Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Hình như là em sai rồi, phải không anh…?

29/03/2015 7:07:57 | Tân Huyền | 1773 lượt xem

Em khác những người con gái khác, khác mẫu người con gái dịu dàng anh muốn yêu, khác nhiều lắm…

Là một người con gái, nhưng việc gì cũng muốn tự lập, cũng muốn tự mình làm, tự mình lo, đau khổ em cất gọn vào trong, em không kể cho anh biết. Không phải do anh không quan trọng với em, mà là em chẳng muốn nói vì sợ anh phiền lòng rồi lại lo lắng, và vì anh còn nhiều việc khác phải lo hơn em.

iblog.vn
Hình như là em sai rồi, phải không anh? (Ảnh minh họa).

Thường con gái gặp việc nặng nhọc người ta chạy đi tìm người giúp, thôi thì em cố tự làm cho xong, rồi cũng làm được, em lại học được thêm một vài nghề.

Người con gái khác khi xem một bộ phim cảm động, họ rưng rưng khóc, em chỉ thấy buồn còn chẳng thấy mắt nhòe đi, là vì em không tình cảm hay là nước mắt của em không dễ rơi như vậy. Còn khi xem phim ma thì sợ toán loạn, ôm riết người yêu không à, em cũng muốn vậy nhưng em chẳng sợ gì, chẳng lẽ giả vờ rồi ôm anh hoài cho thích.

Người con gái khác đi chọn đồ thường chọn váy áo đẹp dịu dàng, em thì càng đồ hầm hố, bụi bặm, chỉ cần mặc lên người mà thoải mái trông dễ coi xíu là được liền chẳng phải ngắm ngía cả tiếng đồng hồ.

Con gái thường muốn làm những công việc nhẹ nhàng, an phận sau này khi lấy chồng còn có thời gian chăm sóc chồng con. Em chẳng tính vậy, em lại muốn được đi thật nhiều nơi, bay nhảy nhiều chỗ, vì vậy nghề em muốn làm chẳng ai ủng hộ em, kể cả anh.

Có phải là em mạnh mẽ, chai sạn rồi em không thích dựa dẫm vào một ai, cố tự mình làm tất cả. Em rất thích nhìn mọi người xung quanh vui vẻ, hạnh phúc. Thứ em sợ nhất trên đời là nỗi buồn và nước mắt của những người mình yêu thương. Nhưng đôi khi em lại không biết làm gì khi họ khóc, khi họ gặp đau khổ, khó khăn. Phải chăng em quá khô khan mà không tiến lại gần ôm họ, nói với họ một lời động viên, em cứ mặc định nghĩ rằng họ sẽ vượt qua thôi mà, đơn giản và vui vẻ như cách em vẫn làm đó.

Là một người con gái như em là không tốt, phải không anh?

Cố gồng mình lên chịu đựng tất cả, em không biết sẻ chia, hình như em ích kỉ với bản thân mình quá. Em không biết nhờ sự giúp đỡ, trong khi người ta sẵn lòng giúp em vượt qua dễ dàng, trong khi em lẳng lặng giải quyết những chuyện này đến mệt mỏi, đó là em tự làm khổ mình rồi.

Em không biết tìm tới bờ vai ấm áp của anh mà tựa vào, mà khóc nức nở khi em yếu lòng, khi em thấy mệt mỏi, là em ngu ngốc quá phải không? Vì anh yêu em, anh sẽ sẵn sàng ôm em thật chặt, cái ôm có thể làm tan đi được nỗi đau, tiếp thêm cho em nguồn sống. Thay vì em ấm ức, rồi em nói em không sao.

Không phải là người ta không cho, mà là em cố tình không nhận, em biết em sai rồi!

Không phải là người ta vô tâm, mà là em cố tình đẩy họ ra xa, là em ích kỉ, em sai rồi!

Không phải là em khô khan, em không sống tình cảm đâu, chỉ là trước giờ em cố dấu nó đi, dấu kĩ quá, nó thành thói quen của em thôi.

Không phải em là người mạnh mẽ mà còn là em tự làm mình đau, cũng là em sai

Giờ em đã biết em nên sửa sai rồi!

Ngọc Hà

Tags:
X