Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không thể chịu được thái độ coi thường và nói bậy của chồng

02/09/2017 7:00:14 | Tân Huyền | 370 lượt xem

(iBlog.vn) Gần 1 tuần rồi, bọn mình không nói năng gì, về nhà thì việc ai người đấy làm, mình cũng không nấu nướng gì cả. Mình cũng biết là mình cũng có cái sai nhưng việc mình xưng hô mày tao và nói bậy lại xuất phát từ việc mình muốn anh hiểu được cảm giác của người khác khi bị đối xử như thế.

Chuyện bắt đầu từ một điều vô cùng nhỏ, anh xưng đ.e.o.s với mình, mình rất bực mình và xưng lại. Bình thường cãi nhau anh hay xưng tôi, mình có bảo dù cãi nhau cũng không được xưng như thế nhưng anh vẫn thế nên mình xưng tôi và bảo anh là vì bắt chước anh. Mình bảo anh là xưng hô với vợ như xưng hô với người ngoài, anh bảo luôn “có thì có không có thì thôi”. Sau đó mình cũng không nhớ rõ anh đã nói gì khiến mình rất bực mình, mình ném mạnh cục sạc máy tính vào người anh, anh chỉ thẳng vào mặt mình bảo mình là “mày bỏ ngay cái thái độ đó đi”. Mình thực sự cảm thấy vô cùng kinh khủng, từ bé đến giờ chưa ai và mình cũng chưa bao giờ chỉ 1 ngón tay vào mặt người khác vì mình thấy đó là hành động vô cùng thiếu tôn trọng người khác. Thế là mình cũng xưng mày tao luôn.

khong-the-chiu-duoc-thai-do-coi-thuong-va-hay-chui-bay-cua-chong

Rồi anh chửi đ.m, mình vô cùng bực và nói với anh là anh nên ăn nói cho cẩn thận chứ đừng có lôi mẹ tôi ra…. Anh bảo mình là “bước quá xa rồi đấy”, mình bảo “không biết ai bước quá xa trước đâu”. Mình đã nói không phải chỉ có anh là được đối xử không ra gì với em , còn em thì không, không phải như vây đâu, sao anh có thể nói như thế với em còn em thì không?. Sau đó cả 2 đều đi làm, trưa anh không về ăn cơm trưa như bình thường, tối về rất muộn. Mình cảm thấy rất chán nản và hụt hẫng khi anh như thế, mình có cảm giác như anh không hề tôn trọng mình, mình cảm thấy rất nặng nề.

Mình sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình mà bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc dạy dỗ chị em mình cách ăn nói cư xử, từ bé đến lớn đây là lần đầu tiên mình nói bậy. Trong khi anh là trai công trường, việc nói bậy và thô lỗ có lẽ là chuyện thường tình. Dù như vậy nhưng mình vẫn không thể nào chấp nhận được cách xử sự như vậy, mỗi lần nghĩ đến việc anh chỉ thẳng vào mặt mình và gọi nhau mày tao nước mắt lạị ứa ra.

Sáng hôm đó đi làm mình nhắn tin bảo anh là mình cho anh suy nghĩ đến tối xem có thực sự cần mình hay không, lúc đêm mình hỏi thì trả lời mình là “tùy muốn nghĩ sao thì nghĩ”. Từ hôm đó đến giờ gần 1 tuần rồi, bọn mình không nói năng gì, về nhà thì việc ai người đấy làm, mình cũng không nấu nướng gì cả. Mình cũng biết là mình cũng có cái sai nhưng việc mình xưng hô mày tao và nói bậy lại xuất phát từ việc mình muốn anh hiểu được cảm giác của người khác khi bị đối xử như thế.

Mình thấy chán rất nhiều, mình cứ suy đi nghĩ lại xem có nên dọn ra ngoài ở để cả 2 vợ chồng cùng suy nghĩ, nếu anh có thể thay đổi và hứa không bao giờ được lặp lại hành động đó thì mình sẽ quay lại, nếu không mình không thể chịu cảnh đó lần thứ 2 nên mình sẽ li dị. Nhưng với tính cách của anh, nếu mình ra đi thì anh cũng bất cần luôn. Mình thấy mệt mỏi khi phải suy nghĩ nhiều mà giờ mình cũng chưa thể hiểu mình nên làm như thế nào.

Tags:
X