Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lặng người với món quà trên cả tưởng tượng nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của chồng

23/10/2017 11:00:07 | Tân Huyền | 355 lượt xem

(iBlog.vn) Trình độ nói dối của chồng tôi quả nhiên đã đạt tới mức thượng thừa, vài câu uốn lượn tôi đã có cuộc hẹn với Phương ở khách sạn.

Tôi năm nay ngoài 30. Chồng, con, công việc – hạnh phúc căn bản tôi đều đã có đủ. Chồng tôi hơn tôi 5 tuổi, anh có ngoại hình ưa hình, lại nhẹ nhàng, ân cần nên rất được lòng nhân viên và khách hàng. Trong mắt mọi người, chúng tôi là một gia đình hoàn hảo ai cũng ngưỡng cầu.
Đầu năm, tôi cùng chồng đi dự tiệc đầy tháng nhà một người bạn là anh trai Phương – thư kí mới của Phong. Cô gái có ngoại hình nóng bỏng nhưng rất lễ phép, chào hỏi xã giao vài câu, tôi nhanh chóng quên đi.
lang-nguoi-voi-mon-qua-tren-ca-tuong-tuong-nhan-dip-ky-niem-5-nam-ngay-cuoi-cua-chong-
Gần đây, Phong liên tục có những chuyến đi công tác xa, thời gian anh về nhà cũng ít hơn. Tôi không mảy may nghi ngờ chồng cho đến khi thấy anh hay ra ngoài nghe điện lúc nửa đêm, rồi cầm đến mới biết điện thoại cũng đã thay mật khẩu mới từ bao giờ. Là người đầu ấp tay gối suốt bao năm, tôi không khỏi nghi ngờ việc chồng đang giấu mình điều gì đó.
Hôm nay chồng tôi đi công tác về, lại kỷ niệm tròn 5 năm ngày cưới, tôi xin nghỉ một buổi để chuẩn bị cho anh một bất ngờ nhỏ. Đang lang thang trong siêu thị, tôi khựng lại vì hình ảnh vừa lướt qua mắt ở phía xa. Mới đây thôi tôi còn cười nhạo mình quá suy diễn, Tào Tháo nhưng hôm nay có lẽ tôi sẽ phải tự cười mình khờ khạo. Anh và Phương còn ngọt ngào hơn ngày chúng tôi yêu nhau. Không khí đặc quánh khi tôi đi đằng sau hai bóng lưng ấy. Cứ theo họ như vậy cho đến khi họng đắng ngắt, tôi rẽ sang gian hàng khác, lựa chọn đồ để chuẩn bị bất ngờ cho chồng. Anh tặng tôi một bất ngờ lớn như vậy, tôi cũng nên có gì đó đáp lễ.
11 rưỡi đêm, chồng tôi đẩy cửa vào, mùi rượu pha lẫn mùi nước hoa phụ nữ khiến tôi cảm thấy khó chịu, chán ghét:
– Em vẫn thức à? Sao không ngủ đi? Gì mà long trọng thế này? Sinh nhật em hay con à? Anh mệt lắm rồi, anh nghỉ trước nhé!
– Anh đi công tác vui chứ? Em có cái này giúp anh hết mệt đấy! Mừng 5 năm ngày cưới!
Tôi cong môi cười lạnh, đưa điện thoại mình cho chồng.
– Sao em..?
– Điều đó không quan trọng, quan trọng là anh đã quá coi thường em rồi!
Điện thoại chồng rung lên, tôi nhanh tay cướp lấy và nghe máy.
– Anh về tới nhà chưa, cám ơn anh những ngày qua, mai gặp ở công ty nhé! Yêu anh!
Tôi cúp máy, trả điện thoại lại cho chồng.
– Em tặng anh tự do!
– Nghe anh nói đã! Anh xin lỗi! Tha thứ cho anh, chỉ là vui chơi qua đường thôi, anh sẽ chấm dứt với cô ta. Tin anh lần này thôi, anh sẽ không bao giờ như thế nữa!
– Bán pet cũng phải chọn chủ. Quà của tôi có tặng hay không, anh có nhận hay không còn phải xem anh, xem cô ta có bao nhiêu phần xứng đáng. Tôi muốn nói chuyện với tình ngọt ngào của anh! Anh tặng tôi một cuộc hẹn nhé? Ngay bây giờ!

Trình độ nói dối của chồng tôi quả nhiên đã đạt tới mức thượng thừa, vài câu uốn lượn tôi đã có cuộc hẹn với Phương ở khách sạn. Vừa bước vào phòng, nhìn thấy tôi, Phương giật mình.
– Chào em!
– Chị?
– Chị? Chị là vợ anh Phong! Ngồi xuống uống nước nói chuyện cho thoải mái đi em – Tôi cười, bảo cô gái.
– Phương này, em vừa trẻ tuổi, vừa xinh đẹp, em có thấy mình thiệt thòi khi yêu một người như chồng chị không?
– Chị buông tha cho anh ấy đi? – Phương không hổ thẹn mà nói với tôi.
– Chồng chị hẳn là đối xử với em không tệ! Nhưng em hiểu lầm rồi, chị không giữ chân ai hết! Nếu Phong muốn đến với em, chị nhất định sẽ thành toàn cho hai người. Cuộc sống gia đình đôi khi vô vị, chồng chị lâu rồi không được có cảm giác yêu đương cuồng nhiệt như thời trẻ, trước những thứ tươi mới như em cũng khó đành lòng bỏ lỡ.
– Anh ấy không còn yêu chị nữa! Chị có biết chị nhàm chán như thế nào không?
– Bước vào cuộc sống gia đình vài năm, ai cũng sẽ nhàm chán dần thôi. Cái đó sau này em sẽ hiểu. Còn hiện tại, cảm ơn em vì đã yêu chồng chị! Người chồng thất tín như vậy, nếu muốn, em có thể giữ lấy mà dùng, chị không cần! Nhưng trên tất cả, em phải nghĩ cho bản thân mình trước.
– Chị cũng nên nghĩ cho mình trước đi rồi hãy đi dạy đời người khác!
– Người đàn ông có thể phản bội chị, lại không thể lần nữa phản bội em? Đàn ông luôn muốn thêm mà không muốn bớt, giống việc đi ra ngoài ăn bữa phở buổi sáng nhưng vẫn không dừng được việc về nhà ăn bữa cơm trưa và tối với gia đình. Họ lựa chọn ăn cơm hay ăn phở với em, bản thân họ là người rõ nhất. Nhưng làm phở hay làm cơm thì lại là lựa chọn của em. Em là cô gái thông minh, chị tin em biết điều gì là tốt nhất cho mình. Em cứ ở lại đây nghỉ ngơi cho đỡ mệt, tiền phòng chồng chị thanh toán rồi. Trống vắng quá thì em có số của chồng chị rồi đấy!
Tôi để lại Phương ngồi đó đắm chìm với suy nghĩ của riêng mình. Việc còn lại bây giờ chỉ là chờ đợi ngày mai đến. Tôi là người hiểu rất rõ sự bất lực của lý trí khi dành tình cảm cho một người. Giống như tôi lúc này, có thể lựa chọn bỏ đi nhưng chính bản thân cũng không hề cam tâm làm một người vợ thất bại. Phó mặc mọi thứ cho số phận không phải lúc nào cũng nhẹ nhõm. Hy vọng ai cũng có sự lựa chọn sáng suốt cho riêng mình. Sau tất cả, ngày mai cũng sẽ là một ngày khác.

Tags:
X