Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đừng nhân danh tình yêu!

22/01/2015 1:08:17 | Tân Huyền | 813 lượt xem

Không phải tất cả mọi chuyện bạn đều đánh đồng vì nhân danh tình yêu mà cư xử và hành động như vậy.

Khi yêu, tâm trạng của bạn cũng lên xuống thất thường. Cảm xúc cũng diễn ra theo nhiều chiều hướng khác nhau, mà không phải lúc nào cũng giải thích được. Nhưng trên hết, có những chuyện bạn không thể nhân danh tình yêu để cư xử và hành động như vậy. Đó là những điều gì?

Đừng nhân danh tình yêu

iblog.vn

Bạn cảm thấy mình đã hết yêu người hiện tại và đang chuyển dịch tình cảm sang một người khác, nhưng cứ chần chừ chưa nói lời chia tay. Bạn nghĩ, người ấy yêu mình quá, đột ngột nói chia tay có lẽ chưa phải lúc.

Bạn vẫn yêu đối phương, nhưng vì nhiều lý do hoàn cảnh mà bắt buộc phải chia tay. Bạn đang cố nghĩ ra một cái cớ thích hợp nào đó để đối phương không biết sự thật đằng sau.

Cả 2 trường hợp trên đều được liệt vào danh sách cư xử nhân danh tình yêu, nhưng lại là lừa dối tình cảm. Người yêu bạn xứng đáng được biết sự thật, chứ không phải ôm về những hồ nghi, ấm ức và không thỏa mãn. Hãy kết thúc tình cảm theo đúng cách mà nó đến, đến đường hoàng thì đi cũng phải tử tế.

Nói dối

Những lời nói dối đôi khi không gây hại. Ví dụ như mặc dù người yêu bạn mặc cái áo ấy trông không ra sao, nhưng bạn vẫn bấm bụng ậm ừ rằng trông vẫn ổn. Tuy nhiên với những điều to lớn hơn, quan trọng hơn và bạn nghĩ mình có thể giải quyết được rồi quyết định không nói với người ấy, thì bạn nhầm to rồi. Người yêu bạn có thể chẳng giúp được gì cho rắc rối, khó khăn của bạn, nhưng họ xứng đáng được biết sự thật, bởi sự sẻ chia sẻ đôi khi còn lớn gấp vạn lần hành động giúp đỡ cụ thể nào. Đừng nhân danh tình yêu để che giấu sự thật, vì khi cô ấy/anh ấy nhận ra sự thật từ người khác, họ sẽ đau đớn và buồn bã biết nhường nào.

Sử dụng bạo lực

Các vụ án xảy ra liên quan đến tình yêu vẫn thường được người gây án trả lời rằng: “Vì yêu nên tôi mới làm vậy”. Hoặc đơn giản hơn, chỉ khúc mắc nhỏ hai người cũng có thể lao vào mạt sát và đánh đấm nhau. Đừng nhân danh tình yêu để làm tổn thương đến đối phương. Bạo lực chưa bao giờ là cách thể hiện tình yêu. Bạo lực chỉ chứng minh bạn là người vũ phu và ích kỷ mà thôi.

Cản trở người yêu

Tình yêu là sự chia sẻ, là buồn khi người ấy buồn, là vui khi người ấy đạt được thành công và hạnh phúc. Việc cản trở người ấy làm công việc họ yêu thích hoặc cản bước khi người ấy đã không còn tình cảm với mình và muốn ra đi, là điều đừng làm rồi nói rằng “vì yêu mới vậy”. Suy cho cùng, mọi quyết định là của đối phương, và nếu bạn có muốn níu kéo và gia trưởng thì điều đó cũng chỉ là bởi suy nghĩ muốn chiếm hữu chắc chắn của bản thân chứ không nhân danh tình yêu đâu nhé.

Hành hạ bản thân

Nếu bạn béo quá khổ và muốn giảm cân cho người đẹp hơn và thực sự khỏe mạnh hơn, thì hãy làm theo lộ trình một cách thận trọng. Nhưng nếu bạn muốn bất chấp tất cả, giảm cân thật nhanh chỉ với một mong muốn khiến người ấy hài lòng khi đi cùng nhau, thì hãy nghĩ lại.

Sau khi chia tay, nhiều người chìm trong đau khổ, tuyệt vọng và có xu hướng nhịn ăn, co cụm, ngại giao tiếp và tự kỉ. Hành hạ bản thân về cả thể xác và tinh thần chưa bao giờ là điều nên làm và chuyện tự bạn làm hại bạn không phải vì tình yêu đâu. Đó là vì bạn quá thất vọng và chưa tìm ra lối thoát thôi.

Đánh mất chính mình

Thay đổi bản thân theo hướng tích cực là mặt tốt mà tình yêu mang lại. Nhưng vì tình yêu mà xa lánh bạn bè, gia đình, mọi công việc đều giảm sút chất lượng, biến mình là con người khác mà người yêu mong muốn, hay nói tóm lại là đánh mất chính mình, thì “Tình Yêu” không chịu trách nhiệm đâu nhé.

(Theo: Tiin.vn)

X