Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khuynh gia bại sản vì tôi cờ bạc

21/08/2017 5:00:07 | Tân Huyền | 236 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi thua khoảng một tỷ đồng tiền cá độ bóng đá mỗi ngày. Tôi không ăn, không ngủ, bị tụt mất gần 10 kg chỉ trong vòng 2 tháng. Tôi thua mất khoảng 10 tỷ, đến lúc không có khả năng chi trả nữa thì gia đình tôi mới biết.

Tôi được sinh trong một gia đình rất khá giả, bố mẹ tôi là chủ công ty gia đình có hơn 300 công nhân với doanh thu gần trăm tỷ đồng một năm. Chính vì vậy ngay từ nhỏ tôi đã không bao giờ phải suy nghĩ đến kinh tế, chẳng phải làm gì mà chỉ biết học và chơi.

khuynh-gia-bai-san-vi-toi-co-bac

Thực sự thì tôi cũng là một chàng trai khá ngoan ngoãn dù gia đình rất khá giả, vì cha mẹ tôi dạy dỗ tôi rất nghiêm khắc và luôn nói rằng đồng tiền kiếm được rất vất vả. Mọi việc cứ vậy diễn ra rất êm đềm, tôi thi đỗ đại học, đây cũng chính là lúc con người tôi bắt đầu thay đổi.

Xa nhà, xa bố mẹ và người thân, ở một môi trường hoàn toàn mới và tự do, bên cạnh những người bạn tốt thì ít mà xấu thì nhiều, những người bạn biết rõ tôi là con nhà giàu nên suốt ngày ca ngợi và nịnh hót tôi. Tôi sống trong ảo tưởng, tôi tưởng mình tài giỏi, quan hệ tốt vì xung quanh có quá nhiều bạn, nhưng thực ra họ đến với tôi chỉ vì tiền.

Tôi bắt đầu tham gia cá độ, nhậu nhẹt, tụ tập đánh nhau để chứng tỏ mình. Tôi làm tất cả để chứng tỏ với mọi người và lừa dối chính bản thân rằng tôi là một người học cũng giỏi mà chơi cũng chẳng kém ai.

Rồi một chuyện đã xảy ra trong năm cuối đại học. Tôi bị một nhóm người đánh nhầm, dù không bị thương nặng nhưng tôi phải nằm viện một tuần, chưa lành vết thương tôi đã xách dao đi tìm những người đánh nhầm để trả thù. Thực sự lúc ấy đối với tôi máu phải trả bằng máu, tôi không thể để mất sĩ diện, để người khác đánh mình được dù là đánh nhầm.

Tôi đã dùng dao chém một người bạn học trên tôi một khóa, người đã tham gia đánh tôi. Khi xảy ra việc thì tôi cũng bị nhà trường đình chỉ học 2 năm. Tất cả xung quanh tôi như sụp đổ, gia đình tôi không thể nào chấp nhận được chuyện này vì bố mẹ tôi rất tự hào do các con đều ăn học thành tài, ngoan ngoãn dù gia đình rất giàu có.

Biết thế nên tôi không dám nói với bố mẹ, tiếp tục ở lại trường đại học. Thời gian đó, do buồn chán tôi đã lao vào cờ bạc cá độ và thua gần 200 triệu. Đối với sinh viên thì đây là một số tiền quá lớn. Tôi phải gọi điện cho anh trai và chị gái mình kể hết mọi chuyện, anh chị rất thương em và giúp tôi trang trải nợ nần và bảo tôi về nhà nói chuyện với bố mẹ.

Mẹ tôi chết lặng khi biết chuyện, còn bố tôi thì không nói một tiếng nào, chỉ im lặng ngồi hút thuốc và lặng thinh suốt một tuần. Nhưng cha mẹ nào chẳng thương con, bố mẹ tôi dù buồn nhưng cũng cố động viên tôi làm việc rồi chờ hết hạn đình chỉ để đi học tiếp và lấy bằng đại học.

Rồi tôi cũng lấy được bằng đại học, về làm việc tại gia đình, tôi cũng giúp ích được khá nhiều bằng cách mở rộng thị trường và ký được những hợp đồng lớn với khách hàng nước ngoài. Tôi cũng vừa làm tại công ty nhà, vừa làm thêm ngoài, trong 2 năm tôi đã kiếm được tiền mua nhà, mua xe ôtô, lấy vợ, có một cô con gái cực kỳ xinh đẹp.

Cuộc sống trước mắt tôi toàn màu hồng và tương lai rạng rỡ. Nhưng cũng chính tại thời điểm này, một người bạn cũ tên D. mà tôi đã lâu không liên lạc bắt đầu gọi điện cho tôi. D. sinh ra trong một gia đình trung bình, từ bé đến lớn phải đi làm thuê, hoàn cảnh khá khó khăn. Nhưng tôi được biết dạo này D. khá lắm, có nhà riêng, xe đẹp đi, hỏi ra mới biết là D. cưới được cô vợ sắc sảo, làm lô đề nên có tiền.

Thực sự là khi D. liên lạc lại, tôi rất vui vì tính tôi thích giao du, kết giao với bạn bè. Khi chơi lại với nhau, tôi biết D. có máu cờ bạc và rất hay thua, tôi cũng khuyên nhủ nhiều lần và có giúp cho D. vay gần một tỷ đồng để trả nợ. Tôi cũng đứng ra vay tiền giúp gia đình nhà vợ D. làm ăn vì D. nhờ. Mọi người trong gia đình D. đối xử với tôi rất tốt vì tôi đã giúp họ rất nhiều.

Nhưng tôi đâu có biết rằng bản chất của gia đình nhà vợ D. là làm nghề cờ bạc nên lừa đảo và chỉ mong quan hệ được với những người có điều kiện như tôi để lợi dụng. Thế rồi tôi lần lượt bị họ cho vào tròng, họ qua người này người nọ đưa trang bóng đá để tôi chơi. Tôi thua liên tiếp, cắm nhà, cắm xe ôtô, vay nợ khắp nơi.

Thời gian đó mỗi ngày tôi thua khoảng một tỷ đồng tiền bóng đá. Tôi không ăn, không ngủ, người gầy mất gần 10 kg chỉ trong vòng 2 tháng. Tôi thua mất khoảng 10 tỷ, đến lúc không có khả năng chi trả nữa thì gia đình tôi mới biết. Qua dò hỏi của gia đình tôi thì tôi mới biết là gia đình D. đứng đằng sau tất cả những bọn cấp trang cho tôi chơi cá độ.

Tôi như phát điên lên và chỉ muốn đến nhà bọn nó để ăn thua đủ. Nhưng bố mẹ tôi, vợ con tôi khuyên rất nhiều, và thực sự chỉ có gia đình ở cạnh tôi trong thời gian này. Bạn bè, anh em, những người luôn ở bên lúc tôi có tiền cũng xa lánh tôi. Cay đắng, nhưng vẫn phải chấp nhận thôi.

Giờ đây tôi đang phải rao bán nhà, chuyển vợ con ra thuê phòng trọ ở tạm vì công ty gia đình tôi lúc này cũng đang rất khó khăn lúc kinh tế khủng hoảng và thắt chặt tín dụng này. Hàng tháng tôi vẫn phải đóng gần 300 triệu tiền lãi cho bọn cho vay nặng lãi mà tôi biết là do gia đình D. đứng sau.
Vợ tôi đã phải bán cả của hồi môn để lấy tiền đóng lãi cho tôi. Tôi không biết sẽ còn chịu được bao lâu nữa vì thời điểm này rất khó bán được nhà để lấy tiền trả nợ, nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua để xứng đáng với tình yêu của vợ, xứng đáng là một người bố.

Tôi kể câu chuyện tới quý độc giả chỉ mong được vơi bớt nỗi lòng và đừng ai ham mê cờ bạc giống tôi, đánh mất tất cả, tan nhà nát cửa, chỉ có bọn làm cờ bạc mới thắng thôi. Nhưng tôi tin rằng bọn chúng cũng sẽ chịu hậu quả vì đã làm bao nhiêu gia đình tan nát.

Tags:
X