Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lý do để yêu thì biết bao nhiêu cho đủ?

01/11/2014 2:06:06 | Tân Huyền | 1081 lượt xem

Khi yêu nhau, người ta chẳng cần đến 3 giây để nghĩ ra một lý do. Khi chia tay, người ta mất cả đời để hiểu ra một lý do.

Có một câu hỏi thật ngốc mà cô gái nào cũng từng hỏi chàng trai của mình: “vì sao anh yêu em?”. Dừng lại đi các cô gái…

Khi yêu nhau, người ta chẳng cần đến 3 giây để nghĩ ra một lý do.

Khi chia tay, người ta mất cả đời để hiểu ra một lý do.

iblog.vn

Khi yêu anh, em đã hơn một ngàn lần tự hỏi mình vì sao lại yêu anh, chia tay, em lại thêm một ngàn lần hỏi câu ấy nữa. Em ngốc lắm đúng không? Nhiều khi em cứ mặc định rằng, một chàng trai tốt như anh, em không yêu mới thật là ngốc. Nhưng em lầm rồi, tại sao gặp những chàng trai tốt hơn anh về mọi mặt em vẫn không có cảm giác ấy – cảm giác lần đầu em nhìn thấy anh?

Em thật ngốc vì lúc nào cũng tự mình nghĩ ra những lý do, để đến lúc những lý do chẳng còn chút sức mạnh nào của nó, em hoang hoải với chính trái tim của mình. Em không hiểu được nó, em không hiểu được mình.

Em yêu anh vì muôn ngàn lý do, những lý do em tự lừa dối mình, vì em đâu biết rằng, em đang yêu anh mù quáng.

Em chia tay vì một lý do, lại là một lý do em tự lừa dối mình, vì em biết rằng, em không muốn chấp nhận rằng em đã mất anh như thế.

Một ngàn lý do, hay một lý do, hóa ra chỉ là con số không tròn trĩnh. Ngay từ đầu, em đã không hiểu được rằng, em yêu anh vốn không vì một lý do nào cả. Để đến bây giờ, em vẫn không hiểu vì sao ta mất nhau, hay chỉ vì duyên hết thì mình xa nhau?

Lý do yêu anh… bao nhiêu là đủ? Em sẽ ngốc nốt lần này thôi…

Hường Jae

X