Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lời đề nghị “chết lặng” của vợ sau 3 ngày 3 đêm không về nhà

06/05/2016 9:00:02 | Tân Huyền | 690 lượt xem

(iBlog.vn) Tuần trước, Hạnh tham gia buổi họp mặt lớp cũ. Đây vốn là buổi họp mặt bạn bè bình thường, nhưng không ngờ nó lại khiến hôn nhân của Hạnh và Lâm đổ vỡ.

Tuần trước, Hạnh tham gia buổi họp lớp cũ. Đây vốn là buổi họp mặt bạn bè bình thường, nhưng không ngờ nó lại khiến hôn nhân của Hạnh và Lâm đổ vỡ.

4 giờ chiều, Hạnh nhận được cuộc gọi của bạn cùng lớp, thông báo họp mặt lớp cũ ở quán bar. Hạnh vốn là một phụ nữ có tính cách vui vẻ, sau khi kết hôn, mối quan hệ xã giao của Hạnh càng mở rộng, cô thường họp mặt lớp cũ, tham gia hội họp hoặc cùng đồng nghiệp tổ chức tiệc tùng. Hôm đó, Hạnh có thời gian rảnh, nên cô đồng ý.

Bình thường, cho dù khuya thế nào, Hạnh không bao giờ ngủ qua đêm bên ngoài. Nhưng tối đó, đến 3 giờ sáng vẫn chưa thấy Hạnh về. Lâm bèn gọi điện nhưng không thấy vợ bắt máy. Thế là, Lâm đành gọi điện cho cô bạn thân của vợ, cô ấy bảo Hạnh đã uống rất say, sau đó Hạnh và Quân – người yêu cũ, ngồi trong xe trò chuyện rất lâu, tiếp theo cô ấy không biết Hạnh và Quân đã đi đâu.

iblog.vn

Lâm suy nghĩ, có thể Hạnh đã uống quá say, nên cô ấy nghỉ tạm bên ngoài. Nhưng Lâm thật không ngờ, ngày hôm sau vẫn không nhận được bất cứ tin tức nào của vợ.

Lâm đứng ngồi không yên, anh vội đến ngay quán bar mà Hạnh và bạn bè đã họp mặt. Thông qua camera giám sát, tối hôm qua, đúng là Hạnh đã bước lên xe của một người đàn ông, họ ở trong xe rất lâu cho đến rạng sáng, sau đó xe lăn bánh rời khỏi đó.

Đến buổi chiều, Hạnh gọi điện cho chồng, cô nói đang bận giúp đỡ bạn bè công việc, tạm thời không thể về nhà. Không đợi Lâm nổi điên, Hạnh đã tắt máy, Lâm có gọi lại mấy lần nhưng không liên lạc được.

Sau đó, Hạnh nhắn tin cho Lâm:”Anh yên tâm, xử lý mọi việc ổn thỏa em sẽ về ngay, anh đừng lo lắng”.

Lâm biết vợ là người phụ nữ thông minh, anh tin tưởng vợ sẽ không làm chuyện có lỗi với mình. Nhưng hiện tại, đúng là Hạnh đang làm ra những chuyện khó hiểu, trong lòng Lâm trào lên cảm giác bất an.

Hạnh ở bên ngoài đã 3 ngày 3 đêm. Rạng sáng ngày thứ 4, Hạnh trở về nhà, câu đầu tiên Hạnh nói với Lâm chính là: “Chúng ta ly hôn thôi”.

Lâm không tin vào tai mình, anh vội hỏi: “Vợ đang đùa gì thế? Có phải em uống rượu đến mức ngốc rồi không?”. Hạnh trả lời mà gương mặt không hề có chút cảm xúc:”Em không đùa, điều em đang nói là thật”. Lâm gần như nổi điên, anh chất vấn vợ: “Tại sao? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Tại sao muốn ly hôn? Hãy cho anh một lời giải thích”.

Hạnh nhìn Lâm với ánh mắt hối lỗi:” Xin lỗi anh, em muốn ở bên cạnh người em yêu, em không quên được anh ấy, nói thật là, em đã ngoại tình, em không muốn mọi chuyện phức tạp hơn nữa, em không muốn lừa dối anh, mọi đồ đạc trong nhà anh hãy giữ lấy, em không cần gì cả. Em không mong đợi anh thấu hiểu cho em, em chỉ mong anh chấp nhận đề nghị ly hôn”.

Thì ra, Quân chính là mối tình đầu của Hạnh. Khi đó, hai người yêu nhau đến mức tưởng như chết đi sống lại, nhưng vì công ty của cha Quân đứng trước nguy cơ phá sản, họ cần gấp một nguồn quỹ để vực dậy công ty, nên gia đình đã ép Quân cưới người con gái khác.

Nhờ sự đầu tư kịp thời của bố vợ, công ty của cha Quân thoát khỏi cảnh nguy khốn. Đó là nguyên nhân chia rẽ mối tình đẹp của Quân và Hạnh, nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Công ty của cha Quân tiếp tục làm ăn thua lỗ, nên cuối cùng vẫn rơi vào thảm cảnh phá sản, Quân không yêu cô vợ mới của mình nên anh quyết định ly hôn, sau đó, Quân ra nước ngoài tu nghiệp, hiện tại anh đã về nước để lập nghiệp.

Buổi họp lớp định mệnh ngày hôm đó, đã kéo Quân và Hạnh lần nữa trở về bên nhau. Hạnh nói với Lâm: “Em không muốn lừa dối anh, em cũng không cách nào lừa dối chính bản thân mình, em vẫn còn yêu anh ấy nhiều lắm”.

Đối với tình cảnh này, Lâm không có sự lựa chọn nào khác ngoài ly hôn, anh không biết mình đã làm gì sai? Tại sao anh lại gặp kết cuộc như thế này? Nhiều năm qua, chẳng lẽ anh không có chỗ đứng trong trái tim Hạnh thật sao?

Nếu ngay từ đầu không yêu anh, tại sao Hạnh lại chọn anh? Lẽ nào Hạnh chỉ muốn bước vào hôn nhân như bao người phụ nữ khác?

Chứng kiến hôn nhân của mình chết yểu khiến trái tim Lâm đau đớn, việc đã đến mức này, anh không muốn làm khó Hạnh và Quân hơn nữa. Có những mối tình, ngay từ đầu đã là sai lầm, không phải là không hết lòng hết dạ trong tình yêu, mà là yêu sai người.

Thùy Anh

Tags:
X