Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lương thấp có nên lấy vợ?

07/10/2014 9:04:50 | admin | 787 lượt xem
Tính sơ qua, trừ khoản tiêu cố định hàng tháng của tôi, hai đứa sẽ còn khoảng tám triệu. Với con số này, tôi sợ chỉ có thể sử dụng đủ khi chưa có con, có em bé rồi e rằng không đủ.

Tôi sinh năm 1990 ở Hà Nội, đã có người yêu ba năm, hai gia đình định ngày để cuối năm nay tiến hành. Cũng hơi sớm nhưng sang năm không cưới được, tôi không muốn để lâu, sợ phát sinh chuyện ngoài ý muốn. Tôi đang làm cho công ty tư nhân, lương thấp, chỉ bốn triệu rưỡi mỗi tháng, bạn gái làm dược sĩ, đang bán thuốc thuê, ăn ở tại cửa hàng, lương tháng khoảng năm triệu. Tổng thu nhập hai đứa mỗi tháng cũng chỉ gần chục triệu đồng.

Do ăn ở tại cửa hàng nên bạn gái ít khi tiêu tiền, vì thế cũng tiết kiệm mỗi tháng một khoản kha khá. Tôi đi làm, trừ xăng xe, ăn trưa còn khoảng ba triệu đồng hàng tháng. Lấy nhau xong chúng tôi sẽ ở cùng bố mẹ (nhà tôi cách cửa hàng thuốc của vợ sắp cưới 100 m). Tính sơ qua, trừ khoản tiêu cố định hàng tháng của tôi, hai đứa sẽ còn khoảng tám triệu. Với con số này, tôi sợ chỉ có thể sử dụng đủ khi chưa có con, có em bé rồi e rằng không đủ. Mọi người cho tôi xin ý kiến về cách chi tiêu sao cho hợp lý nhất. Cảm ơn nhiều. 

 

(Theo: vnexpress.net)

Tags:
X