Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Định mệnh trớ trêu khi lấy nhầm em gái làm vợ…

01/02/2015 8:51:44 | Tân Huyền | 4203 lượt xem

Những kí ức tuổi thơ trong cuộc đời tôi đầy đau khổ và việc cảm thấy mình có lỗi làm quãng thời gian còn lại đầy nỗi buồn. Những nỗi buồn thầm lặng ấy ngày ngày gặm nhấm tâm hồn một người anh trai như tôi.

Ngày bé, nhà có hai anh em, tôi và một cô em gái, em tôi xinh xắn đáng yêu, lại được cái rất ngoan ngoãn nên mỗi khi đi ra đầu ngõ chơi tôi đều dẫn em theo. Hai anh em chênh nhau không nhiều tuổi nên luôn quấn quýt bên nhau.

iblog.vn

Hạnh phúc gia đình trong tầm tay nay bỗng chốc tan vỡ, anh em tôi loạn luân thì làm sao có thể chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Hôm đó ngày chủ nhật, sau khi mẹ cho phép, tôi ra đầu ngõ cùng đám “chiến hữu” hẹn nhau bắn bi, cô em gái bẽn lẽn đi theo. Thế là hai anh em ra đầu ngõ, tôi mải chơi, còn em đứng cạnh đó nhìn say mê. Tôi chơi đến trưa thì thấy có một người đàn ông và một phụ nữ tới, họ hỏi thăm đường rồi nhanh như chớp họ bế thốc em tôi lên xe.

Tiếng khóc em lúc đó làm cho trái tim người anh như ngừng đập, tôi dùng hết sức “bình sinh” để chay theo, nhưng sức một cậu bé lớp 2 làm tôi dần xa em tôi. Lủi thủi đi về, tôi biết mình đã mất em gái thật rồi. Ba mẹ tôi đau đớn vô cùng khi hay tin, tìm đủ mọi cách từ đăng báo đến đồn công an. Tuổi thơ tôi trải qua trong nước mắt và nhớ em gái vô cùng.

Thoáng chốc thời gian trôi mau, tôi lớn nên người. Tôi không ngừng tìm kiếm đứa em gái tội nghiệp năm nào. Rồi một ngày nọ tôi tạm ngưng gác lại chuyện tìm em để lập gia đình, cho ba mẹ được vui lòng.Tôi yêu và cưới một đồng nghiệp ở cơ quan, em đẹp một cách dịu dàng làm tôi yêu ngay từ những ngày đầu em vào công ty. Thời gian làm tình cảm chúng tôi lớn lên, tôi ngỏ lời, em e thẹn cúi đầu. Rồi khi đưa em về ra mắt ba mẹ, phần vì mong có dâu phần vì em cư xử lễ phép nên ba mẹ tôi chấp thuận ngay. Ba mẹ em cũng thuận lòng với chàng rể. Hôn lễ được cử hành trong sự chúc phúc của mọi người.

Cuộc sống của em và tôi viên mãn và hạnh phúc, tôi may mắn vì mình cưới được em làm vợ. Ngày tháng bên vợ làm tôi thấy cuộc đời thật vẹn tròn, xua đi nỗi đau u tối thuở ấu thơ.

Rồi vợ tôi mang thai đứa con đầu lòng, đến hôm đầy tháng, tổ chức tiệc mừng vì “mẹ tròn con vuông”, ba mẹ vợ đến, tặng cháu ngoại chiếc vòng gỗ đeo cho khỏe mạnh. Tôi nhìn chiếc vòng gỗ sờn cũ không nói nên lời, kí ức tuổi thơ ùa về, đó chính là chiếc vòng mà mẹ tôi đã lên chùa xin về đeo cho em gái tôi được khỏe mạnh.

Sau khi nghe ba mẹ vợ kể rõ đầu đuôi, tôi đi từ đau khổ này đến hết niềm đau nọ. Hóa ra lâu nay tôi lấy em gái mình làm vợ mà không hề hay biết, em chỉ là con nuôi của ba mẹ, vì ngày xưa không có con nên họ đã mua em từ tay bọn buôn người và vì thấy em cứ khư khư giữ chiếc vòng nên ba mẹ nuôi không đành lòng bỏ đi.

Sự thật quá kinh hoàng làm cho tôi vừa mừng vừa tủi, mừng vì tìm được đứa em thân yêu nhưng cay đắng lại ập đến. Hạnh phúc gia đình trong tầm tay nay bỗng chốc tan vỡ, anh em tôi loạn luân thì làm sao có thể chấp nhận. Ngày tháng sắp tới tôi phải làm sao với sự thật kinh hoàng này. Mong mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

Khói Lam

X