Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em đã là cô gái đến từ hôm qua…

04/11/2014 3:55:31 | Tân Huyền | 1159 lượt xem

Tình cờ nhìn thấy ảnh cưới của anh trên Facebook, em thấy mình như ngạt thở. Anh cười thật tươi, bên cạnh cô dâu xinh xắn – không – phải – em.

Tình cờ nhìn thấy ảnh cưới của anh trên Facebook, em thấy mình như ngạt thở. Anh cười thật tươi, bên cạnh cô dâu xinh xắn – không – phải – em.Biết bao nhiêu lần anh nói, anh ước sau này có một đám cưới mà em là cô dâu. Tự anh biết anh yêu em nhiều nhưng chẳng đi đến đâu. Tự em biết em chưa bao giờ có ý định sẽ đi chung một con đường với anh. Vậy mà mình vẫn cứ bên nhau suốt cả quãng thời gian dài đến vậy. Hai đứa giống như hai đường thẳng, từ hai phương nào, vô tình gặp nhau, cắt nhau, rồi vô tình, em đẩy anh đi xa quá.

Em không biết trân trọng tình yêu của anh. Còn anh không biết rằng, trong thâm tâm, em hờ hững nhưng chưa bao giờ ruồng bỏ tình yêu ấy. Bởi vì em vẫn để tình yêu ấy trong lòng suốt những năm tháng em cô độc, suốt những năm tháng em quay cuồng giữa những thứ mới mẻ của cuộc sống. Em vẫn nhìn về phía anh khi có một ai đó nói yêu thương em. Và em biết, dù có lang thang hết cuộc tình này đến cuộc tình khác, anh vẫn dành cho em một vị trí đặc biệt trong trái tim.

iblog.vn

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Em vẫn gọi cho anh, những lúc nhớ anh quặn thắt, nhưng em chưa bao giờ nói là em nhớ anh. Còn anh chưa bao giờ tin là em đã từng nhớ anh. Và em cứ âm thầm để tình cảm của mình ngổn ngang yêu ghét, mặc kệ anh dám yêu nhưng chẳng dám tin vào một kết cục tốt đẹp của hai đứa. Anh không biết, chính anh cũng đã đẩy em đi xa…

Sau bao nhiêu năm tháng và bao nhiêu cuộc cãi vã, anh vẫn yêu em, nên em tưởng anh sẽ như thế mãi. Em tưởng anh sẽ vẫn lặng lẽ dõi theo em như anh đã từng. Em tưởng những cô gái anh kể, cũng chỉ là những người anh tìm đến để khỏa lấp phần nào đó khoảng trống mà em để lại. Em không biết nếu như trên đời này, có anh từng biết yêu em chân thành thì cũng sẽ có một cô gái nào đó biết yêu anh chân thành. Anh không thể có tuổi trẻ hai lần, nên cũng phải đến lúc, tình yêu nông nổi của anh kết thúc, cũng phải đến lúc anh mang hạnh phúc đến cho một cô gái xứng đáng hơn em.

Em có buồn, hụt hẫng, tiếc nuối… nên em vội vã trở về những nơi xưa cũ. Chợt nhận ra mình đã rời xa quá lâu. Mọi thứ đều thay đổi. Khúc sông hoang hoải trước đây mình từng ngồi cả buổi chiều em trốn học đã không còn ai lui tới. Con đường đê hun hút gió ngày nào lại trở nên ồn ã hơn vì những ngôi nhà mọc lên san sát. Cả những nơi anh từng đứng chờ em cũng chẳng còn như trước nữa. Chẳng còn gì giống như ngày xưa, ngay cả em, cũng như người của ngày hôm qua trở lại.

Tuệ Lâm

Tags:
X