Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mất bao lâu mới thôi si mê một ánh mắt, một nụ cười?

23/01/2015 8:54:16 | Tân Huyền | 1236 lượt xem

Ái tình là hương, là hoa, là ngọt, là đắng, là đau, là thương…

Tình đong đưa theo gió khiến trời buồn bỗng sáng bừng niềm vui sống. Tình ru mình cùng biển, ngọt ngào những đợt triều dâng miên man vỗ cát. Tình lướt nhẹ như mây lưa thưa từng hạt mưa bay nhẹ đậu lên mái tóc huyền. Tình thổi nhẹ vào lòng người một nhịp rộn ràng đập mãi không thôi.

chi-cho-phep

Chỉ một giây, tình có thể cho ta si mê một ánh mắt, một nụ cười đến khờ dại tận trăm ngàn năm sau đó. (Ảnh minh họa)

Tình yêu mang hương thơm màu nhiệm từ miền phiêu bồng bay về chạm lên trái tim khô cũ, khiến cả tâm hồn thổn thức nhớ mong bóng dáng một kẻ lạ. Tình nhẹ nên chạm khẽ, như bỗng một ngày mưa vội vã, tình lấp lánh trên ánh mắt tròn xoe mơ màng của ai đó không quen để ta say một cơn nắng trong ngày ảm đạm.

Tình vui nên vơ vẩn, như một chiều thu buồn, tình dịu dàng nở nụ cười trên môi một viễn khách, khi giây phút người mê đắm chìm trong khung trời ngập lá vàng nhè nhẹ trút mình theo gió để rồi ai đó xao xuyến tạc mãi không phai.

Chỉ một giây, tình có thể cho ta si mê một ánh mắt, một nụ cười đến khờ dại tận trăm ngàn năm sau đó. Thời gian có là chi, chỉ làm chén rượu thêm đầy, kẻ uống thêm say, để nồng đượm mãi một ái tình khó dứt.

Rồi tình bỗng hóa thành một thứ chấp niệm không thể buông bỏ, vì tình dở, tình cạn nhưng men còn chưa tàn, hương vẫn chưa tận. Chấp niệm làm đau, làm thương tổn một người chưa tỉnh, hẳn là muốn say mãi một đời để thôi không tỉnh giấc giật mình nhận ra hiện tại khô khốc. Thảng thốt một ngày trên đường cũ, đã không còn tình ở đấy, không còn đôi mắt xoe tròn, không còn nụ cười giữa mùa thu trút lá, tim tái tê đau đớn lạ lùng.

Một giây si mê, tạc lòng sâu nặng, rồi phải mất bao lâu để quên, để xóa?

Nước mắt có làm nhạt tình, làm nhạt những si mê, thời gian trôi có bôi xóa được những khoảng tim muốn vùn vằn ở lại ? Tình nhẹ mà sâu, chạm rồi hằn in một vết sẹo.

Ai đó rồi sẽ mang tin yêu về chứ? Ai đó rồi sẽ mang tình trở lại với thủa trinh nguyên chứ? Nhưng biết đến bao giờ để có thể ru ngủ một giấc tình vẫn còn nằm thao thức giữa đêm, để một thời si mê hóa thành một đóa hoa mỉm cười se sẽ.

Hân Nguyễn

X