà nó là dân chợ búa . Trước đây tôi kiến nghị với tổ dân phố về nhà họ thì bị lão đổ keo con voi vào ổ khóa nhà đấy, phải thay mất cả triệu đồng tiền khóa”. Đã thế một lúc sau lão ta còn vênh mặt lên chửi đổng “ ở đâu đến đây dám động vào nhà ông à.Ông thì ông dìm cho chết”. Thế là từ đó thỉnh thoảng sáng ra vợ chồng mình vẫn nhận được vài “món quà” khi là con chuột chết, khi là túi rác to đùng trước cổng.

Giờ mình đang hoang mang lắm các bạn ạ. Vợ chồng mình thì đi suốt ngày không thể nào đối phó được còn nhà lão hàng xóm thì thường xuyên có những hành động khiêu khích khiến mình vừa bực vừa sợ. Mình và chồng muốn chuyển khỏi chỗ này cho yên ổn nhưng trót mua nhà rồi giờ cuối năm bán ai mua mà chuyển một ngôi nhà đâu phải là chuyện đơn giản. Nhưng cứ sống trong nơm nớp lo sợ gia đình hàng xóm trả thù thì mình cũng mệt mỏi lắm.

Tags:
X