Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lời thú tội ngọt ngào của cô vợ trẻ con

03/05/2015 7:01:25 | admin | 1292 lượt xem

Giá trị tình cảm gia đình vẫn vẹn nguyên khi ai đó nhận ra lỗi lầm của mình.

Huy và Lan là một cặp vợ chồng trẻ. Hiện tại Huy đã đi làm tại một công ty phân phối sản phẩm điện dân dụng. Lan giờ đây đã làm mẹ, ở nhà chăm con.

Khi yêu nhau, 2 người đã trót quá đà khiến Lan có thai nên chị đành tạm hoãn việc học lại để làm đám cưới và ở nhà làm tròn thiên chức người mẹ.

Huy thì luôn bận rộn với công việc ở cơ quan. Việc ông xã bận tối tăm mặt mũi, đi sớm về khuya khiến Lan cảm thấy khoảng cách giữa 2 vợ chồng như đang giãn dần.

Nhưng thực ra, bất kỳ khoảng thời gian rảnh rỗi nào Huy đều quan tâm, lo lắng cho người vợ và đứa con mới lọt lòng của mình. Có thể Lan không biết và thấu hiểu hết điều ấy.

Có hôm xong việc ở cơ quan, rồi các mối quan hệ với đối tác, về đến nhà cũng đã hơn 12h, Huy bước vào phòng, thấy mẹ con Lan đã ngon giấc, anh mỉm cười ngọt ngào.

Những lần anh thấy con cựa mình liên tục vì ướt bỉm mà Lan có lẽ do mệt quá mà ngủ thiếp đi, Huy khẽ khàng nâng con dậy, thay đồ cho con, rồi lại đặt bên cạnh mẹ.

Không có nhiều thời gian nhưng lúc nào Huy cũng nghĩ gia đình là quan trọng nhất với cuộc đời anh.

Một lần trời đã rất khuya, Lan vẫn ngồi đợi Huy về. Tới nhà, Huy thấy lạ là sao vợ chưa ngủ. ‘Cuối cùng thì anh đã về. Tôi đợi anh cả buổi tối’, Lan nói với giọng dửng dưng, chua chát.

Không để Huy thắc mắc, Lan đã ném thẳng cái áo sơ mi vào Huy và nói: ‘Anh xem đi, xem nó là cái gì’.
Huy nhìn thấy có một vết son môi còn đỏ chót trên cổ áo của mình. Rồi Lan lên cơn, lên trận cho rằng Huy đã đi với người con gái khác, chê Lan vì không còn dáng hình như xưa nữa sau khi sinh con và cho đó là lý do anh thường đi sớm về khuya.
Bỗng Lan thốt ra một lời: ‘Mình chia tay nhau đi’ khiến Huy ngây người ra một hồi.

Trước đó Huy đã cố giải thích hết nước hết cái rằng anh không hề có chuyện đó, tất cả có thể là hiểu lầm. Nhưng Lan đã bác bỏ tất cả.

Ngay đêm hôm đó, Lan ôm con về bên nhà ngoại, mặc cho tiếng khào thét của Huy trong căn nhà dù chị đã đi một đoạn mà vẫn còn nghe thấy.

Mấy ngày sau nhận được tin Huy đang cấp cứu trong bệnh viện vì tai nạn trên đường. Lan vội vã ẵm con vào viện gặp chồng.

Vừa đi Lan vừa mếu máo, khóc không thành tiếng. Tới nơi thấy Huy đã tỉnh nhưng còn khá yếu, đang phải thở bình oxy.

Lan lao tới ôm chầm lấy chồng và khóc thét lên, lắc đầu nói: ‘Em xin lỗi anh. Em xin lỗi chồng yêu của em. Chính em đã khiến anh ra nông nỗi này’.

Thì ra vì muốn thử và chứng minh tình cảm thật của Huy với 2 mẹ con, nhất là tình cảm vợ chồng, Lan đã nghĩ ra trò kia: Vết son môi chính là của Lan.

Chị bí mật hôn lên cổ áo anh. Trong một lần mang quần áo Huy đi ngâm máy giặt, Lan đã nghĩ ra chiêu trò đó.
Thực sự phần vì chưa thấu hiểu và thông cảm hết cho công việc của Huy, phần vì còn quá trẻ nên Lan đã có suy nghĩ thật ấu trĩ, dại dột.

Hé dần đôi mắt, Huy đưa tay vuốt nhẹ mái tóc Lan và khẽ mỉm cười nhìn con. Từ trong ngực áo, anh rút ra một lá thư.
Tối hôm đó Huy định tới nhà đưa bức thư cho bố mẹ Lan, nhờ gửi cho vợ, vì Lan không chịu gặp anh. Lá thư là tất cả tấm chân tình, thổ lộ tình cảm mặn nồng của một người chồng, người cha với gia đình bé nhỏ mà thiêng liêng của mình.

Trong đó anh còn nói lời xin lỗi vì đã không dành nhiều thời gian cho mẹ con Lan. Thế rồi không may tai nạn xảy ra trên đường đi.

Đọc từng dòng trong lá thư với đôi chỗ còn rớm chút máu sau cú ngã của Huy mà nước mắt Lan giàn giụa. Chị cảm thấy ân hận vô cùng. Lan chỉ muốn thử tình yêu của anh bằng việc về nhà ngoại vài hôm.

Một thời gian sau, Huy xuất viện ra về. Vợ chồng anh đã dành cả một ngày ngọt ngào bên nhau. Khoảng thời gian mang xúc cảm như tuần trăng mật khi xưa.

Một tối, lúc này Lan trong vòng tay Huy. Chị đã nói tất cả sự thật về vết son môi với Huy, nép vào ngực anh và ngước lên nhìn chồng. Huy chỉ hôn lên trán Lan và thầm thì: ‘Chuyện cũ đã qua rồi mà em’.

Trong hơi ấm của Huy, nhìn con ngủ ngoan hiền trong nôi, Lan thấy hạnh phúc thật quý giá.

Theo Tinngan

Tags:
X