Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lao đao bập phải bẫy tình của người yêu cũ

07/05/2016 6:00:50 | Tân Huyền | 512 lượt xem

(iBlog.vn) Chia tay hơn 2 năm, tôi không bao giờ nghĩ có ngày lại mắc mưu người đàn bà lọc lõi ấy. Chỉ vì một đêm trót dại mà giờ cô ta đẩy tôi vào cảnh khốn cùng.

Tình cũ của tôi đẹp, sắc sảo và lọc lõi. Ngày còn yêu nhau, tôi bị vẻ bề ngoài nóng bỏng, hấp dẫn và bốc lửa của cô ấy chinh phục. Nhưng càng bên nhau lâu, tôi càng cảm thấy không hợp. Cô ấy quá sành sỏi và thủ đoạn. Thân là con gái nhưng cô ấy không từ một mưu mô nào để có được điều mình muốn. Tôi không chê bai cách sống đó vì mỗi người một quan điểm, chỉ là tôi thấy không hợp nên quyết định dừng lại.

Sau khi chia tay cô ấy tìm cách níu kéo tôi nhiều lần. Cũng không quá khó hiểu cho điều này bởi vì tôi là một người đàn ông có điều kiện. Gia đình tôi tương đối khá giả, tôi cũng có công việc thu nhập cao… Thực sự nếu có thể đến bên nhau, cuộc sống của cô ấy sẽ tốt hơn rất nhiều. Chỉ tiếc là cách sống thực dụng của cô ấy khiến tôi không muốn tiếp tục.

Khoảng nửa năm sau thì chúng tôi không còn liên lạc gì với nhau. Nói đúng hơn là tôi kiên quyết dứt bỏ. Tôi cũng tìm được người mới cho mình. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò, tìm hiểu và yêu nhau. Bố mẹ tôi cũng rất ưng thuận cô con dâu này vì thấy cô ấy ngoan ngoãn, hiền lành.

iblog.vn

Chuyện cũ đã qua 2 năm, tôi không nghĩ còn có vấn đề gì. Tôi với vợ sắp cưới cũng lên kế hoạch cho ngày trọng đại vào cuối năm nay. Thế nhưng tất cả bị đổ bể chỉ vì màn lừa tình của cô người yêu cũ khiến tôi không thể nào ngờ tới.

Cách đây khoảng hơn 3 tháng, tôi có đi dự hội thảo và tình cờ gặp lại cô người yêu cũ. Tôi cũng ngạc nhiên vì với trình độ của cô ấy mà lại xin được vào làm ở vị trí tốt như vậy. Nhưng rồi ngẫm lại tôi cũng thấy dễ hiểu. Cô ấy tuy không quá giỏi giang nhưng lại là người biết nắm cơ hội tốt, lại khéo giao tiếp nên việc vào làm ở đây có lẽ cũng không quá khó khăn.

Gặp lại người cũ, tôi vẫn giữ thái độ đúng mực mặc dù tôi có đôi chút rung động về vẻ ngoài của cô ấy. Thực sự là cô ấy càng ngày càng đẹp và quyến rũ. Cô ta chủ động lôi kéo, mời gọi tôi… Buổi tối sau khi liên hoan, có hơi men trong người, lại bị gạ gẫm, vậy là tôi gật đầu đi nhà nghỉ. Tình cũ không rủ cũng tới, nhất là khi tình cũ đẹp đến vậy.

Sáng hôm sau tỉnh dậy tôi cũng hơi sợ chuyện hậu quả. Không phải tôi hèn muốn che đậy lỗi lầm này mới vợ sắp cưới, mà sợ là cô ta có âm mưu và những chuyện rắc rối khác. Tôi sẵn sàng thú nhận với vợ sắp cưới chuyện này nhưng chỉ lo cô ta không đơn giản để mọi chuyện trôi qua như thế.

Về nhà, tôi đã thành thật nói với vợ mình. Cô ấy buồn nhưng rồi cũng quyết định bỏ qua cho tôi. Nhưng đúng như những gì tôi dự đoán. Khoảng 2 tháng sau, cô ta tìm tôi và bắt đền về cái thai trong bụng. Cô ta còn dám cùng tôi đi viện nếu tôi nghi ngờ cái thai. Tôi biết, cô ta không nói dối, cô ta làm như vậy là có tính toán cả rồi.

Bây giờ cô ta không bắt cưới mà nằng nặc đòi tôi phải chu cấp tiền cho con mấy chục triệu một tháng. Cô ta chỉ muốn dùng đứa con để moi tiền của tôi. Tôi thương đứa bé được ra đời bởi một người mẹ như vậy. Cô ta dùng con để gây áp lực với tôi. Cô ta nói gia đình tôi giàu có, bản thân tôi nhiều tiền mà giờ tiếc không cho con được cuộc sống đầy đủ thì thiên hạ sẽ chê cười. Tôi không muốn chuyện này ầm ĩ lên, cũng không muốn con mình sinh ra thiếu thốn, nhưng liệu đáp ứng yêu sách đó của cô ta có phải là tôi dại lắm không? Tôi có nên đáp ứng hay mặc kệ để đợi con mình lớn rồi mới tính?

Đình Lâm

Tags:
X