Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đứng trước mộ bạn gái tôi khóc ngất khi biết toàn bộ sự thật về cô ấy

26/09/2015 2:05:06 | admin | 1835 lượt xem

(iBlog.vn) Bước đi trong nghĩa trang hoang vu, u ám mà thấy lạnh cả người. Vợ tôi dừng lại ở một ngôi mộ. Nhìn thấy tấm ảnh trên bia mộ tôi như đổ gục xuống, tôi hỏi như quát lên với vợ.

4 năm trôi qua nhưng tôi vẫn không thể quên đi một cuộc tình không nên có. Tôi khinh bỉ người con gái tôi muốn lấy làm vợ, lại quay lưng phản bội tôi đến với gã đàn ông khác bởi vì hắn ta giàu có. Từ cái ngày đó chỉ cần nghĩ đến hai chữ “Tình yêu” tôi cảm thấy nó rất mơ hồ và dại khờ khi tin vào nó. Trên đời này làm gì có tình yêu nào đích thực, dám hy sinh vì nhau chứ. Tất cả chỉ là những lời dối trá, xáo rỗng…

Suốt 4 năm tôi tìm và yêu các cô gái một cái chóng váng rồi rũ bỏ họ không thương tiếc như một cách trả thù đời, trả thù người con gái đó. Cũng đến cái tuổi mà gia đình bắt tôi lấy vợ, sinh con cháu cho ông bà. Thú thực thì tôi chẳng thiết tha gì vợ con nữa, nhưng vì gia đình tôi cố làm tròn trách nhiệm ấy cho xong.

Cô gái mà ba mẹ chọn cho tôi là một người ở huyện khác, cô ấy trẻ hơn tôi 6 tuổi, xinh xắn và đang làm nhân viên truyền thông. Tôi cũng không hiểu sao cô ấy lại đồng ý lấy một người khô khan, không bao giờ thể hiện chút tình cảm gì với cô ấy. Cô ấy cần tiền, hay địa vị của gia đình tôi. Hai thứ đó tôi có, nhưng nếu cô ấy chỉ lấy tôi như vậy thì cũng chẳng có gì phải nói. Con gái ai chẳng thế, cứ suy từ cô bạn gái trước kia của tôi ra là biết.

Đứng trước mộ bạn gái tôi khóc ngất khi biết toàn bộ sự thật về cô ấy 1

Anh thất vọng về em lắm sao mà bỏ ra đây ngồi vậy? (ảnh minh họa)

Đám cưới được tổ chức trang hoàng tại nhà riêng của hai bên. Về đêm, cũng là lúc tôi được bố mẹ thúc giục lên động phòng với vợ mình. Nói thực tôi chẳng thích làm chuyện đó. Vì đơn giản tôi nghĩ chắc em cũng chẳng còn trinh tiết cho tôi, có lẽ em đã trao cho người đàn ông nào trước tôi rồi. Tất cả tôi làm gì với vợ mình đều mang hai chữ “nghĩa vụ”.

Đêm tân hôn tôi vẫn làm chuyện ấy với vợ, nhưng cứ gần gũi em là hình ảnh bạn gái cũ lại hiện về trong tôi. Càng nghĩ đến người cũ tôi càng hành hạ vợ mình ghê hơn, thấy tôi bạo hành như vậy, vợ chỉ khóc chẳng dám kêu than gì tôi. Xong chuyện đó, tôi bỏ mặc vợ trên giường mà ra hành lang hút thuốc mặc cho em buồn tủi khóc nơi góc giường.
Càng nghĩ tôi lại càng hận bạn gái cũ của mình bấy nhiêu, tại sao cô ấy luôn hiện diện trong tâm trí tôi mọi lúc mọi nơi. Mặc dù tôi đã cố tống khứ cô ấy ra khỏi trí nhớ của mình rồi. Đang miên man suy nghĩ, bỗng dưng vợ đi ra nghẹn ngào nói với tôi.

– Anh thất vọng về em lắm sao mà bỏ ra đây ngồi vậy?

– Em cứ vào ngủ trước đi, anh muốn một mình?

– Anh vẫn chưa trả lời câu hỏi của em?

– Quan trọng vậy sao? Em nhất thiết muốn tôi khen em giỏi chuyện đó à?

– Dạ không. Em chỉ hỏi thế thôi. Em biết mình có làm thế nào, dù có được là vợ của anh cũng không thể nào khảo lấp đi bóng hình chị Thúy (bạn gái cũ của tôi) được phải không?

– Sao em biết cô ấy, em với cô ấy là gì với nhau. – Tôi quát lên với em.

– Em và chị ấy là họ hàng xa nhưng thân với nhau, chắc anh không biết ngày trước khi em còn học cấp III hay qua nhà chị ấy chơi. Thấy anh và chị ấy quấn quýt bên nhau mà em thèm được một lần là chị ấy của anh.

– Cái gì? Cô là em cô ta ư? Không ngờ tôi lại yêu và lấy cùng một cái gia đình phản bội như vậy. Tôi hận các người.

– Anh đừng nói chị ấy như vậy. Ngày trước chị ấy chia tay anh là cũng có nỗi khổ tâm của chị ấy. Ngày mai em sẽ đưa anh đến một nơi, ở đó anh sẽ biết mọi chuyện chị ấy làm.

Đứng trước mộ bạn gái tôi khóc ngất khi biết toàn bộ sự thật về cô ấy 2

Tại sao cô không nói chuyện này cho tôi biết sớm (ảnh minh họa)

Sau bữa cơm trưa cùng gia đình, tôi chở vợ đến một nghĩa trang ở huyện khác theo sự chỉ dẫn của cô ấy. Bước đi trong nghĩa trang hoang vu, u ám mà thấy lạnh cả người. Vợ tôi dừng lại ở một ngôi mộ. Nhìn thấy tấm ảnh trên bia mộ tôi như đổ gục xuống, tôi hỏi như quát lên với vợ.

– Đây là sao? Tại sao Thúy lại nằm ở đây, chẳng phải cô ấy theo bạn trai giàu có vào Nam sinh sống rồi sao?

– Đấy chỉ là lời chị ấy nói dối anh để anh từ bỏ chị ấy đi yêu người khác. Chị ấy không muốn anh thấy cảnh chị ra đi trong đau đớn, chị ấy không muốn anh giữ mãi chi ấy trong tim mà không yêu được ai nữa. Chị ấy bảo em, chị chỉ có thể ra đi khi anh vui vẻ, khi anh có thể quên được chị ấy và yêu một ai khác. Chắc anh cũng thắc mắc vì sao em lại đồng ý lấy anh vô điều kiện đúng không? Một phần là chị ấy nhờ em thay chị ấy chăm sóc anh suốt cuộc đời này, một phần là em cũng yêu anh nữa. Em không thể ngờ là dù em có làm gì cũng không khiến anh vui vẻ như những ngày chị ấy bên anh.

– Thúy ra đi lâu chưa?

– Chị ấy mất cách đây cũng gần 4 năm rồi. Chỉ vì bệnh ung thư quái ác mà chị ấy ra đi mãi mãi như vậy. Lời trăn chối cuối cùng của chị ấy là “em thay chị chăm sóc anh Hà nhé”. Chị ấy yêu anh nhiều lắm, nhưng chị không muốn anh biết chuyện này. Chị cấm em không được nói với anh, nhưng bây giờ em nghĩ nên nói với anh rồi.

Tại sao cô ấy lại ngốc nghếch như vậy chứ. 4 năm qua chưa một phút giây nào tôi quên được cô ấy, chưa một giờ tôi hết yêu Thúy dù cho cô ấy có nói là phản bội tôi đi chăng nữa. Tại sao cô ấy lại khổ như vậy?

Tại sao em lại nhờ em họ mình thay thế em chăm sóc tôi mà không phải em chứ. Tôi yêu Thúy, ngàn vạn lần không thể thay đổi. Dù cô em gái Thúy có tốt với tôi đến mấy nhưng tôi cũng không thể yêu cô ấy được, không một ai có thể khỏa lấp bóng hình em trong tim tôi.

Tags:
X