Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Gia đình không cho cưới vì tên bạn trai “quá độc”

09/05/2015 7:26:32 | Tân Huyền | 1815 lượt xem

Hạnh phúc cuộc đời đôi khi gặp trắc trở bởi những chuyện tưởng chừng như nhỏ bé, vụn vặt.

Gia đình tôi làm nghề kinh doanh buôn bán nên điều kiện vật chất cũng được xem như là khá giả, sung túc. Trong công việc làm ăn thường ngày, bố mẹ tôi rất coi trọng yếu tố tâm linh, có nhiều lúc tôi cảm thấy hơi quá một chút như mê tín.

Như trong chuyện tình cảm của tôi. Tôi và anh yêu nhau đã được khoảng thời gian khá dài. Chúng tôi rất hiểu nhau và luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được ở bên nhau. Cả hai chúng tôi đã nghĩ đến chuyện làm đám cưới sau khi tôi tốt nghiệp đại học vào năm tới.

Tôi chia sẻ với bố mẹ điều đó. Tưởng bố mẹ sẽ ủng hộ chấp nhận, không ngờ bố mẹ lại kiên quyết phản đối chỉ vì lý do ngớ ngẩn rằng không chấp nhận tên của người yêu tôi.

Người yêu tôi tên là Lê Tiến Tùng. Bố mẹ tôi nghĩ cái tên đó sẽ ảnh hưởng đến chuyện làm ăn kinh doanh của gia đình và không may mắn cho cuộc sống của tôi sau này, cho rằng: Tiến Tùng nghĩa là túng tiền, sẽ suốt đời nghèo đói, lại còn họ Lê là lê la, đói rách.

Tôi nghĩ thật là vô lý. Cái tên thì có liên quan gì đến hạnh phúc cuộc đời và sao lại phải hiểu ngược như vậy. ‘Tiến’ cũng có nghĩa là tiến triển, phát đạt. Hơn thế, họ Lê đâu phải như vậy, cũng có biết bao nhiêu người họ Lê vẫn giỏi và làm ăn thuận lợi, giàu có đấy thôi.

Tôi đã thuyết phục rất nhiều lần nhưng bố mẹ vẫn không chịu từ bỏ quan niệm đó và còn đòi từ mặt tôi nếu tôi nhất quyết lấy anh. Tôi chưa dám kể chuyện này với anh. Tôi sợ anh suy nghĩ rồi lại buồn. Nhưng giờ đây tôi vô cùng buồn nản, thất vọng

(Theo: Khampha.vn)

X