Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đừng bắt con chọn tình yêu hay gia đình mẹ nhé!

30/12/2014 8:00:20 | Tân Huyền | 766 lượt xem

Cuộc đời không cho ai sự hoàn mỹ thế nên con phải dùng cả trái tim và ý chí mà nắm giữ chứ không phải dễ dàng có được.

Con không nghĩ mình đang đứng giữa ngã ba đường, rẽ phải thì thôi rẽ trái. Không mẹ ạ, con nghĩ mình đang nắm trong tay hai điều hạnh phúc, là gia đình và tình yêu.

Có những lúc con người đứng trước những quyết định quan trọng mà có thể làm thay đổi cả cuộc đời. Con cũng đang đứng trước quyết định “đứt ruột” của cuộc đời mình: “Mày bước qua xác tao thì hãy đi theo con bé đó!”

Câu nói của mẹ đã khiến con đau nhói để rồi con lại vỡ lẽ ra nhiều điều. Đầu tiên, hẳn đó không phải là sự lựa chọn: mẹ hay cô ấy, tình yêu hay gia đình – con không có đủ quyền lựa chọn. Con không thể chọn cô ấy thay vì mẹ. Cũng cũng không thể bỏ gia đình để đi theo tình yêu bé nhỏ của mình… Chỉ là quyết định con nên làm gì…

Chắc mẹ cũng thấy cô ấy đáng yêu và ngoan hiền mẹ nhỉ? Dù rằng hơi “xì-tin” một tẹo, không được cao ráo, nhưng cô ấy dễ thương và cũng sâu sắc lắm. Con tin mẹ đã không nhìn vào bản tính của cô ấy mà cấm cản con yêu. Chỉ là nhà mình giàu có, quyền lực và gia giáo… Còn nhà cô ấy nghèo… cô ấy từng bị bệnh tim… phải không mẹ?

iblog.vn

Cô ấy không có lỗi mà mẹ (Ảnh minh họa)

Hãy để con được nắm tay em, mẹ nhé! Hẳn mẹ biết em đã gầy rạc đi thế nào khi con bị tai nạn nằm viện suốt cả tháng trời… Hẳn mẹ biết người thực sự kéo con rời bỏ những tháng ngày chơi bời trác táng là em ấy… Hẳn mẹ biết em cần một điểm tựa biết bao khi sinh ra trong một mái ấm không toàn vẹn… Bọn con đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường, khi tưởng chừng như hạnh phúc đã đến điểm dừng cuối cùng thì sóng gió lại đến… Hóa ra, đôi khi, sóng gió chẳng đến từ đâu xa lắm mà chính từ những người thân yêu nhất!

Bạn bè, đứa bảo con hãy chọn gia đình. Vì ai nuôi dưỡng con để con lớn chừng này? Là Cha Mẹ! Ai cho con mọi thứ, kể cả phương tiện để cho con được gặp người yêu? Cha Mẹ! Ai là người trả tiền viện phí cho con mỗi lúc ốm đau để rồi con khỏe mạnh mà yêu! Vâng, Cha Mẹ! Ai sẽ tha thứ cho con dù lỗi lầm rất lớn! Hẳn là lòng Cha Mẹ! Người ta nói, mất cha, mất mẹ, mất người thân thì con chẳng còn gì. Tình yêu thì chỉ mất người yêu mà “ra đường có vơ cả rổ”. (Nhưng con tin, cái “rổ” ấy chẳng phải tình yêu).

Rồi có đứa lại khuyên con: “Chọn tình yêu nhá, vì tình yêu sẽ đi cùng bạn suốt cả cuộc đời… Sau này khi cha mẹ không song hành cùng bạn nữa, hẳn bạn sẽ cô độc giữa cuộc đời nếu chẳng thể tìm được yêu thương…”

Con không suy nghĩ được sâu rộng như họ, vì thế con chọn… cả hai! Dù mẹ có bảo chỉ chấp nhận cho con chọn một, dù mẹ bảo “Nếu không… xem như không có đứa con này” thì con cũng chẳng thể nào xem như trên đời không có mẹ, cũng chẳng thể làm ngơ như em chưa từng xuất hiện trên đời! Mẹ sinh ra con – thằng con trai mãi bé nhỏ trong lòng, em sinh ra con lần thứ 2 – gã con trai biết yêu thương sâu sắc… Và sẽ chẳng có thù hằn nào giữa những người con yêu…

Nghĩa mẹ nặng, tình em sâu, con chẳng thể cân đo. Cuộc đời không cho ai sự hoàn mỹ thế nên con phải dùng cả trái tim và ý chí mà nắm giữ chứ không dễ dàng có được. Cảm ơn mẹ đã đặt con trước thử thách này, để con biết những gì mình nắm trong tay quan trọng đến nhường nào! Sẽ không có thứ gì phải ra đi hết!

Đóa hoa tặng mẹ yêu Ngày Gia đình và cũng tặng em – vì một ngày em sẽ là gia đình của con. Đừng bắt con chọn tình yêu hay gia đình mẹ nhé!

Lâm Chen

X